Thứ Bảy, 9 tháng 11, 2019

Cảnh báo: Mạo xưng viên chức tài chính ngân hàng quấy rối người địa phương

Gần đây, tại TP HCM và các tỉnh phụ cận rộ lên hiện trạng người địa phương là đối tượng mua hàng có thương lượng mượn nguồn vốn của vài ngân hàng (thuộc vào diện nợ xấu) bị phổ thông số máy lạ gọi đến đòi nợ với tính chất côn đồ, chợ búa. Dù chưa xác minh kỹ thực hư nhưng do quá giận dữ trước hành vi này, một vài người địa phương đã chụp lại những tin nhắn của các đối tượng nêu trên, đăng lên mạng phường hội để kêu gọi đồng đội tẩy chay hành vi xấu; cùng lúc tậu tới hội sở các tổ chức kinh doanh tài chính nhà băng để yêu cầu khiến cho rõ.

Theo ghi nhận tại hội sở tiếp thụ cáo giác của Tổ chức kinh doanh Vốn đầu tư TNHH MTV Nhà băng vietnam Cường thịnh Vượng (gọi tắc là Tổ chức kinh doanh FE CREDIT) trên phố Cộng Hòa, Q.Tân Bình, trưa ngày 5-10, một đội ngũ cư dân đã tới để đề đạt việc họ quấy nhiễu. Với ý thức cầu thị, đại diện Tổ chức kinh doanh FE CREDIT đã lập tức tiếp thu những thông tin của người địa phương để có cơ sở xác minh. Ngay sau đó, công ty này làm cho rõ, những đối tượng trên không nằm trong hệ thống viên chức của họ. "Thông qua công tác kiểm tra thông tin trên chuỗi hệ thống, các số điện thoại nhắc nợ do các đối tượng này cung cấp không thuộc quyền quản lý của chúng tôi. Thứ tự thu hồi nợ của chúng tôi là rất rõ ràng, chặt chẽ, đúng với qui định quy định, và đều được ghi lại để khiến chứng cứ, kể cả các ghi âm và nhắc nợ" - ông Lý Tuấn Anh, Giám đốc Trọng điểm an ninh Công ty FE CREDIT, khẳng định.

Cũng theo đánh giá của tổ chức kinh doanh này thì có nghi ngại về việc quậy phá hoạt động của doanh nghiệp, khiến cho ảnh hưởng đến uy tín của tổ chức, gây mất an ninh bơ vơ tự phường hội. Theo dò hỏi nội bộ bước đầu Tổ chức kinh doanh FE CREDIT, có mai dong cho thấy xếp sau hành vi làm cho mất uy tín của họ có kỹ năng là những đường dây hoạt động "nguồn vốn vay đen", chuyên phát hành các "app" cho vay online để câu kéo người địa phương, sau đó thi hành hành vi đòi nợ theo kiểu côn đồ, xã hội đen. Việc khiến này với mục đích bôi xấu hình ảnh của công ty này, kéo khách hàng quay sang sử dụng phục vụ bất hợp pháp của các con đường dây nêu trên.

Cảnh báo: Mạo danh nhân viên tài chính ngân hàng quấy phá người dân - Ảnh 1.

Những tin nhắn mà các đối tượng xấu giả danh viên chức Công ty FE CREDIT nạt nạt, khiến cho phiền đối tượng mua hàng thuộc diện nợ xấu

Mua bán với chúng tôi, anh L.H.H., một người dân mua tới Công ty FE CREDIT tố cáo tham gia ngày 15-10 (sau thời gian dài bị quậy phá) cho biết, các đối tượng nói trên chỉ gọi diện, nhắn tin chửi rủa chứ không trực tiếp ra mặt và bản thân anh cũng chẳng thể kiểm chứng được bạn hữu chúng họ là ai. "Đòi hỏi công ty vốn đầu tư phối hợp với tập đoàn công an khiến rõ việc này để người dân và khách hàng được kiểm soát an ninh quyền lợi" - anh H. kiến nghị.

"Hiện chúng tôi đã có văn bạn dạng gửi đến các cơ quan chức năng, trình báo về nhân tố trên. song song sẽ phối hợp với tổ chức dò hỏi làm cho rõ hành vi và mục đích của các nhóm đối tượng trên. Do vậy, trong thời gian chờ kết luận chính thức từ các cơ quan tính năng rất mong người địa phương khôn cùng tỉnh giấc táo để tránh bị kẻ xấu giả danh nhân viên vốn đầu tư của Tổ chức kinh doanh FE CREDIT quấy rối, làm tác động cuộc sống. Chúng tôi chắc chắn, hành vi gây sức ép với khách hàng để thu hồi nợ chẳng phải là biện pháp thu hồi nợ của Công ty FE CREDIT. Phần đông các hành vi vi phạm nguyên tắc và qui định ứng xử với đối tượng mua hàng đều bị giải quyết nghiêm khắc theo quy định" - ông Lý Tuấn Anh nói.

Theo Hoàng Yến

Người công tích


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét