Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

ĐBQH: Xâm hại dục tình trẻ thơ, đòi nợ thuê len lách đến tận thôn quê, cử tri phản ứng

Theo Đại biểu Khanh, cần phải đề cập rộng rãi hơn đến việc chiến đấu phòng chống nhì loại tù hãm này. Công việc tuyên truyền về kiếm được thức luật pháp đối với các cấp, các đơn vị quản lý, nhất là công ty đấu tranh phòng chống 2 loại tù đọng này.

Về xâm hại tình dục con nít, việc khắc phục của các tập đoàn tư pháp hay tố tụng cũng chỉ xử lý được những gì đã xảy ra khi nó gây ra hậu quả khôn xiết nặng năn nỉ. Loại tù đọng này có chiều hướng gia tăng. Theo ông Khanh, công việc tuyên truyền và giáo dục đang còn yếu và chưa thỏa đáng trong cố gắng chặn đứng, phòng phòng ngừa loại tù nhân này. Chính cho nên, Đại biểu Khanh kiến nghị Chính phủ cần chỉ huy các ngành chấp hành tìm hiểu và có các biện pháp tuyên truyền phòng dự phòng làm cho sao cho thỏa đáng.

Về tín dụng đen, ông Khanh phản hồi loại hình này có tín hiệu giảm sau khi bị dồn vào một chỗ tranh đấu nhưng còn rất tinh vi. in không nhắc đến hậu quả nữa vì quá nhiều. Ngày này, lực lượng tù hãm này đang có biến tướng. Qua công việc xét xử, chúng tôi kiếm được thấy lực lượng đối tượng này đang lợi dụng chính tập đoàn quy định để đạt mục tiêu.

"Các tổ chức cầm đồ đã có dấu hiệu tìm mọi bí quyết, bao gồm xúi giục người mượn khiến giấy tờ giả, sau đó tố cao họ lường đảo để các tổ chức pháp luật giải quyết. Việc này đã có. Tôi kiến nghị cần nghiên cứu sâu sắc, tổng kết lại các giải pháp chống chọi xem hiệu quả tới đâu. Khác biệt là giải quyết căn cơ, chú ý lại việc cấp phép cho loại hình buôn bán này trong bối cảnh việc giữ vững còn phổ biến hạn giễu cợt", ông Khanh thể hiện sự quan trọng.

Cụ thể, cần bình chọn lại hoạt động của loại hình đòi nợ thuê, tín dụng đen này xem có tạo hiệu quả cho kinh tế, xã hội hay chỉ gây mất an ninh bơ vơ tự, đảo lộn phố hội, ông Khanh nhấn mạnh.

Trước đây, trong báo cáo công việc phòng, chống tội phạm và vi phạm qui định năm 2019, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, cho nhân thức công việc phòng đề phòng, chống chọi trấn áp tù đọng đạt phổ thông kết quả hăng hái. Tỷ  tỷ lệ khảo sát khám phá án đạt 78%, cao hơn 8% so với tiêu chí Quốc hội giao; riêng án rất hiểm nguy đạt 91,32%, án khác biệt hiểm nguy đạt 96,02%.

"Các vụ xâm hại trẻ thơ được dò xét, xử lý quyết liệt hơn; tù đọng can dự tới "nguồn vốn vay đen" đã bị trấn áp mạnh, tạo được chuyển biến hăng hái; qua đó đã góp phần khiến giảm 1,95% số vụ phi pháp hình sự so với cùng kỳ 2018", báo cáo cho biết.

Tất nhiên, lên tiếng vẫn nhấn mạnh dù đã có rộng rãi cố gắng, cố gắng nhưng tình hình tội phạm vẫn tình tiết phức hợp. Số vụ phạm pháp hình sự tuy giảm nhưng vẫn xảy ra nhiều vụ án đặc biệt hiểm nguy, nhất là các vụ giết người với hành vi gây án man rợ, tàn tệ; phạm nhân xâm hại trẻ em trẻ con; phạm nhân có doanh nghiệp núp bóng đơn vị, hoạt động "nguồn đầu tư đen"....

Trong nỗ lực mở các đợt cao điểm tiến công, trấn áp phạm nhân, khắc phục tốt những trở ngại phản ứng nổi lên, tù túng có đơn vị liên quan tới "nguồn hỗ trợ đen", tù đọng làm thịt người, mua bán người, xâm hại con trẻ cũng được liệt kê trong danh sách chủ trương, biện pháp phòng, chống phạm nhân, vi phạm qui định năm 2020.

Linh Anh

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét