Thứ Ba, 12 tháng 11, 2019

Bất ngờ với mức lợi nhuận chỉ một vài chục triệu tiền việt mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop ốm lẻ

Ra mắt người tiêu dùng trong khoảng năm 2009, hiện thời nhãn hàng phong cách công sở nữ SEVEN.AM của Công ti Cũ kĩ phần MHA hiện có 23 siêu thị, bao gồm 6 cửa hàng tại Hà Nội còn lại là các cửa hàng tại các tỉnh miền Bắc và miền Trung.

Những ngày cách đây không lâu, vài vật phẩm của Seven.AM dính nghi án "cắt gốc, thay mới".

Can hệ đến tin tức, hệ thống siêu thị thời trang mang nhãn hiệu SEVEN.am nhập, cắt mác hàng TQuốc dán mác vn, ông Nguyễn Vũ Hải Anh, Tổng GĐ xác thực có nhập hàng Trung Quốc nhưng đều có hóa đơn.

"Nhiều khi có cắt mác cổ vì đối tượng mua hàng kêu ngứa, những chỗ khác như mác sườn thì vẫn còn. Tôi khẳng định những item nào bên tôi không đóng hộp thì không gắn mác SEVEN.am. Khi bán hàng nhân viên cũng nói rõ "đây là hàng TQuốc", Ông Hải Anh nói.

Theo báo Tuổi Trẻ, trong sáng 12-11, phổ thông siêu thị của nhãn hàng cá tính Seven.AM nhất loạt đóng cửa. Việc đóng cửa diễn ra ngay sau khi Cục quản lý hoạt động mua bán Thủ đô ra quân tổng kiểm tra đồng loạt 5 chuỗi hệ thống khu chợ Seven.AM tại Hà Nội tham gia hôm qua 11-11.

Kết quả kinh doanh khiêm tốn so với diện tích

Tính đến tháng 5/2018, ông Nguyễn Vũ Hải Anh là cũ kĩ đông lớn nhất nắm giữ 60% cũ rích phần của công ti MHA - doanh nghiệp được thi công trong khoảng năm 2008 hiện có vốn điều lệ 9,9 tỷ đồng.

Nhị cổ hủ đông còn lại là ông Đặng Quang đãng Anh - hiện đang giữ địa điểm Giám đốc (sở hữu 30%) và bà Nguyễn Vũ Mai Hương (10%).

Theo thông tin trên hệ thống đạt yêu cầu buôn bán đất nước thì phổ biến kĩ năng MHA chỉ chiếm hữu các cửa hàng Seven.AM tại Thủ đô. Các khu chợ tại các thức giấc có thể là các đại lý phù hợp tác.

Mặc dầu là thương hiệu có tên tuổi nhất mực trong làng cá tính với 10 năm hoạt động nhưng kết quả kinh doanh của CTCP MHA lại vô cùng khiêm tốn dù cho đăng vững mạnh khỏe mạnh những năm mới đây.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ - Ảnh 1.

Năm 2018 tổ chức kinh doanh đạt 17,4 tỷ đồng doanh thu, vững mạnh hơn 70% so với năm 2017 và hơn gấp đôi so với con số 8,5 tỷ đồng của năm 2016.

Một vài nhãn hàng bắt mắt Việt có tiếng tăm khác như NEM, Blue Exchange, Ivy Moda... có thu nhập năm 2018 đạt trong khoảng 400-500 tỷ đồng.

Tất nhiên điều bất ngờ là mức lãi chỉ ... vài chục triệu đồng mỗi năm của MHA - tức không cả bằng phổ quát shop phong cách tí hon lẻ. Cụ thể, mức lãi trước thuế năm 2016 là 45 triệu tiền việt, năm 2017 lợi nhuận 79 triệu tiền việt và năm 2018 lãi gần 81 triệu đồng. Tỷ suất lãi trên doanh thu chỉ đạt 0,5%.

Bất ngờ với mức lãi chỉ vài chục triệu đồng mỗi năm của Seven.AM - thua cả các shop nhỏ lẻ - Ảnh 2.

Kinh Kha

Theo Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét