Thứ Hai, 4 tháng 11, 2019

Bamboo Airways ra mắt máy bay Airbus A320neo mang thông điệp xanh - VnExpress Kinh Doanh

Chiếc phi cơ đầu tiên trong đơn hàng ký với Airbus sẽ về Việt Nam ngày 3/11 với lớp sơn được thiết kế khác biệt.

Mang thông điệp "Bay xanh" mà Bamboo Airways hướng tới, chiếc A320neo này chiếm hữu lớp sơn được thiết kế lấy cảm hứng từ rừng tre vươn lên trời xanh với trọng điểm là dòng chữ "Fly Green".

Đây là dòng chữ mang thông điệp chính của thiết kế, đồng thời gợi nhắc vai trò của phi cơ Airbus A320neo trong việc đánh dấu mở đầu chuỗi chuyến bay Fly Green thường kỳ của hãng. Những họa tiết được cấu thành trong khoảng hoa văn mang hình ảnh các bộ phận cây tre, thể hiện sự khăng khít, đoàn kết.

polyad

Thiết kế hình vẽ trên máy bay mới của Bamboo Airways.

Họa tiết mây trời vân sọc cổ xưa giúp cân bằng toàn cục kiến tạo, tượng trưng cho ý thức không dứt vươn lên của Bamboo Airways và sự lan tỏa phổ quát của chiến dịch vì không gian. Sản phẩm thiết kế là kết quả của chuỗi ngày dài tập trung nghiên cứu, rộng rãi bạn dạng vẽ phác thảo để có thể lượt bỏ những phần dư thừa các ý tưởng của nhà thiết kế, đạo diễn Việt Max.

"Tuyệt hảo với mục tiêu đầy tính nhân bản của Bamboo Airways, tôi muốn kiến tạo lớp vỏ chiếc Airbus A320neo sẽ truyền tải cam đoan của Hãng một cách thức mạnh bạo, nghệ thuật và ấn tượng nhất, cùng lúc lan truyền nguồn cảm hứng sống xanh đến toàn bộ quần chúng", Việt Max nói.

polyad

Kiến tạo dòng chữ trên thân tàu bay.

Theo Việt Max, với bất kỳ nhà thiết kế nào, việc được biểu lộ tác phẩm của bản thân mình trên một sản phẩm lớn lao và nhìn đứa con tinh thần của chính mình được bay cao trên bầu trời là một viễn ảnh rất thú vị.

"Đây là công trình đầy thách thức, khi kiến tạo trên vỏ phi cơ có những yêu cầu kỹ thuật hoàn toàn khác với thiết kế trên một mặt phẳng tầm thường và đây cũng là lần đầu tiên tôi thử sức", Việt Max nói.

"Chi phí cho mỗi lần trang hoàng vỏ tàu bay rất lớn, thời gian thành lập kéo dài. Đối với một chiếc phi cơ, lớp vỏ phải nhiều lần phơi mưa, nắng và hứng chịu các bức xạ cực tím mạnh khi bay ở độ cao 9km trở lên. Vì vậy, người nghệ sỹ phải cân nhắc để đảm bảo kiến tạo duy trì được sự chân thực, sắc nét của màu sắc sau khi vận hành".

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Đạo diễn, nhà kiến tạo Việt Max.

Thông thường màu trắng là màu khuyến nghị cho vỏ tàu bay, vì chúng phản xạ lại phần nhiều quy trình sóng ánh sáng, giúp cabin lạnh lẽo hơn. Do đó, việc phủ sơn màu khác lên phần lớn quy mô thân máy bay cũng cần được tính toán kĩ lưỡng bởi chúng sẽ kết nạp nhiều bước sóng ánh sáng, khiến cho phi cơ tăng nhiệt mau lẹ hơn.

Theo nhà thiết kế, từ bản vẽ lên sản phẩm thật là hai câu chuyện hoàn toàn khác nhau, nhà thông minh cần bảo đảm ý nghĩ đó sau khi thực hiện phải bằng phẳng và thích hợp với thân hình của phi cơ, khác lạ là các cụ thể lồi lõm trên thân phi cơ, vẻ nhìn tổng thể cả ở góc nhìn gần và tầm nhìn xa.

"Nhìn xa trông rộng" là cụm từ Việt Max dùng khi miêu tả về bí quyết tiếp xúc. "Đây là nguyên lý mà khi nhìn từ xa, người ta có có thể tưởng tượng được toàn bộ một phương pháp đơn giản, nhưng càng đến gần sẽ càng phát hiện ra đa dạng điều phức hợp và hấp dẫn", nhà thiết kế lý giải.

Bay vì thông điệp xanh

"Fly Green" là chiến dịch nằm trong thiên hướng phát hành "xanh" trong lĩnh vực hàng không, đang được phổ quát hãng bay trên trái đất hưởng ứng. Theo Bamboo Airways, hãng đã có lộ trình phát triển theo thiên hướng trên ngay từ giai đoạn đầu kiến tạo.

Từ 6/2019, Bamboo Airways đã triển khai những chuyến "Bay Xanh" và nhận được sự ủng hộ tích cực từ hàng khách trong và ngoài nước. Trên tiền đề này, trong 04 tuần 11/2019, Bamboo Airways sẽ chính thức khai triển chiến dịch trên mọi chuyến bay, trong đó thay thế các item nhựa sử dụng một lần sang chất liệu thân thiện không gian, có thể tái chế giễu hoặc tự phân hủy.

Ngày 30/10/2019 tại Trọng tâm bàn giao tàu bay Airbus ở đô thị Toulouse (Pháp), Bamboo Airways đã kết nạp mẫu máy bay Airbus A320neo. Đây là chiếc đầu tiên trong đơn hàng tìm tàu bay mà Bamboo Airways và Airbus đã ký kết vào năm 2018, cũng là chiếc tàu bay A320neo đầu tiên của vn.

Được đóng hộp vào năm 2019, cabin của A320neo có chiều dài 27,51m, độ rộng 3,7m. Máy bay cho phép tối đa 194 ghế nhưng Bamboo Airways giảm lượng ghế còn 170 nhằm tối ưu môi trường dùng cho hành khách.

"Dòng tàu bay này có thể giảm 15% lượng khí thải so với các dòng cùng kích cỡ", thây mặt hãng bay nói. "Về đến vietnam, chiếc Airbus A320neo này sẽ chấp hành chuyến ‘Bay Xanh’ giảm đồ nhựa sử dụng một lần, trực tiếp góp mặt trong công đoạn xanh hóa toàn bộ các chuyến bay, đưa Bamboo Airways trở thành hãng hàng không ‘xanh’ trước tiên tại vn".

Tuấn Vũ


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét