Chủ Nhật, 3 tháng 11, 2019

Bamboo Airways mở bán tàu bay Airbus A320neo mang thông điệp xanh - VnExpress Kinh Doanh

Chiếc tàu bay trước tiên trong đơn hàng ký với Airbus sẽ về vn ngày 3/11 với lớp sơn được thiết kế khác biệt.

Mang thông điệp "Bay xanh" mà Bamboo Airways hướng tới, chiếc A320neo này chiếm hữu lớp sơn được thiết kế lấy cảm hứng từ rừng tre vươn lên trời xanh với trọng tâm là dòng chữ "Fly Green".

Đây là dòng chữ mang thông điệp chính của kiến tạo, đồng thời gợi nhắc vai trò của tàu bay Airbus A320neo trong việc khắc ghi mở màn chuỗi chuyến bay Fly Green thường kỳ của hãng. Những họa tiết được cấu thành từ hoa văn mang hình ảnh các phòng ban cây tre, thể hiện sự khăng khít, liên kết.

polyad

Thiết kế hình vẽ trên máy bay mới của Bamboo Airways.

Họa tiết mây trời vân sọc cổ xưa giúp cân bằng toàn cục thiết kế, tượng trưng cho tinh thần không xong vươn lên của Bamboo Airways và sự lan tỏa phổ biến của chiến dịch vì không gian. Item kiến tạo là kết quả của chuỗi ngày dài dồn vào một chỗ tìm hiểu, đa dạng bạn dạng vẽ phác thảo để có thể lượt bỏ những phần dư thừa các ý tưởng của nhà kiến tạo, đạo diễn Việt Max.

"Ấn tượng với tiêu chí đầy tính nhân văn của Bamboo Airways, tôi muốn thiết kế lớp vỏ chiếc Airbus A320neo sẽ truyền chuyên chở cam đoan của Hãng một bí quyết mạnh khỏe, nghệ thuật và ấn tượng nhất, đồng thời lan truyền nguồn ngẫu hứng sống xanh tới tất cả quần chúng", Việt Max nói.

polyad

Thiết kế dòng chữ trên thân tàu bay.

Theo Việt Max, với bất kỳ nhà thiết kế nào, việc được thể hiện thành quả của bản thân trên một sản phẩm vĩ đại và nhìn đứa con ý thức của mình được bay cao trên bầu trời là một viễn tượng rất thu hút.

"Đây là dự án đầy thách thức, khi thiết kế trên vỏ phi cơ có những yêu cầu công nghệ hoàn toàn khác với kiến tạo trên một mặt phẳng phổ biến và đây cũng là lần đầu tiên tôi thử sức", Việt Max nói.

"Chi tiêu cho mỗi lần trang trí vỏ phi cơ rất lớn, thời điểm xây cất kéo dài. Đối với một chiếc phi cơ, lớp vỏ phải nhiều lần phơi mưa, nắng và hứng chịu các bức xạ cực tím mạnh khi bay ở độ cao 9km trở lên. Cho nên, người nghệ sỹ phải cân nhắc để bảo đảm thiết kế duy trì được sự sống động, sắc nét của màu sắc sau khi điều hành".

Đạo diễn, nhà thiết kế Việt Max.

Đạo diễn, nhà kiến tạo Việt Max.

Phổ biến màu trắng là màu khuyến nghị cho vỏ phi cơ, vì chúng phản xạ lại nhiều phần quy trình sóng ánh sáng, giúp cabin lạnh buốt hơn. Vì thế, việc phủ sơn màu khác lên nhiều phần diện tích thân tàu bay cũng cần được tính toán kĩ lưỡng bởi chúng sẽ thu nạp phổ biến bước sóng ánh sáng, làm cho tàu bay tăng nhiệt nhanh hơn.

Theo nhà kiến tạo, trong khoảng phiên bản vẽ lên sản phẩm thật là nhì câu chuyện hoàn toàn khác nhau, nhà sáng tạo cần bảo đảm ý tưởng sau khi hiện thực hóa phải cân đối và phù hợp với thân hình của máy bay, đặc biệt là các chi tiết khấp khểnh trên thân tàu bay, vẻ nhìn toàn cục cả ở góc nhìn gần và góc nhìn xa.

"Nhìn xa trông rộng" là cụm từ Việt Max sử dụng khi diễn tả về bí quyết tiếp cận. "Đây là vẻ ngoài mà khi nhìn từ xa, người ta có có thể hình dong được toàn thể một cách đơn giản, nhưng càng đến gần sẽ càng phát hiện ra nhiều điều phức hợp và hấp dẫn", nhà kiến tạo lý giải.

Bay vì thông điệp xanh

"Fly Green" là chiến dịch nằm trong xu hướng phát triển "xanh" trong ngành hàng không, đang được phổ quát hãng bay trên nhân loại hưởng ứng. Theo Bamboo Airways, hãng đã có lịch trình phát hành theo xu hướng trên ngay trong khoảng thời kỳ đầu thành lập.

Trong khoảng 6/2019, Bamboo Airways đã khai triển những chuyến "Bay Xanh" và thu được sự ủng hộ hăng hái từ hàng khách trong và ngoài nước. Trên tiền đề này, trong tháng 11/2019, Bamboo Airways sẽ chính thức khai triển chiến dịch trên mọi chuyến bay, trong đó thay thế các item nhựa dùng một lần sang chất liệu thân mật môi trường, có thể tái chế giễu hoặc tự phân hủy.

Ngày 30/10/2019 tại Trọng tâm bàn giao tàu bay Airbus ở đô thị Toulouse (Pháp), Bamboo Airways đã tiếp nhận mẫu máy bay Airbus A320neo. Đây là chiếc trước tiên trong đơn hàng tìm tàu bay mà Bamboo Airways và Airbus đã ký kết vào năm 2018, cũng là chiếc máy bay A320neo trước tiên của vietnam.

Được chế biến tham gia năm 2019, cabin của A320neo có chiều dài 27,51m, độ rộng 3,7m. Tàu bay cho phép tối đa 194 ghế nhưng Bamboo Airways giảm lượng ghế còn 170 nhằm tiết kiệm môi trường dùng cho hành khách.

"Dòng tàu bay này có thể giảm 15% lượng khí thải so với các dòng cùng kích cỡ", đại diện hãng bay nói. "Về đến vn, chiếc Airbus A320neo này sẽ thực hiện chuyến ‘Bay Xanh’ giảm đồ nhựa dùng một lần, trực tiếp góp mặt trong giai đoạn xanh hóa đa số các chuyến bay, đưa Bamboo Airways biến thành hãng hàng không ‘xanh’ đầu tiên tại vn".

Tuấn Vũ


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét