Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2019

'Ăn theo' mạng lưới liên lạc gắn kết với Thành phố Hồ Chí Minh, đối tượng mua hàng tậu bất động sản Long An tăng vọt

Mặc dù giá đất tăng nhanh, thế nhưng lượng người dùng vẫn tăng vì khả năng sinh lãi của nhà ở Cần Giuộc ở mức cao nhất nhị toàn tỉnh Long An. Phổ biến khách hàng cho nhân thức, nhờ phổ quát dự án giao thông gắn kết với TPHCM mà đầu tư tham gia các nơi này đang có ích tức cao.

Hai năm quay về đây, tỷ trọng tăng giá đất làng nhàng mỗi năm đạt khoảng 25 - 30%. Nhiều điểm sốt đất xuất hiện và thu hút được khách hàng từ nhiều địa phương khác nhau. Mặc dầu so với giá đất thị trấn Tân An, giá đất Cần Giuộc thấp hơn khoảng 20 - 45% tùy thuộc vị trí. Thế nhưng, Cần Giuộc đang có quỹ đất sạch khá lớn, cộng với là vùng giáp ranh với TPHCM nhưng có giá bán được xem là hợp lý với túi tiền người dùng nên thu được sự niềm nở lớn của khách hàng.

Anh H.N, nhân viên môi giới của một sàn BĐS tại Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết những năm trước, tại thị xã Đức Hòa giá đất nền chỉ từ một vài ba triệu đồng/m2, năm 2019 lên đến gần 20 triệu tiền việt/m2, bây chừ đang được chào bán khoảng 20-25 triệu đồng/m2. 

Trong khi đó, qua dò la tại vài điểm thuộc Thị trấn Hiệp Hòa, Bến Lức giá đất cũng tăng trong khoảng 20 - 30% so với năm 2017. Khác biệt, giá đất tại các khu vực có cơ sở vật chất phát triển và giáp ranh Thành phố Hồ Chí Minh, như Cần Giuộc từ 15 - 30 triệu tiền việt/m2, tăng 40 - 60% so với năm trước. Giá đất chỉ mở màn "leo thang" khi các công trình này thông báo. Nơi nào có công trình và hạ tầng sản xuất, khu vực đó giá đất càng với tốc độ cao tăng...

Các dự án hoạt động mua bán nhà ở Cần Giuộc có điểm tốt có pháp lý hoàn chỉnh được ghi nhận tỷ trọng tiếp thụ cao tuyệt vời. Đáng lưu ý trong quý 4/2019, thị trường sắp có thêm dự án Hiep Phuoc Harbour View ở mặt tiền con đường Nguyễn Văn Tạo nối dài và chiếm hữu 2km sông Soài Rạp. 

Ngay khi vừa công bố, các sản phẩm đất nền nhà thị trấn ven sông của công trình đã mau lẹ gây sốt với giá tiền chỉ trong khoảng 1,29 tỷ đồng/nền sổ đỏ chiếm hữu vĩnh viễn, thời điểm trả tiền kéo dài 24 tháng, đợt đầu chỉ 15%. Khác biệt, với địa điểm thuận tiện chuyển động, kế cận khu đô thị - Hoa phượng đỏ Hiệp Phước và 20 phút tới Phú Mỹ Hưng, công trình được xem là biện pháp tích lũy BĐS bình yên và hiệu quả cuối năm 2019.

Theo ông Phan Công Chánh, Giám đốc điều hành Tổ chức kinh doanh cổ lỗ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh, việc công ty bất động sản TPHCM ào ạt đổ về tỉnh giấc làm dự án và bán hàng cho thấy TPHCM đang khan thi thoảng nguồn cung cục bộ. Trạng thái thiếu hụt sản phẩm mới manh nha trong khoảng cuối năm 2017 đầu năm 2018 và ảnh hưởng đến cung cầu trên hoạt động mua bán địa ốc TPHCM rõ nhất trong khoảng quý III/2018.

"Yếu tố này đã dẫn tới hệ quả là làn sóng mở rộng thị trường về những địa bàn mới ngày một khỏe mạnh. Hơn nữa, giá bán đất nền Long An còn thấp so với TPHCM nên dễ ợt hấp dẫn được khách hàng", ông Chánh nói thêm.

Theo tìm hiểu, hiện đã có rộng rãi nhà đầu tư lớn tham gia vào thị trường Long An như Vingroup, Vạn Hưng thịnh Phát, Nam Long, Thủ Đức House... chả hạn, UBND tỉnh giấc Long An đã thống nhất về chủ trương để Cơ quan Vạn Cường thịnh Phát tiếp nhận, đầu tư phổ biến dự án mới trên khu vực quận Cần Giuộc. Hồ hết các dự án này gồm có 3 công trình đầu tư cụm công nghiệp, 7 khu cư dân thương mại phục vụ và đa dạng dự án nhà đất tái định cư, với tổng diện tích trên 1.500ha.

Cơ quan Him Lam cũng được hài lòng đầu cơ khu kinh tế tạo dựng quy mô hơn 32.300 ha, nằm trên địa bàn nhì thị xã Cần Đước và Cần Giuộc; gồm KCN công nghệ cao, khu thành phố sinh thái, khu Hoa phượng đỏ biển quốc tế với trọng điểm là khu thành phố sinh thái 15.000ha.

Các dự án BĐS lớn do các nhà đầu tư giỏi có thương hiệu nhiều người biết đến mở màn được xây đắp rần rộ và chào bán trên hoạt động mua bán, tạo những chuyển biến và thiên hướng đầu cơ ra vùng ven giáp giới TPHCM rất rõ nét. Tiêu biểu phải kể đến T&T Long Hậu với diện tích 237 ha, Long Hậu Riverside 20 ha, Five Star Eco City 420ha của Tổ chức Quốc Tế Năm Sao và những dự án khu đô thị nằm dọc sông Soài Rạp.

"Để giữ chân các chủ đầu tư ở lại, việc cần thiết số một là gắn kết Long An với Thành phố Hồ Chí Minh. song song, cần bổ sung giao thông gắn kết với các các con phố chính thành phố giữa Long An và các huyện thị xã giáp giới với Thành phố Hồ Chí Minh cũng như tăng cường tuyến nội bộ kết nối khu vực", Phó chủ toạ Hội Quy hoạch và Sản xuất thành phố Thành phố Hồ Chí Minh nói.

Đề cập tới vấn đề này, Sở Giao thông - Vận chuyển vận Long An cho nhân thức để túa gỡ "điểm nghẽn", tạo sự gắn kết nối tiếp trong khoảng TPHCM và các tỉnh giấc Đông Nam Bộ xuống Đồng bằng Sông Cửu Long, nhu yếu sự gắn kết, hợp tác giữa các tỉnh với nhau; tăng nhanh đầu cơ cơ sở cơ sở và chú ý công việc giải tỏa hành lang một vài tuyến tuyến đường. Bởi có một vài tuyến tuyến phố, sau khi đầu cơ chấm dứt thì người địa phương sẽ xâm lăng, mua sắm trên lòng đường…, đây cũng là một trong những nguyên do gây ách tắc liên lạc.

Theo đó, Long An hiện có 3 nhà cửa liên lạc trung tâm đang triển khai gồm: Trục động lực TPHCM - Tiền Giang - Long An; Tuyến phố 830 trục Đức Hòa - Bến Lức. Đoạn Đức Hòa - Bến Lức đầu tư theo chế độ BOT. Đoạn Bến Lức đến Quốc lộ 50 đang sang thời kỳ 2. Đoạn Quốc lộ 50 sang cảng Tân Tập dự định 04 tuần 4/2020 sẽ thông xe;  Tuyến phố vòng đai TP. Long An gồm 4 đoạn, Long An đầu tư nhì đoạn. Hai đoạn còn lại sẽ kêu gọi đầu tư và dự kiến tới quý III/2020 sẽ chấm dứt.

Ngoài ra đó, TPHCM sẽ tiếp diễn đẩy nhanh hồ sơ đề nghị chủ trương đầu tư đối với các dự án: Xây đắp cầu con đường Nguyễn Khoái (vượt Kênh Tẻ và rạch Bến Nghé) nối các thị xã 1, 4, 7; Nâng cấp quốc lộ 50 (đoạn từ Nguyễn Văn Linh tới oắt con tỉnh Long An); Xây dựng mới cầu Rạch Dơi trên phố Lê Văn Lương; Upgrade các con phố Phạm Hữu Lầu (đoạn từ tuyến phố Huỳnh Tấn Phát tới cầu Phước Long); Xây đắp trục đường Nhơn Đức - Phước Lộc nối dài (đoạn từ cầu Kênh Cây Khô đến quốc lộ 50); Xây đắp cầu vượt nút giao tuyến đường Nguyễn Văn Linh - Phạm Hùng; Xây đắp cầu vượt nút giao tuyến phố Nguyễn Văn Linh - quốc lộ 50.

Theo UBND Thành phố Hồ Chí Minh, địa phương hiện đang đầu tư, kêu gọi đầu cơ các tuyến liên lạc mạch máu kết nối các khu, cụm kĩ nghệ với nhau, kết nối với khu đô thị Cảng Hiệp Phước, Hoa Phượng đỏ biển Thế giới Long An, tạo yếu tố kiện tăng cường lôi cuốn đầu tư, phát hành công nghệ ở vùng kinh tế trung tâm phía Nam, nhất là kết nối với các huyện giáp giới: Cần Đước, Cần Giuộc, Bến Lức, Đức Hòa và TP.Tân An. 

Đình Tú

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét