Thứ Bảy, 23 tháng 11, 2019

2 triệu thông tin đối tượng mua hàng bị lộ, ngân hàng nói gì?

Theo đó, trên diễn đàn hacker RaidForums, một thành viên đã đăng chuyển vận tin tức cho nhân thức đang nắm thông tin của hơn 2 triệu khách hàng ở MSB. Lúc trước, diễn đàn này cũng từng xuất hiện bài viết chứa dữ liệu gồm email, thẻ ngân hàng của khách hàng Thế Giới Di Động.

Các thông tin bị lộ bao gồm họ tên, số chứng minh quần chúng, số điện thoại, địa chỉ nhà, ngày tháng 5 sinh, nam nữ, email và nghề nghiệp. 

Theo dữ liệu được hacker tung ra cho thấy, đây là những tin tức mới trong năm 2019, không hề dữ liệu cũ. Nếu như muốn có dữ liệu này thì cần dành một khoản tài chính cho hacker.

Sau khi những tin tức này được vài báo đăng chuyên chở và xác nhận có thông tin đúng đắn của một số đối tượng mua hàng MSB, nhà băng này đã ngay lập tức đưa ra nhận định.

"Về việc đăng vận chuyển thông tin khách hàng được cho là của MSB tại một diễn đàn trực tuyến, hiện chưa xác nhận được đây có thực thụ là thông tin từ MSB hay không bởi những tin tức trên hoàn toàn chỉ là thông tin tư nhân như tên, liên hệ, máy tính bảng ... không có các thông tin can dự đến thương lượng ngân hàng" – MSB cho nhân thức.

Trong khi đó, MSB cho hay nhà băng này đang phối phù hợp với các tập đoàn chức năng và chuyên gia bình yên mạng để kiểm tra và đánh giá về vụ việc này.

Để trấn an khách hàng, MSB thông tin rằng đầy đủ các dịch vụ của MSB đều vâng lệnh theo các tiêu chuẩn bảo mật của Ngân Hàng Nhà Nước như TT18, TT47, TT13… Đồng thời, MSB cũng đang trong giai đoạn khai triển để đáp ứng các tiêu chuẩn về PCI DSS, ISO27001/2, ISO2000.

"Chúng tôi cũng cam đoan cam đoan với đối tượng mua hàng của bản thân rằng đa số mật khẩu của đối tượng mua hàng đang thương lượng tại MSB đều được mã hóa, các thương lượng vốn đầu tư đều có xác nhận nâng cao qua OTP, biometric, soft/hard token… Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên ổn tâm khi chấp hành các đàm phán tại MSB" – MSB cho biết.

Như vậy, tới nay vẫn chưa thể khẳng định cam đoan những thông tin nói trên bị bật mí trên Diễn đàn RaidForums có phải là của khách hàng của MSB hay không, tuy nhiên để phòng phòng ngừa không may, các chuyên gia bình an mạng nghĩ là khách hàng của MSB tốt nhất nên đổi lại các mật khẩu giao dịch của bản thân.

Ông Nguyễn Quang quẻ Trung, chuyên gia công nghệ nguồn vốn cũng cho rằng, các khách hàng của MSB cũng không nên quá khiếp sợ bị mất tiền trong account, bởi bảo mật của các nhà băng nói thông thường hiện rất khả quan, không dễ để hacker chỉ dựa vào vài tin tức cá nhân bị lộ lọt như trên mà có thể lấy được tiền từ account của khách hàng.

"Trong trường phù hợp bị lộ, lọt thông tin, đối tượng mua hàng thường là người thụ động. Họ không phải là người trực tiếp cung cấp tin tức cho hacker. Bởi thế, các ngân hàng cần nâng cao chuỗi hệ thống bảo mật để kiểm soát an ninh thông tin tư nhân của đối tượng mua hàng tốt hơn", ông Trung nhấn mạnh.

Theo Nguyễn Long

Diễn đàn tổ chức


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét