Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

'Vú sữa hoàng kim' giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi

Khác với màu vàng xanh, màu tím thường thấy, vú sữa nhập cảng trong khoảng Đài Loan có màu tiến thưởng tươi sáng bóng. Cũng chính bởi vậy mà nó còn được gọi với cái tên mỹ miều là "vú sữa hoàng kim". Mỗi quả vú sữa tầm khoảng 500 gram, tương đương 350.000 đồng/quả. So với vú sữa Việt thì vú sữa Đài Loan có kích thước, trọng lượng lớn hơn.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 1.

Vú sữa quà Đài Loan có giá 700.000 đồng/kg.

Theo lời người bán, với màu quà sáng bóng, quả vú sữa sử dụng để thắp hương hay sử dụng để bác sẽ cực kì đẹp mắt.Ngoài màu vàng sáng bóng, quả vú sữa vàng Đài Loan còn có đặc điểm là quả có núm nhọn ở phía dưới. Vú sữa quà vỏ mỏng manh, cùi trong, không có nhựa, ăn rất ngọt và thơm. Hạt vú sữa cũng chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay.

"Vú sữa Đài Loan là hàng hiếm, lâu lâu mới có nên dù giá khá cao nhưng vẫn phổ quát chị em truy lùng. Hàng về đắt như tôm tươi, khách đặt ăn và biếu khá phổ biến", khu chợ hoa quả nhập khẩu ở TP.HCM cho nhân thức.

Vú sữa hoàng kim giá 350.000 đồng một quả vẫn đắt như tôm tươi - Ảnh 2.

Tìm hiểu muốn đặt mua vú sữa Đài Loan về ăn thử nhưng chị Hà (Cầu Giấy, Hà Nội) cho nhân thức, chị đã hỏi tậu ở mấy cửa hàng nhập khẩu lớn ở Thủ đô nhưng đều báo không có.

Được biết, loại vú sữa này đã được trồng chiến thắng ở một vài nhà vườn tại Tiền Giang, Hậu Giang, Cần Thơ.... Đương nhiên, giá niêm yết chỉ bằng một phần ba, một phần tư so với hàng nhập cảng. Số lượng thu hoạch cũng không có phổ thông để bán ra thị trường.

Trên các trang website, cây vú sữa trưởng thành được bán với giá 1,5 triệu đồng/cây. Cây bé xíu giá 250.000-400.000 đồng/cây. Cây lớn có chiều cao lên đến 2–3m.

Theo người trồng, cây vú sữa vàng Đài Loan rất dễ trồng, không kén đất, cho quả ngon. Khi bé xíu còn màu xanh và ngả quà óng ả dần khi chín, ăn ngọt thanh, thoang thoảng mùi sữa. Chỉ mất 2 năm là cây cho thu hoạch quả.

Song thực tế, giống cây vú sữa vàng Đài Loan trồng nội địa cho quả bé xíu hơn, không đẹp bằng quả vú sữa du nhập.

Theo Hà An

Infonet


Xem tại: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét