Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Vụ 'gai bê tông' phi pháp trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có phương án xử lý

4 Sở họp chưa hợp nhất được quan niệm

Chiều 8/10, ông Hoàng A Chinh, Giám đốc Sở Xây đắp tỉnh giấc Hà Giang cho biết, trong ngày Sở  đã phối với các đơn vị liên quan như Sở Khoáng sản và Môi trường; Sở Văn hóa, Thể Thao và Ngao du; Sở Ý tưởnrg đầu tư họp bàn đưa ra phương hướng khắc phục đối với tổ thích hợp nhà hàng, khách sạn Panorama trên đèo Mã Pì Lèng.

"Hiện chúng tôi đang họp thôi, vẫn chưa dứt, chưa có kết quả", ông Chinh nói với PV vào cuối giờ chiều.

Một ngày trước, ông Chinh đã thị sát trực tiếp trên công trình Panorama. Qua buổi khiến cho việc ông nhận xét, nếu nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau tòa tháp này phá một phần cảnh quan.

Hơn nữa, công trình chưa có giấy má thiết kế. Ví như du khách tụ tập đông ở phần đua ra phía sông Nho Quế, thưởng thức, nhảy múa... mà tòa tháp không bảo đảm chất lượng thì khó khăn lường trước được hậu họa.

Vị lãnh đạo Sở Xây dựng nghĩ rằng, việc chưa có vừa đủ thủ tục pháp lý mà đã xây dựng công trình thì nghĩa vụ trước tiên thuộc về huyện Mèo Vạc.

Ông cho nhân thức, khi đến thị sát tại công trình, ông không gặp gỡ được bà Vũ Ngọc Ánh (nhà đầu tư), vì bà này đang nhỏ dại.

 Vụ gai bê tông trái phép trên Mã Pì Lèng: 4 Sở họp hết 1 ngày chưa có phương án xử lý - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Xây đắp nhận xét, nhìn bằng mắt thường, phần đua đằng sau nhà cửa Panorama có phá vỡ lẽ cảnh quan.

Còn ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Giám đốc Sở Xây đắp thức giấc Hà Giang cho hay, tại cuộc họp ngày bữa nay các đối tác can hệ đang tranh luận phần nhiều vấn đề chưa thể thống nhất.

Khi PV hỏi chi tiết những khó khăn vướng mắc là gì, ông Hưng nói: "Rất là nhiều, chắc ngày mai vẫn phải họp tiếp nên có gì đợi tới mai sau tin tức sau".

Đợi đoàn công tác Bộ Văn hóa để xin quan điểm

Trong khi đó, ông Phạm Duy Hiền lành, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch đầu cơ thức giấc Hà Giang nói, tại buổi họp các bên đã tổng thích hợp ý kiến sau đó sẽ bàn giao cho doanh nghiệp chủ trì là Sở Xây dựng công bố, xin quan điểm tỉnh. "Giả dụ các anh cần nội dung gì phải đợi liên hệ bên Sở Xây đắp".

Về trách nhiệm của Sở Ý tưởnrg đầu tư đối với công trình này, ông Thánh thiện nói: về nguyên tắc đơn vị này chỉ hấp thu giấy má xem đủ điều kiện không, sau đó tham mưu cho đầu tư. "Người ta cũng thừa nhận chưa được cấp giấy đủ điều kiện đầu cơ".

Chỉ đạo Sở Chiến lược đầu cơ cho biết thêm, trong buổi họp bữa nay, đại diện Sở Văn hóa tỉnh Hà Giang đã báo cáo có một đoàn công tác của Bộ Văn hóa, Thể thao và Ngao du đang trên đường lên làm việc.

Sở Văn hóa buộc phải sau khi họp kết thúc thì đợi đoàn công tác Bộ đi kiểm tra tình trạng nhà cửa về xin thêm quan niệm, rồi lên tiếng thức giấc. Sau cùng, quyết định tháo túa cục bộ hay một phần đều phải duyệt y chỉ huy của UBND tỉnh giấc Hà Giang.

Theo Hoàng Đan

Trí Thức Trẻ


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét