Thứ Hai, 28 tháng 10, 2019

Vụ 39 người chết ở Anh: Dò xét các tuyến đường dây đưa người đi nước ngoài phi pháp ở Nghệ An

Liên quan đến vụ việc 39 người chết trong container tại Anh, UBND tỉnh Nghệ An đã ban hành văn phiên bản hỏa tốc gửi các thị xã thành, thị, Sở Ngoại vụ, Sở Công trạng-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH), Công an thức giấc. Theo đó, Chủ toạ UBND thức giấc Nghệ An chỉ đạo UBND các quận, thành phố, thị phường lao vào rà soát số người dân đi xuất khẩu công lao ở nước ngoài can dự tới thông tin nêu trên, xác định rõ tính danh, thân nhân để kịp thời khích lệ, thăm hỏi...

Vụ 39 người chết ở Anh: Điều tra các đường dây đưa người đi nước ngoài trái phép ở Nghệ An - Ảnh 1.

Rộng rãi cư dân Nghệ An hoang mang vì không giao thông được với người thân ở Anh phổ quát hiện tại

Các địa phương nhiều lần rà soát, quản lý ngặt nghèo các doanh nghiệp tuyển dụng lao động hoạt động trên khu vực để nhận thấy, chặn lại các hành vi vi phạm trên ngành nghề này. Đẩy mạnh tuyên truyền, tầm thường luật pháp về xuất, nhập cảnh, xuất khẩu công huân và âm mưu hoạt động của các đối tượng để quần chúng. # phòng giảm thiểu, cáo giác.

Chủ toạ UBND thức giấc cũng giao Sở LĐ-TB-XH phối hợp với các địa phương doanh nghiệp khích lệ, thăm hỏi các gia đình có người bị bỏ mạng trong vụ việc nêu trên (nếu có); tăng nhanh công việc điều hành Nhà nước trên lĩnh vực xuất khẩu công huân, điều hành chặt chẽ hoạt động của các tổ chức xuất khẩu công huân trên địa bàn để kịp thời nhận thấy, xử lý các hoạt động vi phạm trong lĩnh vực này nhằm hạn chế tình trạng công huân bất hợp lí ở nước ngoài .

Bên cạnh, Chủ tịch tỉnh giấc Nghệ An đòi hỏi Công an tỉnh giấc này phải chủ động nắm chắc tình hình có can dự, phối hợp với các địa phương, nhanh chóng rà soát, xác minh, làm cho rõ vụ việc để tham vấn cấp ủy, chính quyền có các biện pháp xử lý phù hợp theo qui định của qui định. Tăng mạnh công tác đảm bảo an ninh đơn côi tự trên khu vực, nhất là các địa phương có người thiệt mạng trong vụ việc nêu trên (nếu như có). Tiến hành dò hỏi, đương đầu, triệt phá các con đường dây đưa người xuất cảnh trái phép ra nước ngoài, giải quyết nghiêm các hành vi vi phạm theo qui định của pháp luật.

Được nhân thức, tính đến ngày 28-10, tỉnh giấc Nghệ An có 14 trường phù hợp nghi mất tích tại Anh, trong đó 6 trường thích hợp ở huyện Lặng Thành, 6 trường thích hợp ở thị xã Diễn Châu, 1 trường phù hợp ở huyện Hưng Nguyên, 1 trường thích hợp ở TP Vinh.

Trước đó, như Báo Người Lao Động đã tin tức, Cảnh sát Anh ngày 23-10 vừa mới đây đã nhận thấy 39 tử thi người thiên cư bên trong một chiếc xe container ở hạt Essex, Đông Bắc thủ đô London, Anh. Cảnh sát Essex tuyên bố các nạn nhân được cho là tới trong khoảng TQuốc nhưng hôm 25-10 đính chính mọi chuyện có thể thay đổi sau khi tiến hành nhận dạng. Hiện cuộc khảo sát vẫn đang tiếp diễn.

Có tin tức cho rằng trong số những thi hài này có thể có nạn nhân là người vietnam. Công tác khám nghiệm tử thi với 39 người chết (31 nam, 8 nữ) đang được tiến hành nhằm xác minh chính xác họ đã tử vong như thế nào. Cùng với đó, quá trình lâu dài hơn là xác minh danh tính nạn nhân cũng đã được khai triển.

Theo Đức Ngọc

Người lao động


Xem thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét