Thứ Năm, 3 tháng 10, 2019

Ứng dụng này có gì mà nạt dọa cả Grab ở nơi tắc tuyến đường tệ nhất trái đất

Ứng dụng gọi xe ôm ấp của 1 cựu lãnh đạo ngân hàng người Singapore đang nổi lên là đối phương khó khăn sừng sỏ đối với Grab tại Manila, nơi có những các con phố phố kẹt xe nặng nhất quả đât.  

Angeline Tham, người thành lập của Angkas (trong tiếng Philippines có tức thị đi nhờ xe) năm nay chỉ mới 37 tuổi và vận dụng này cũng mới chỉ 3 năm tuổi nhưng đã biến thành một trong những Áp dụng gọi xe chung nhất ở Philippines. Hiện Angkas đã có 3 triệu lượt tải và 27.000 lái xe đạt yêu cầu.

Tham thiết kế Angkas năm 2016, sau khi được thưởng thức nơi kẹt xe hiểm nguy nhất quả đât, mất 6 tiếng 1 ngày chỉ để đi lại ở Manila. Nghĩ là quan niệm chuyển động bằng xe máy làm tỷ lệ tử chiến cao đã lạc hậu, trong khoảng phổ quát bốn tuần nay Tham đang cố gắng khai triển vài biện pháp để tăng tính bình yên, trong đó có việc thành lập 2 trung tâm đào tạo cung ứng những khóa dạy lái xe không lấy phí và chuyển di sử dụng mũ bảo hiểm đúng cách.

"Chúng tôi có thể duy trì tỷ trọng bình an lên đến 99,97%. Chúng tôi thậm chí còn bình an hơn cả bao cao su", Tham – người từng làm cho việc tại JPMorgan Chase và từng là Phó Chủ toạ tại quỹ đầu cơ mạo hiểm của Softbank – nói với Bloomberg.

Angkas đang thách thức Grab bằng cách thức hứa hứa hẹn sẽ giúp khách hàng di chuyển nhanh hơn với giá thành trong khoảng 50 peso (1 USD) mỗi chuyến. Tuy nhiên trở lực mà startup này gặp phải là nó đang hoạt động trong vùng xám – yếu tố gây ra đa dạng gian nan trong công đoạn vận động vốn. Áp dụng đã phải đóng cửa 2 lần kể trong khoảng khi có mặt trên thị trường vì luật cấm sử dụng xe máy khiến cho dụng cụ liên lạc công cộng và hiện chỉ được cấp phép tạm bợ thời. Tham hi vọng có thể có được tính pháp lý toàn diện khi chính phủ xem xét lại lệnh cấm tham gia tháng 12 tới.

Sau khi việc Angkas bị hoàn thành hoạt động khiến cư dân phản đối mạnh khỏe, hồi bốn tuần 6 các nhà điều hành chuẩn y Áp dụng tiếp diễn chạy thử trong thời gian 6 bốn tuần. Giả dụ Manila quyết định "bật đèn xanh", Angkas sẽ khó khăn với Grab và Gojek dễ dàng hơn.

Hồi bốn tuần 9, Tham gây bão mạng khi triển khai 1 chiến dịch marketing ẩn ý ví các dịch vụ của Angkas giống như sex với dòng tweet "Angkas giống như sex. Lần đầu thật đáng sợ nhưng bạn sẽ vui tươi làm cho đi làm cho lại". 

Tham tự tin rằng startup của cô sẽ hoạt động đủ tốt để nhận được sự ủng hộ của cả dân chúng và giới chinh trị gia để sửa đổi luật liên lạc của Philippines. Cô hi vọng Angkas sẽ có thể mở rộng ra nhiều đô thị nhờ sự ủng hộ từ các quỹ đầu tư giả mạo hiểm muốn mua ra giải pháp cho trạng thái kẹt xe nguy hiểm ở nhiều thị trấn tại Đông Nam Á. "Chỉ tiêu là trả lại thời gian và sức lực cho công chúng. Cuộc sống của chúng ta có liên quan quá phổ biến đến giao thông", cô nói.

Thư Anh

Theo Trí thức trẻ/Bloomberg


Xem nhiều hơn: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét