Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

TQuốc mở cửa hoạt động mua bán cho 3 loại thủy sản của vietnam

Vụ Thị trường châu Á - châu Phi cho biết, Tổng cục Hải quan TQuốc vừa mới đây có công hàm lên tiếng đồng ý bổ sung 3 loại thủy sản của Việt Nam được phép xuất khẩu tham gia nước này.

Theo đó, phía TQuốc cho biết, trên cơ sở vật chất buộc phải của phía vietnam, China đã đồng ý mở cửa thị trường cho 3 item thủy sản gồm ngao hoa, ngao trắng và nghêu lụa vào Danh mục các vật phẩm thủy sản của vietnam được phép xuất khẩu tham gia Trung Quốc.

Phía China nghĩ rằng, các sản phẩm này của vietnam đã được phía TQuốc bắt đầu đánh giá hệ thống kiểm soát thủy sản, Danh mục hiện cũng đã có các sản phẩm ngao, ốc khác và căn nguyên của 3 item thủy sản này được khai thác thiên nhiên, được phía vietnam điều hành và đủ điều kiện với thứ tự như nhau.

Công bố của phía China cũng buộc phải Việt Nam triển khai việc kiểm nghiệm kiểm dịch và cấp Chứng thư theo mẫu đã được nhì Bên thống nhất để các sản phẩm thủy sản của Việt Nam xuất khẩu vào China được khai triển tiện lợi.

Như vậy, với việc thành lập cửa thêm 3 loại thủy sản nêu trên, đã có 48 loài thủy sản các loại của vn được China cập nhật tham gia Danh mục các item thủy sản của vn được phép xuất khẩu vào China để làm thực phẩm và 36 loài được phép nhập cảng làm động vật cảnh và 1 loài làm giống nuôi.

Theo thống kê của Thương chính vietnam, 9 tháng đầu năm 2019 tổng kim ngạch xuất khẩu hàng thủy sản của vn sang China đạt 831,81 triệu USD, tăng 14,19% so với cùng kỳ, choán 3,2% tổng lượng xuất khẩu thủy sản của vietnam ra thế giới.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế


Xem tại: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét