Thứ Tư, 23 tháng 10, 2019

“TQuốc miễn thuế trừng phạt 10 triệu tấn đậu tương Mỹ”

Trung Quốc ngày 22/10 đã cấp miễn trừ cho các tổ chức kinh doanh chế biến đậu tương trong nước và nước ngoài, chuẩn y các doanh nghiệp này được miễn quan thuế trừng trị khi nhập khẩu tham gia China tổng lượng đậu tương Mỹ lên tới 10 triệu tấn - hãng tin Reuters dẫn nguồn thuần thục tin cho hay.

Dĩ nhiên, các nhà thương lượng đậu tương Mỹ nói rằng giải pháp miễn trừ này chưa sản xuất được một làn sóng tìm đậu tương Mỹ từ China do giá đậu Mỹ vẫn còn cao. Vấn đề này cho thấy yếu tố kiện thị trường tiếp diễn là nhân tố quyết định hoạt động tìm đậu tương Mỹ của China, cho dù Tổng thống Donald Trump cách đây không lâu liên tục nói rằng Trung Quốc sẽ tìm đậu tương Mỹ với khối lượng lớn.

Theo nguồn tin, hạn ngạch nhập khẩu đậu tương miễn quan thuế trừng trị nói trên được cấp cho các công ti đóng gói đậu tương quốc doanh, tư nhân, và các công ti thương lượng đậu tương quốc tế lớn có nhà máy đóng chai ở TQuốc. Hạn ngạch được cấp tại một cuộc họp do tập đoàn chức năng China đơn vị với sự tham dự của các doanh nghiệp liên quan.

Hạn ngạch này có thời hạn tới hết tháng 3/2020, nguồn tin là nhà xuất khẩu đậu tương Mỹ cho nhân thức.

Trong thương chiến với Mỹ, TQuốc đã áp quan thuế trừng trị 25% lên đậu tương Mỹ, khiến cho hoạt động du nhập đậu tương Mỹ vào TQuốc bị gián đoạn phần lớn hoàn toàn trong rộng rãi thời điểm của năm nay. Trước khi có chiến tranh thương nghiệp, TQuốc là hoạt động mua bán xuất khẩu đậu tương lớn nhất của Mỹ.

Theo một nhà môi giới Mỹ, các tổ chức kinh doanh nhập khẩu từ TQuốc chào tậu đậu tương Mỹ với giá thấp hơn 15 cent so với giá các nhà xuất khẩu Mỹ chào bán. Cao thấp khác nhau này cho thấy Trung Quốc sẽ chưa sớm tìm thêm đậu tương Mỹ với khối lượng lớn.

Sau vòng đàm phán thương mại Mỹ-Trung diễn ra vào đầu bốn tuần 10 ở Washington, ông Trump nói TQuốc đã nhất trí sắm thêm 50 tỷ USD hàng hóa nông phẩm Mỹ mỗi năm.

Dĩ nhiên, trong tuần sau khi diễn ra cuộc dàn xếp trên, các tổ chức kinh doanh TQuốc đã mua ít ra 8 lô đậu tương Brazil, tương đương 480.000 tấn, trị giá 173 triệu USD. Ngoài ra, TQuốc ko phải tìm đậu Mỹ từ thời điểm đó.

"Khách TQuốc đang tậu phổ thông đậu tương Brazil. Chính phủ Trung Quốc đang gửi đi một thông điệp đến các nhà nhập khẩu đậu tương rằng họ nên cẩn trọng với bức chụp lớn", một nguồn thạo tin nói khi đề cập tới mong muốn bộc lộ mĩ ý với Mỹ trong hội đàm thương nghiệp.

Theo Thăng Điệp

Vneconomy


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét