Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

TP.HCM: Giá biệt thự trọng tâm lập đỉnh mới | MuaBanNhaDat

Tin tức được phổ thông môi giới bất động sản tại TP.HCM lan truyền vừa mới đây, cho rằng thị trường sắp ra mặt một công trình "siêu vi la" tại trọng điểm TP.HCM, rất có thể sẽ công bố ngay trong tháng 10 này. Cái giá mà các môi giới truyền khẩu nhau thực thụ gây "sốc" cho hoạt động mua bán, dự kiến mỗi một m2 lên tới 800 triệu đồng.

Toàn dự án này có khoảng 63 căn vi la, trong đó có 9 căn biệt thự đơn lập và 54 căn biệt thự song lập. Vi la có 3 loại quy mô là 225m2, 325m2 và 437m2. Các căn vi la được kiến tạo rất sang trọng, thuộc dòng biệt thự triệu đô với 1 tầng hầm, 1 tầng trệt và 2 tầng lầu. Công trình này được quy hoạch theo dạng compound khép kì khôi với các luôn thể ích cao cấp bên trong công trình như khu công viên, vườn hoa nhiệt đới, khu sport, sân tập golf, nhà hàng, hồ bơi, bể jacuzzi, để mắt sắc đẹp, thư giãn; bến du thuyền…

Khi xong xuôi đây sẽ là một khu "siêu vi la" chỉ bỏ ra cho giới thượng lưu sinh sống. Bởi lẽ, trị giá những căn biệt thự này nếu như tính theo giá 800 triệu đồng/m2 là rất lớn. Một căn biệt thự 225m2 đã có giá khoảng 180 tỷ đồng, căn 325m2 có giá khoảng 260 tỷ đồng và căn 437m2 có giá khoảng 350 tỷ đồng. Theo báo cáo thị trường quý 3/2019 của công ty JLL, do việc siết chặt pháp lý của các dự án nên nguồn cung mới phân khúc nhà liền thổ tại TP.HCM tiếp diễn khan hãn hữu, lượng công bố trên toàn hoạt động mua bán chỉ khoảng 2.000 căn trong năm 2019 chỉ bằng 1 nửa so với năm 2018. Dường như, nhu cầu vẫn tăng rất mạnh kéo theo giá công bố của các công trình chứng nhận tăng rất với tốc độ cao. Giá trung bình của thị phần này trong năm qua tăng trên 20%.

tp.hcm gia biet thu trung tam lap dinh moi

Từ năm 2015 đến nay, giá nhàng nhàng thị phần nhà thấp tầng tại TP.HCM tăng hơn 2 lần (nguồn: JLL)

Theo nhận định của JLL, với việc khan thảng hoặc nguồn cung thì đa số các dự án hiện hữu sẽ tiếp tục tăng giá, nhất là ở thị phần nhà thấp tầng trung cấp và dân gian. Nếu nhìn vào diễn biến giá phân khúc nhà thấp tầng tại TP.HCM kể trong khoảng khi thị trường hồi phục vào 2014 tới nay đã tăng gấp đôi.

Theo chia sẻ của một môi giới, chỉ khoảng 2 năm trước cũng trên khu đất "siêu công trình biệt thự" Quận 1 dự kiến ra mắt sắp tới thì giá chỉ khoảng 150 triệu tiền việt/m2, nhưng nay đã tăng gấp 4-5 lần. Theo lý giải của JLL, việc các dự án mới ở cả nhì hoạt động mua bán căn hộ và nhà liền thổ đi kèm với dự án hiện hữu có chất lượng tạo ra tốt khiến cho giá sàn sơ cấp tăng cường ở thị phần nhà thấp tầng trong thời gian qua.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Có thể bạn quan tâm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét