Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Tới lượt Visa, eBay, Mastercard tháo lui, liên hiệp tiền ảo Facebook sẽ về đâu?

eBay, Stripe, Mastercard và Visa nhất loạt lên tiếng rút khỏi dự án tiền ảo Libra của Facebook. Một tuần trước, PayPal là thành viên đầu tiên ra quyết định trong bối cảnh các nhà điều hành tăng mạnh giám sát chặt chẽ hiệp hội này.

Trong công bố, các công ty cho nhân thức họ tôn trọng và nhận ra tiềm năng của dự án nhưng chọn tập trung cho các cố gắng khác. Người phát ngôn Stripe chắc chắn vẫn “thích hợp tác cởi mở với Hiệp hội Libra về sau”. Visa “tiếp tục đánh giá và quyết định sau cuối dựa vào vào nhiều nhân tố, bao gồm khả năng thỏa mãn toàn bộ các yêu cầu pháp lý cần thiết của hiệp hội”.

Đoàn kết tiền ảo Facebook ban đầu có 28 thành viên. Hiện tại, chỉ còn Mercadopago và PayU là nhì công ty trả tiền ủng hộ Libra. Uber và Lyft cho nhân thức họ không thay đổi lập trường.

Quyết định của eBay, Stripe, Mastercard và Visa được đưa ra ngay trước khi CEO Facebook Mark Zuckerberg phải ra nhân tố trằn trước Quốc hội Mỹ về công trình tiền ảo. Trước đó, David Marcus, người đảm đương dự án Libra tại Facebook, đã ra nhân tố nai lưng.

Theo Du Lam

ICTnews


Đọc thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét