Thứ Tư, 16 tháng 10, 2019

Tổ chức kinh doanh Sông Đà nhất thời hoàn thành cấp nước sau sự cố nhiễm dầu, súc xả toàn bộ tuyến đường ống

Ngày 16-10, ông Nguyễn Văn Tốn, Tổng Giám đốc Công ti Cổ phần đầu cơ nước sạch sẽ Sông Đà (Viwasupco) đã ký văn bạn dạng gửi UBND TP Thủ đô, Sở Xây dựng và hhách hàng, thông báo việc trợ thời chấm dứt cấp nước để súc xả tuyến ống truyền tài nước sạch sẽ.

Theo đó, trong thời gian thau rửa bể chứa, súc xả toàn bộ tuyến ống, Viwasupco yêu cầu tạm bợ xong cấp nước. Sau khi chấm dứt công tác này, tổ chức kinh doanh sẽ có thời điểm thông báo cấp nước quay về.

 Công ty Sông Đà tạm ngừng cấp nước sau sự cố nhiễm dầu, súc xả toàn bộ đường ống - Ảnh 1.

Người dân lấy nước sạch sẽ tại Nhà máy nước Hạ Đình sáng ngày 16-10

Cho nên, Viwasupco ra lên tiếng để đối tượng mua hàng, người dân có ý tưởnrg sử dụng nước dành dụm, phù hợp với ý định nước sạch sẽ và mong người dân thông cảm.

Cùng ngày, một vài khách hàng lớn của Viwasupco như Tổ chức kinh doanh nước sạch sẽ Hà Đông, Công cổ lỗ phần Viwaco đều đã có thông báo đến cư dân về việc tạm bợ kết thúc cấp nước để người dân chủ động có cách thức.

Vào ngày hôm qua 15-10, UBND TP Hà Nội đã khuyến cáo cư dân không dùng nước tinh khiết của sông Đà để ăn, uống sau sự cố nhiễm dầu trong khoảng đầu nguồn nhà máy ở Hòa Bình. Ngay trong đêm, TP đã sắp xếp xe téc cấp nước sạch cho các khu dân cư khi có yêu cầu.

Lãnh đạo Công ti nước sạch sẽ Thủ đô cho biết, từ 16 giờ tới 21 giờ ngày 15-10, đơn vị đã tiếp thu quá chuyển vận trên 2.000 cuộc máy tính bảng buộc phải xin hỗ trợ được cấp nước.

Phía công ti đã huy động nguy cấp 7 xe của tổ chức kinh doanh và của Viwaco để chở cấp nước miễn phí tới cụm dân cư suốt đêm. Đồng thời công ti đã vận hành tối đa nguồn nước ngừa thành lập cửa tại các nhà máy nước Mai Dịch, Hạ Đình, Pháp Vân, trạm cấp nước Quỳnh Mai để đại chúng dân vào lấy nước tự do.

Mặt khác, công ty này cũng bắt đầu mở thông tuyến ống TD D800 Pháp Vân - con đường vành đai 3 để cấp nguồn nước từ Công ti nước tinh khiết Hà Nội sang khu vực bán đảo Linh Đàm, Định Công, Đại Kim, Thanh liệt và một phần khu vực Khương Trung, Khương Đình…

Lúc trước vào ngày 15-10, hơn 1 tuần sau khi nước sạch sinh hoạt ở các huyện Hà Đông, Thanh Xuân, Hoàng Mai, Nam Từ Liêm…có mùi lạ, UBND TP Thủ đô mới chính thức thông báo, lên tiếng các kết quả xét nghiệm nước.

Ông Lê Văn Dục, Giám đốc Sở Xây đắp Thủ đô, cho nhân thức kết quả rà soát của đoàn công tác xác định, tại khu vực đầu nguồn tại khe núi tại xã Phú Minh, huyện Kỳ Sơn (Hòa Bình) có tín hiệu đổ dầu nhớt thải trộm.

Dầu thải đã chảy lan ra suối rồi chảy vào hồ Đầm Bài (là hồ chứa nước để cấp cho nhà máy nước sạch sẽ sông Đà của Công ti Cũ kĩ phần đầu cơ nước tinh khiết sông Đà - Viwasupco). Công ty này đã phát sinh ra sự việc nhưng đã không thông báo nào với các tập đoàn công dụng của tỉnh giấc Hòa Bình, cũng như TP Thủ đô.

Theo ông Lê Văn Dục, kết quả cho thấy các mẫu xét nghiệm đều có hàm lượng Styren thuộc đội ngũ các mục tiêu giám sát chừng mực C, cao hơn giới hạn cho phép (20mg/l) theo QCVN 01:2009/BYT trong khoảng 1,3 tới 3,65 lần (tại các vòi hộ gia đình, hàm lượng Styren thấp hơn tại nhà máy và các điểm chứa trung gian).

Từ kết quả xác minh, kết quả giám định xác định mùi "khét" có tại trong nguồn nước tại các nhà dân trong toàn cục khu vực cấp nước của nhà máy tại các huyện: Thanh Xuân, Hoàng Mai, Hà Đông là do chất Styren có trong khoảng dầu thải gây ra. Đoàn kết với mùi nồng nực của chất clo (kết quả xét nghiệm có hàm lượng 0,8mg/l- Nằm trong giới hạn chuẩn y theo TCVN)"- ông Dục tin tức.

Theo Minh Chiến

Người công tích


Xem nhiều hơn: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét