Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Tiếp viên hàng không mách nhỏ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là bản thân mình

Phi hành đoàn khiến việc trong suốt chuyến bay để dịch vụ các hành khách và giữ cho mọi thứ được hoạt động suôn sẻ tru. Phổ thông người nghĩ rằng khiến cho tiếp viên hàng không là một công việc tương đối thuận lợi chỉ cần đảm bảo phục vụ đồ ăn, hàng điểm tâm một cách thức cẩn thận và luôn mỉm cười để làm bằng lòng các hành khách.

Đương nhiên, cũng giống như rộng rãi công tác khác, nghề tiếp viên hàng không cũng có gian truân và thách thức cố định, thực tiễn về nghề hà khắc hơn phần đông. Simon Marton, từng là một trong những thành viên của phi hành đoàn thuộc hãng hàng không British Airways, đã tiết lộ vài mặt tối đó trong một cuốn sách của riêng chính mình.

Theo Simon Marton, khiến cho tiếp viên hàng không không chỉ là một công tác cực kỳ mệt mỏi mà còn là một công việc độc hại và đơn độc.

"Những thú vui giả tạo, lớp trang điểm dày dặn và luôn phải học cách kiềm chế sự nóng giận đó là cách mà các tiếp viên hàng không duy trì trong suốt chuyến bay. Họ chỉ được là bản thân mình, khiến cho những điều bình thường khi ở bên cạnh những người nhà yêu", Simon Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 1.

Nghề tiếp viên hàng không luôn mệt mỏi và lẻ loi.

Người đàn ông này cũng cho hay, kiệt sức là mối nguy hiểm lớn của cả một phi hành đoàn và mỏi mệt là quân địch của họ. Marton nói rằng việc thường xuyên chuyển động đan xen các chuyến bay ngắn và tuyến đường dài sẽ tác động đến nhịp sinh học của thân thể.

"Việc chuyển động liên tục qua các múi giờ khác nhau là một sức ép. Phi công và phi hành đoàn là những người trẻ tuổi thì sẽ tốt hơn nhưng chẳng hề lúc nào cũng vậy.

Sau khi làm việc trên các chuyến bay khoảng 1 năm, đi lại giữa các tuyến nội địa, châu Âu và xuyên Đại Tây Dương, cuối cùng tôi phải tới gặp gỡ chưng sĩ để kiểm tra sức khỏe và chia sẻ về sự mỏi mệt của bản thân.

Đây là vấn đề của tôi và tôi phải tự giúp bản thân, không thể nhờ vả sự giúp đỡ của khách hàng nào khác. Làm việc để sống hay sống để khiến việc. chậm triển khai là thắc mắc tôi đưa ra trong khi phần lớn tiếp viên hàng không khác cũng rơi tham gia tình trạng như tôi", Marton nói.

Tiếp viên hàng không tiết lộ sự thật khắc nghiệt trong nghề: Cơ thể lão hóa như cụ bà 80 và những chuỗi ngày không được là chính mình - Ảnh 2.

Nghề tiếp viên hàng không đương đầu với những nguy cơ sức khỏe khôn lường.

Marton đã kể một câu chuyện về một nữ đồng nghiệp người Bỉ. Theo đó, nữ tiếp viên hàng không này đã từ trần ở tuổi 40 và kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, các phòng ban trên cơ thể của cô giống với một bà cụ 80 tuổi.

Theo Marton, môi trường trong tàu bay có thể gây hại sức khỏe. Các hệ thống yếu tố hòa trên phi cơ chứa hầu hết vi khuẩn. Bên cạnh đó, các tiếp viên hàng không có nguy cơ bận rộn bệnh ung thư cao hơn 50% so với người phổ biến vì thân thể họ luôn bị rối loàn nhịp sinh học.

Chuyện thưởng thức của họ cũng bị hạn chế giễu vì những chuyến bay liên tiếp với cơ thể mệt mỏi không sinh khí. Một số hãng hàng không đã cung ứng các bữa ăn trên phi cơ cho phi công nhưng tiếp viên hàng không ở vài hãng bay thì không có được may mắn như vậy. Rõ ràng, đằng sau một công việc tưởng chừng như hào nhoáng, sang chảnh, được trả tiền công cao thì đó là những mối gian nguy khôn lường luôn đe dọa tới sức khỏe và tính mệnh của các tiếp viên hàng không.

Nguồn: Express

Theo Diệp Lục

Helino


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét