Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp: Sẽ kiểm soát giá giết mổ lợn đang tăng phi mã

Sáng nay (8/10), trao đổi bên lề diễn đàn "Công ty vn: Hòa hợp để tham gia chuỗi giá trị nông sản toàn cầu", Thứ trưởng Túc trực Bộ Nông nghiệp và Sản xuất nông thôn (NN&PTNT) Hà Công Tuấn cho biết, hiện giá thịt lợn đang lên cao nhưng Bộ sẽ phối phù hợp cùng các công ty can dự giữ vững, không để lên cao quá mức như thị trường China.

Theo Thứ trưởng Tuấn, sản lượng lĩnh vực sản xuất chăn nuôi lợn năm nay thấp hơn năm rồi tất cả. Theo dự đoán, thời gian cuối năm sản lượng làm thịt lợn hơi sẽ giảm khoảng 200.000 tấn so với cùng kỳ năm trước, có thể gây ra tình trạng khan hiếm.

"Chúng tôi đã biết vấn đề này và hiện đang tích cực thi hành một số giải pháp nhằm đảm bảo bất biến hoạt động mua bán nội địa", Thứ trưởng Tuấn thông tin.

"Các biện pháp mà Bộ NN&PTNT đưa ra hiện nay bao gồm: Đối với các trại chăn nuôi lớn nằm trong vùng bình yên dịch từ trước đến nay thì tạo động lực họ không chỉ tái cộng đồng mà thậm chí còn tăng bè bạn. Còn những trại chăn nuôi nằm trong vùng trước đây có dịch nhưng đến nay được bình chọn đã an ninh một bí quyết công nghệ thì tái đồng đội", Thứ trưởng Tuấn cho hay.

Dường như, Bộ NN&PTNT cũng tính tới biện pháp bù đắp việc thiếu thịt lợn bằng các loại giết mổ khác như giết thịt gà, giết thịt bò, thuỷ hải sản và phương thức du nhập.

Được biết, từ đầu tháng 9 tới nay, giá lợn hơi trên cả nước tiếp diễn duy trì ở mức cao. Hiện nay, giá lợn hơi tại khu vực miền Bắc chao đảo trong khoảng 52.000 – 57.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, giá lợn hơi nghiêng ngả trong khoảng 52.000 - 54.000 đồng/kg. Tại khu vực miền Nam, giá lợn hơi hiện nghiêng ngả từ 50.000 – 52.000 đồng/kg.

Theo Hạ An

BizLive


Tham khảo thêm: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét