Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Thu hồi quyết định giao đất công trình nghìn tỷ ở đầm Thị Nại

Ông È cổ Châu, Phó Chủ tịch UBND thức giấc Bình Định - cho biết: UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 3649/QĐ-UBND về việc thu hồi Quyết định số 4429/QĐ-UBND thức giấc này (ngày 14/12/2018) về việc cho thuê đất, giao đất cho Công ty CP Thị Nại Eco Bay chấp hành công trình Khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại (tại 2 xã Đống Đa và Nhơn Bình, TP Quy Nhơn).

Nguyên do thu hồi quyết định số 4429/QĐ-UBND là để thi hành yếu tố chỉnh quy hoạch xây đắp tỷ lệ 1/500 công trình khu du lịch sinh thái biệt thự đầm Thị Nại theo pháp luật. Qua đó, UBND thức giấc Bình Định giao Sở TN-MT có trách nhiệm, thông báo cho Công ti CP Thị Nại Eco Bay nộp lại tổng thể giấy tờ về quyền sử dụng đất theo qui định, kèm theo vài yêu cầu khác.

Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại - Ảnh 1.
Dự án biệt thự Thị Nại Eco Bay thời điểm qua đang phát sinh nhiều bất cập làm cho cư dân không ưng ý.

Ông Nai lưng Châu - cho nhân thức thêm: Mục đích thu hồi quyết định là để yếu tố chỉnh lại phần diện tích đất đã cho thuê. Việc yếu tố chỉnh này cũng không có tác động đa dạng tới dự án của Công ti CP Thị Nại Eco Bay.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định , lúc trước, diện tích đất của Tổ chức kinh doanh CP Thị Nại Eco Bay đạt yêu cầu bao gồm cả phần diện tích mặt nước, rồi cả vùng đất liền kề mặt nước nên không thích hợp. Ông Châu nói: “Thu hồi để giao lại cho cụ thể hơn, phần diện tích mặt đất thì được làm cho gì và phần diện tích mặt nước tổ chức được làm gì…”

Hình như đó, lãnh đạo Sở Xây dựng Bình Định cho biết thêm, theo quy hoạch mới thì địa điểm được ủy quyền Tổ chức kinh doanh CP Thị Nại Eco Bay sau này không được xây đắp khu dân cư, đô thị lớn được.

Như đã tin tức, dự án khu du lịch sinh thái vi la đầm Thị Nại khi khai triển đã nảy sinh đa dạng bất cập, làm cho người địa phương địa phương không tán thành. Hàng trăm hộ dân ở xã Đống Đa (TP Quy Nhơn) phản ứng phản chiếu, việc Công ty CP Thị Nại Eco Bay tự ý hút cát ở quy mô mặt nước ven đầm Thị Nại gây tác động đến sinh thái, sinh kế của ngư dân. Dường như, nhiều ý kiến thấp thỏm rằng, việc biệt thự cao tầng, khu thị trấn lấn đầm Thị Nại sẽ gây ảnh hưởng xấu tới sinh thái không gian, vòng đai xanh của TP Quy Nhơn…

Thu hồi quyết định giao đất dự án nghìn tỷ ở đầm Thị Nại - Ảnh 2.
Lễ động thổ dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại bốn tuần 12/2018 (Ảnh: Báo Bình Định).

Một chỉ huy Sở TN-MT thức giấc Bình Định cũng công nhận, quy hoạch ban đầu không phù hợp của công trình cũng gây ra phổ thông hệ lụy liên quan tới môi trường, phát sinh rộng rãi nhân tố như tin báo, người địa phương phản chiếu thời điểm qua.

Dự án Khu du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại được quy hoạch nằm ở khu vực ven đầm Thị Nại là một khu ngao du nghỉ ngơi liên kết biệt thự nhà ở và các nhà cửa dịch vụ thương mại , diện tích diện tích trên 117ha với khoảng 4.000 người, dự kiến tổng vốn đầu tư 4.998 tỷ đồng.

Theo trình bày tổng quan của nhà đầu tư, dự án sẽ có 982 biệt thự (29,04ha), khu phục vụ thương mại (2,45ha), nhà hàng trên đảo (1,60ha), khu resort trên mặt nước (1,59ha) và khách sạn trên đảo…

04 tuần 12/2018, Công ty CP Thị Nại EcoBay đã công ty lễ động thổ công trình.

Theo Phúc Nhơn

Vietnamnet


Đọc thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét