Thứ Sáu, 11 tháng 10, 2019

Tạo ra kinh tế đêm: Bình Thuận đi trước một bước

Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ đã có lãnh đạo các bộ ngành nghề, các đô thị phân tích về kinh tế đêm, chú ý tham gia các tổ hợp giải trí. Trong khi đó, Bình Thuận đã đi trước một bước với tổ hợp tiêu khiển "Las Vegas Phan Thiết".

Kinh tế đêm là động lực chính  của nền kinh tế chưa được khai thác

Kinh tế đêm là một thuật ngữ còn khá lạ lẫm tại vietnam, nhưng đã là ngành hái ra tiền cho phổ biến thị trấn ngao du lớn trên trái đất như Pattaya (Thái Lan); Macau (Trung Quốc); Lasvegas (Mỹ). Các thị trấn này được mệnh danh là những đô thị không ngủ với nhịp sống thâu đêm suốt sáng. Điểm nhấn của các đô thị là những con phố ẩm thực, giải trí, ăn chơi, yến tiệc, sòng bạc hoạt động nở rộ về đêm.

Kinh tế đêm cũng là những con át chủ bài, giúp các thị trấn lớn này thú vị khách du lịch, kích thích du khách tạm trú và chi tiêu phổ thông hơn, cũng như quay lại nhiều hơn. Trong bảng xếp hạng những thị trấn kích thích khách du lịch tạm cư và chi tiêu đa dạng nhất: Lasvegas xếp thứ 3 (7 ngày lưu trú, 8.800 đô la/ khách); Macau xếp thứ 8 (6,2 ngày, tiêu dùng 7.200 đô la Mỹ/ khách), Pattaya xếp thứ 9 (4 ngày đang ký tạm trú, 5.200 đô la Mỹ/ khách).

Cách đây không lâu, Trung Quốc cũng nỗ lực thúc đẩy tạo ra kinh tế đêm và rất thắng lợi. Trước sự thắng lợi của kinh tế đêm TQuốc, ngày 19/7 gần đây, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng mới đây đã ký văn phiên bản gửi Bộ Chiến lược và Đầu cơ, Nguồn vốn, Công Thương và UBND các thức giấc, thị trấn trực thuộc trung ương về việc tìm hiểu chính sách kinh tế của China. Chính phủ coi đây là con át chủ bài, để thúc đẩy kinh tế đêm của Việt Nam, trong đó chú ý phát triển các tổ phù hợp tiêu khiển về đêm tại các tổ hợp du lịch.

kinh te dem 2

Mũi Né Summerland Resort là tổ hợp tiêu khiển và cỗ bàn theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu nhỏ tuổi.

Hiện tại, TQuốc đang tăng mạnh tăng trợ cấp cho các cơ sở vật chất hoạt động về đêm để xúc tiến nền kinh tế dưới ánh đèn này. Trước mắt, kinh tế đêm sẽ được triển khai mạnh tại Bắc Kinh với 10 con xã cùng các hàng ăn đêm hôm, 16 chợ đêm và các siêu thị thuận lợi, 18 bến xe ánh sáng, 26 trọng tâm thương mại, 8 con xã cỗ bàn... 

Các vị trí này sẽ là những nơi đầu tiên nhận được trợ cấp để xúc tiến hoạt động buôn bán đêm hôm. Chế độ xúc tiến kinh tế đêm thử nghiệm đã làm GDP tại các địa phương tăng 6% -8%. 

Hiện nay, vn nhiều chủ đầu tư cũng bắt đầu triển khai các tổ phù hợp tiêu khiển về đêm, để phá tan thế túng bấn về phục vụ du lịch của Việt Nam.

Nói về tầm cần thiết của các tổ hợp giải trí về đêm, ông Nguyễn Quốc Kỳ, Tổng giám đốc Công ti Vietravel cho nhân thức: "Số đông vật phẩm ngao du của chúng ta hiện nay chủ công chỉ tập trung 7h sáng tới 17h chiều, trong ngành nghề du lịch gọi là sản phẩm cứng, thì đã thu được. Tất nhiên, item có thể nhận được phổ quát tiền nhất, là từ 18h tối đến 2h sáng ngày hôm sau thì tới nay vẫn không được phát triển".

Bình Thuận đi trước một bước

Trước ý kiến chỉ đạo phân tích kinh tế đêm của Thủ Tướng, vào giữa năm 2019 này, Bình Thuận đã cấp quyết định đầu cơ cho siêu công trình giải trí Mũi Né Summerland Resort để kích thích các phục vụ tiêu khiển, ẩm thực, sắm sửa về đêm.

Mũi Né Summerland Resort lại là tổ hợp tiêu khiển trước tiên của Phan Thiết. Tổ hợp giải trí này được xem là con át chủ bài quan trọng nhất để tạo điều kiện cho Phan Thiết chuyển bản thân. Công trình này được kỳ vọng là điểm đến "mustry" của du khách tới Phan Thiết, kích thích khách du lịch chi phí, thưởng thức và tạm trú tại Phan Thiết phổ quát hơn. 

Mũi Né Summerland Resort là tổ phù hợp tiêu khiển và tiệc tùng theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu bé dại. Dự định xong xuôi vào năm 2022, nhà cửa quy mô 31,5ha sẽ cung ứng ra thị trường hơn 2.000 căn nơi nghỉ ngơi 5 sao, hơn 100 căn luxury villas, gần 500 căn nhà phố và shophouse.

Điểm nhấn của tổ thích hợp giải trí này là tuyến thị trấn ẩm thực, shopping, lễ hội, tiêu khiển cỗ bàn dài gần 2.000 m. Con thị trấn này dồn vào một chỗ hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 siêu thị bán buôn, tổ phù hợp bar, pub giải trí...

Về đêm, con phố ẩm thực thêm sôi động khi khách du lịch ngồi uống bia ngoài phường, nghe nhạc, nhập cuộc lễ hội và hưởng gió biển. Xã ẩm thực về đêm sẽ được phát triển giống như phường Bùi Viện ở Tp.HCM hay Tạ Hiện ở Thủ đô. 

Tuyến thị trấn shopping của Mũi Né Summerland Resort được ví với một Milan hay Paris thu bé nhỏ với 200 cửa hiệu cá tính bán buôn nhiều người biết đến của các thương hiệu cá tính thiết kế Việt, các nhãn hàng cá tính nổi tiếng nhân loại, hàng tay chân mỹ nghệ cùng đồ đặc sản phiên bản địa vietnam.

Chuyên hoạt động về đêm là con phường tiệc tùng với hơi 40 siêu bar, pub. Tại con phường tiệc tùng này, lần trước tiên các mô hình siêu bar, Bikini bar, Pool Party, quán bia sàn chứng khoán hay Party Sauna được xuất hiện tại Phan Thiết.

Khác lạ, bên tuyến trên hè phố này, Hưng Lộc Phát Corp sẽ xây một hí viện lớn, chuyên thao diễn các show diễn đẳng cấp quốc tế sánh ngang với các Show Alcazar (Thái Lan), Mao Lương Đỏ (Trung Quốc), Ký Ức Hội An vietnam)…

Không chỉ tiêu khiển, yến tiệc, du khách tới nghỉ tại Mũi Né Summerland Resort còn được đáp ứng ý định nghỉ dưỡng với khoảng 2.000 phòng khách sạn 5 sao. 5 tòa condotel 5 sao, gây tuyệt vời bởi kiến trúc lượn sóng mang đặc biệt của những đồi cát bay hay sóng biển của Phan Thiết. Đêm xuống, 5 tòa condotel sẽ được diễn giả các show nghệ thuật trình diễn ánh sáng 3D mapping trên diện tích cực lớn và được hy vọng sẽ biến thành tòa tháp kiến trúc tượng trưng của cả Mũi Né và Phan Thiết. 


Đọc thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét