Thứ Bảy, 12 tháng 10, 2019

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình

Khi tập đoàn điều hành chưa có kết quả xét nghiệm, phổ biến người địa phương đã chuyển sang nước bình, nhất là Lavie để bảo đảm nguồn nước sạch.

Sáng ngày 12/10, theo dò xét của phóng viên, hàng chục các kiot thuộc khu vực tổ thích hợp 12 tòa HH, Linh Đàm (Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) đều trong trạng thái cháy hàng nước bình.

Quán ăn C-Mart thuộc tòa HH3A liên tiếp phải gọi cho đại lý để cung ứng nước bình do nhu cầu của cư dân cao vượt yêu cầu hàng ngày. Loại bình 5 lít; 10 lít, 20 lít là những mẫu được người địa phương chuộng gọi rộng rãi nhất. Từ 8h sáng đến 10h trưa cùng ngày, hàng chục bình nước đã được chuyển cho các hộ dân nhưng chưa đủ. Theo chủ siêu thị cho nhân thức: Hiện khu chợ đang nợ hàng chục đơn hàng nước, khi các đại lý giao hàng sẽ mang trả cho các hộ dân.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 1.
Đại diện tòa HH2C làm cho việc với các công ty can dự để kiểm nghiệm mẫu nước ngày 11/10

Chị È cổ Thị Linh, HH2C, Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội cho biết: 3 năm nay, ngay từ khi dọn về HH ở nhà tôi đã sử dụng máy lọc nước để dùng. Trong khoảng ngày mùng 10/10/2019, khi nhận thấy nước có mùi, mái ấm tôi đã không dám dùng nước để ăn, uống nữa mà chuyển sang nước bình. Nhà có con bé xíu, tuy nước bình đắt nhưng sử dụng cho yên ổn tâm. Một số hôm nữa có kết quả kiểm tra nước nữa thì tính tiếp.

Chị Linh nói: “Sáng nay tôi xuống lấy 2 bình lavie 5 lít mà hầu hết các khu chợ đều báo hết. Tôi lấy nhất thời chai nước bé nhỏ. Căn tin hẹn ship lên phòng khi đại lý nước giao hàng”.

Không chỉ có các hộ gia đình, một vài tiệm tạm hóa cũng đã chuyển sang loại nước này để các bậc phụ huynh yên ổn tâm phần nào. Theo cô Nguyễn Thị Hường, Hiệu trưởng trường măng non Nhân Trí (Khu TT5, Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Mai, Hà Nội) chia sẻ: Dù rằng có bể chứa nước ngầm, nhưng trong khoảng 11/10 trường cũng thấy nước có mùi. Trong khoảng chiều 11/10, trường đã sử dụng nước bình Lavie nấu cho sinh viên.

Sợ độc không dám dùng nước máy, Linh Đàm cháy hàng nước đóng bình - Ảnh 2.
Kết quả test nhanh được công bố tới các hộ dân.

Trên tập thể dân cư HH2C Linh Đàm cũng lan truyền tin tức việc nước có mùi là do: “Cán bộ của nhà máy nước châm Flo quá tay khi chấp hành công tác khử. Hiện nay phía nhà máy đang nỗ lực giải quyết. Thời điểm giải quyết chưa được báo cụ thể.”

Ban đại diện tòa HH2C Linh Đàm ngay sau đó cũng tổ chức test nhanh với Trọng điểm y tế Thị xã Hoàng Mai và kết luận: “Lượng Clo dư – vẫn trong ngưỡng cho phép”. Tuy nhiên, hàng chục ngàn hộ dân đã chuyển sang lắp máy lọc nước, sử dụng nước dịch vụ việc tắm giặt, nước ăn uống đã chuyển hẳn sang nước bình.

Đương nhiên, các diễn đài đang hot hiện nay có phổ quát mua bán về bề ngoài làm thế nào để an toàn trong giai đoạn nay. Chị Lê Hương khu HH Linh Đàm chia sẻ: “ Có cầm cự mua nước sử dụng thì cũng ngày một ngày hai thôi chứ giả dụ kéo dài thì buộc phải dùng (ví như ko giải quyết dc). Em nói thế vì vừa nghe VTV1 nói nước ở Thanh Hà kiến nghị cả năm rồi không được giải quyết.”

Theo Phạm Hưng

Vietnamnet


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét