Thứ Năm, 10 tháng 10, 2019

Siêu công trình của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM

Trong Quý 3/2019, nguồn cung chào bán theo số lượng căn có sự cải thiện đáng kể so với hai quý đầu năm. Đương nhiên số lượng công trình chào bán không cải thiện với chỉ mười dự án được chào bán. 

Chi tiết, tổng cộng có 13.072 căn hộ được chào bán, tăng 217% theo quý và 107% theo năm. Tổng nguồn cung trong chín 04 tuần đạt 21.619 căn, giảm 3% theo năm. Hồ hết các công trình được chào bán trong bốn tuần 7 và bốn tuần 9. Trong bốn tuần 8 do có tháng "Ngâu" nên không có rộng rãi hoạt động chào bán và sự kiện trưng bày item. Các công trình công bố trong quý tiếp diễn được thị trường đón chờ tốt với tỷ lệ bán cao, mặc dầu giá chào bán một vài công trình tăng hơn 10% so với khu vực bao quanh. 

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 1.

Phân khúc trung cấp chiếm hữu tỷ lệ cao nhất với 87% tổng nguồn cung chào bán trong Quý 3, theo sau là phân khúc cao cấp với 10%. Bây chừ, mức giá sàn căn hộ chung trên hoạt động mua bán là từ 32-40 triệu tiền việt/m2, tương đương 2,2-2,8 tỷ đồng/căn hộ 2 phòng ngủ. Trong Quý 3/2019, chỉ có một công trình hạng sang được chào bán là The Crest Residence thuộc khu tinh vi Metropole Thủ Thiêm (Thủ Thiêm, Huyện 2) với 240 căn hộ có giá thành khoảng 5.500 đô la Mỹ/m2. Thị phần dân dã vẫn chưa có công trình mới sau nhì quý liên tục. 

Tình hình tiêu thụ vẫn tốt tại các thị phần với hơn 90% vật phẩm chào bán được tiêu thụ. Trong Quý 3/2019 có 13.386 căn bán được, tăng 191% theo quý và 113% theo năm. Phần lớn số căn hộ bán được ghi kiếm được tại công trình Vinhomes Grand Park, Quận 9. Công trình được ấp ôm hơn một năm trước khi tung ra đợt công bố đầu tiên với số lượng căn kỷ lục trong một lần công bố là gần 10.000 căn. 

Nhờ lượng nguồn cung đáng kể trong khoảng phân khúc trung cấp, giá nhàng nhàng thị trường giữ mức bất biến hơn so với quý trước, 1.852 USD/m2, và tăng 15% so với năm trước. Giá niêm yết tăng được ghi kiếm được tại rất nhiều các dự án chào bán trong quý và các item còn lại trên thị trường. Theo khu vực, Quận 2 và Quận 9 ghi nhận mức tăng giá cao nhất trong khoảng 5%-10% theo năm.

Siêu dự án của Vingroup lập kỷ lục bán hàng tại TPHCM - Ảnh 2.

Theo dự đoán của CBRE, trong quý cuối năm 2019 và năm 2020, hoạt động mua bán kỳ vọng sẽ có thêm khoảng 42.000 căn hộ với các công trình mới cốt yếu từ các thị xã ven thị trấn: khu vực phía Tây với các công trình như AIO City, Akari City và D-Homme; và phía Nam với các thời kỳ tiếp theo của Eco Green Saigon, Sunshine City Saigon và dự án mới là Sunshine Diamond River và Lovera Vista. Với lượng nguồn cung mới, giá sơ cấp dự kiến sẽ tăng nhẹ so với Quý 3 và năm 2019. 

Phân khúc hạng sang sẽ duy trì tốc độ tăng giá 10% theo năm do khan thảng hoặc nguồn cung. Phân khúc cao cấp và trung cấp sẽ tăng chậm rãi hơn do có thêm nguồn cung mới và năm 2019 đã thiết lập mặt bằng giá mới. Mức tăng giá tại nhị thị phần này lần là lượt 6% và 5% theo năm. Thị phần dân dã duy trì mức tăng giá 3% theo năm. 

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cao, CBRE vietnam: “Hoạt động mua bán căn hộ đang có những thay đổi đáng kể từ năm bạn dạng lề 2015, điều này rất quan trọng để tạo dựng một hoạt động mua bán tạo ra bền vững. Năm 2019 với ảnh hưởng của các chế độ về hoạt động mua bán bất động sản và thị trường nguồn hỗ trợ đã giúp hạn chế giễu nguồn cung không đủ tiêu chuẩn và tạo điều kiện cho lượng hàng tồn kho được tiêu thụ. Dù rằng không có các sự kiện chào bán hoạt động mạnh mẽ, các nhà đầu tư vẫn có các sự kiện lôi cuốn như trưng bày vật phẩm bất động sản, sự kiện trình bày phát hành khu thành phố, lễ cất nóc các công trình đang thi hành, … 

Thời điểm này cũng được nhà đầu tư sử dụng triệt để vấn đề chỉnh ý tưởnrg kinh doanh và chiến lược sản xuất quỹ đất và sản phẩm. Với các hoạt động hăng hái trong khoảng các nhà đầu tư, thị trường được hy vọng sẽ sôi động hơn trong các quý tiếp theo.” Hình như, các vấn đề về cơ sở như ngập lụt, kẹt xe, ô nhiễm không gian càng ngày càng ảnh hưởng nghiêm trọng đến yếu tố kiện sống của cư dân tại các thị trấn lớn. Vì thế, các khu thị trấn nằm xa trọng điểm tại phía Đông và phía Tây với toàn vẹn một thể ích và kết nối tốt đã được thị trường đón nhận tích cực.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét