Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Savills: Khu Đông TPHCM sẽ tiếp tục dẫn dắt hoạt động mua bán đến năm 2022 | MuaBanNhaDat

75% nguồn cung nhà xã và biệt thự sơ cấp có giá hơn 300.000 đô la/căn

Lên tiếng hoạt động mua bán bất động sản vừa qua của Savills vn cho thấy, trong quý III/2019, thị trường hấp thu 220 vật phẩm nhà phố, vi la mới, giảm lần lượt 65% so với quý II và 62% so với cùng kỳ năm 2018. Đây là mức cung thấp nhất trong 4 năm trở lại đây. Căn nguyên được nhận định là do quỹ đất hạn hẹp và quy trình pháp lý bị thắt chặt làm cho nguồn cung mới eo hẹp.

Tính trên toàn thị trường biệt thự, nhà xã ở TP.HCM trong quý III, nguồn cung sơ cấp đạt hơn 840 sản phẩm, giảm 35% theo quý và 31% theo năm. Trong khi đó, báo cáo của Savills cũng ghi kiếm được lượng giao dịch tại hai vật phẩm này đạt khoảng 400 giao dịch, giảm 41% so với quý II, nhưng vẫn tăng ở mức 8% so với cùng kỳ năm 2018. Tỷ lệ kết nạp đạt 47%, giảm 5% so với quý trước.

“Giá đất tăng cường trong thời gian qua đã hạn giễu cợt các chọn đầu tư của khách hàng. Việc thiếu vắng nguồn cung tại TP.HCM đã giúp các khu vực lân cận khác hưởng lợi”, bà Phan Thụy Hoàng Kim, Trưởng Phòng Marketing và Phát hành Buôn bán của Savills, bình chọn.

savills khu dong tphcm se tiep tuc dan dat thi truong den nam 2022

Tình hình hoạt động thị phần nhà ở, biệt thự tại TP.HCM từ năm 2015 tới nay. Ảnh: Savills

Theo nội dung lên tiếng, do lượng hàng kho cao khi mà nguồn cung mới hạn chế đã làm cho khách hàng có ít lựa chọn hơn. Chi tiết, thị trường hiện có hơn 75% nguồn cung nhà thị trấn, vi la sơ cấp có giá hơn 300.000 đô la/căn. Phần lớn các công trình sơ cấp có giá bất biến. Đương nhiên, ở một vài công trình có vị trí và tiến độ xây đắp tốt có mức vững mạnh về giá hơn 10% theo năm.

Khu Đông tiếp diễn dẫn dắt hoạt động mua bán

Dự báo về thị trường trong thời gian đến, Savills cho nhân thức, nhờ quỹ đất còn phổ quát và cơ sở phát hành tốt, khu Đông sẽ tiếp diễn dẫn đầu thị trường, lôi cuốn phổ thông các chủ đầu tư nội địa đầu cơ phát triển dự án mới. Điển hình như trong quý III năm nay, khu Đông đã chiếm giữ 62% tổng lượng mua bán.

Phổ thông dự án hạ tầng trung tâm dự kiến hoàn thành trong 3 năm tới và mang đến vô thiên lủng lợi thế cho khu vực này, như: tuyến metro số 1, tuyến đường Vành đai 3, các con phố Xa lộ Hà Nội mở rộng và các công trình xây cầu.

savills khu dong tphcm se tiep tuc dan dat thi truong den nam 2022

Dự báo nguồn cung nhà ở, vi la tới năm 2022. Ảnh: Savills

Savills tin tức, gần đây, Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM đã có công văn kiến nghị yêu cầu thắt chặt quản lý đối với việc phân lô tách thửa trên khu vực thị trấn. Công văn này nhằm tăng tính hiệu quả của Quyết định số 60 của HĐND TP.HCM về quy mô phân lô tối thiểu. Vì vậy, trong thời gian tới, nguồn cung đất nền mới cũng vẫn tiếp tục bị tác động.

Công ty này dự báo, đến năm 2022, toàn thị trường sẽ có khoảng 15.000 căn/nền mới gia nhập hoạt động mua bán, trong đó hơn 7.000 căn/nền tới từ khu Đông, chiếm hữu khoảng 47% tổng nguồn cung tương lai. “Phần nhiều nguồn cung mai sau tập trung tại khu vực ngoại thành và những dự án khu thành phố diện tích lớn. Các nhà đầu tư nội địa sẽ tiếp tục dẫn dắt hoạt động mua bán bất động sản liền thổ”, thây mặt Savills phản hồi.

MuaBanNhaDat theo TBKD


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét