Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Sắp khởi công xây dựng cầu Mỹ Thuận 2 hơn 5.000 tỷ đồng nối Vĩnh Long với Tiền Giang

Gần đây, đoàn Giám sát của Quốc hội đã làm việc với UBND tỉnh Vĩnh Long về tình hình thực hiện công việc bồi hoàn, hỗ trợ tái định cư giải phóng mặt bằng (GPMB) công trình nhân tố đầu cơ xây đắp cầu Mỹ Thuận 2 và con đường dẫn hai đầu cầu thuộc dự án xây dựng tuyến con đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông công đoạn 2017-2010, qua phường Tân Hòa, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Theo UBND thức giấc Vĩnh Long, phía địa phương đã chấp hành ngừng phần kê khai kiểm đếm giải phóng mặt bằng với 117 công ty, hộ dân bị tác động với tổng giá trị cách thức bồi thường gần 93 tỷ đồng. song song cũng đã có phương án bố trí tái định cư cho các hộ bị ảnh hưởng… 

Đây là một trong những dự án nhân tố quan trọng trong tuyến cao tốc Bắc-Nam qua tỉnh Vĩnh Long. Đương nhiên, nhị thức giấc Vĩnh Long và Tiền Giang sẽ phối hợp sớm giải ngân đền bù cung cấp cho những hộ dân bị ảnh hưởng, đảm bảo người địa phương bình ổn cuộc sống. Dự định trong quý 4/2019 sẽ khởi công một vài gói thầu tuyến phố dẫn vào nhì bên mố cầu và cầu dẫn. Phần cầu chính dây văng và kè gia cố bờ sông sẽ khởi công tham gia quý 1/2020.

Dự án đầu tư cầu Mỹ Thuận 2 và con đường dẫn có chiều dài toàn tuyến 6,61 km. Điểm đầu tại Km101 + 126, tại nút giao An Thái Trung thuộc thị xã Cái Bè, tỉnh Tiền Giang, khớp nối với công trình tuyến phố cao tốc Trung Lương- Mỹ Thuận. Điểm cuối tại Km 107 + 740, tại nút giao Quốc lộ 80, phường Tân Hòa, TP Vĩnh Long, khớp nối với công trình đường cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Dự án kiến tạo sáu làn xe với tốc độ 100 km/giờ. Tương tự, quy mô đất cần thu hồi giao cho công trình gần 42.000 m2, trong đó có 16.187 m2 nhà ở các cấp bị tác động. Tổng số hai bên bờ Bắc-Nam sông Tiền có 422 hộ với 1.897 nhân khẩu bị tác động; trong đó có 214 hộ phải di dời chỗ ở. Phía bờ bắc có 317 hộ thuộc hai thị trấn An Hữu và Hòa Hưng, huyện Cái Bè (Tiền Giang); trong đó có 165 hộ phải di dời chỗ ở. Phía bờ nam có 117 hộ mái ấm và doanh nghiệp ở thị trấn Tân Hòa, TP Vĩnh Long bị tác động; trong đó có 49 hộ phải di dời chỗ ở.

Hiện thời, UBND nhì tỉnh giấc Tiền Giang và Vĩnh Long đã lập xong danh sách hộ phải vận động chỗ ở. Đồng thời Ban giải tỏa, bồi thường GPMB cũng đang xây dựng khu tái định cư cho những hộ không có đất đai định cư. Ngoài ra hy vọng, nhận đất tái định cư, những hộ phải vận động chỗ ở được hỗ trợ tiền thuê nhà.

Dự án thành phần cầu Mỹ Thuận 2 có tầm quan trọng rất lớn trong tuyến cao tốc Bắc – Nam đi qua địa bàn tỉnh giấc Vĩnh Long kết nối với các tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long, tránh hiện trạng ùn tắc liên lạc mỗi thời điểm lễ Tết, tạo hàng hóa thông thương các tỉnh giấc miền Tây với TPHCM.

Nam Phong

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét