Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Phục vụ đặt phòng trực tuyến doạ dọa khách sạn dân dã - VnExpress Kinh Doanh

TP HCM Nơi nghỉ ngơi 3-4 sao bị giảm công suất khi các homestay phát hành trên nền tảng trực tuyến vững mạnh quá với tốc độ cao.

Savills vietnam vừa công bố báo cáo chuyên đề "Công nghệ khiến cho cách biệt phân khúc nơi nghỉ ngơi dân gian" và liệt kê những ảnh hưởng khỏe khoắn của các nền tảng đặt phòng online tới thị trường kinh doanh khu tạm cư tại TP HCM.

Tính tới quý III/2019, sự chững lại ở phân khúc nơi nghỉ ngơi 3-4 sao tại TP HCM đang có khuynh hướng mạnh dần. Công suất cho thuê của nơi nghỉ ngơi 3-4 sao giảm 2 điểm % theo quý và 5 sao giảm điểm % theo năm. Phân khúc hoạt động mua bán này ngày một bị cạnh tranh khốc liệt trong bối cảnh TP HCM là nơi dồn vào một chỗ lượng phòng online cao nhất nước.

Đương nhiên, thị phần khách sạn 5 sao tại TP HCM ít bị tác động bởi sự bùng nổ của các nền móng đặt phòng online do khách sạn cao cấp dịch vụ những đối tượng đối tượng mua hàng đặc thù có thu nhập cao và cần dịch vụ phong cách.

Theo bình chọn của đơn vị dò xét này, kinh doanh khách sạn dân gian hoặc trung cấp đang chịu sức ép của các địch thủ công nghiệp non trẻ do vẫn còn vận hành các mô hình kinh doanh lạc hậu và cũ kỹ so với các loại hình bất động sản khác. Trong khi, nơi nghỉ ngơi dân gian cũng chịu áp lực khó khăn lớn bởi chi tiêu vốn thấp, đa dạng chủ đầu tư có thể dễ ợt tiếp xúc nên tính cạnh tranh cao.

Thị trường khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Hoạt động mua bán khách sạn TP HCM. Ảnh: Vũ Lê

Biên lãi điều hành đối với các nơi nghỉ ngơi dân dã rất bé xíu nên hiệu quả hoạt động phải được đặt lên hàng đầu. Các nền tảng đặt phòng online có thể giúp cải thiện công suất cho thuê phòng phê duyệt diện tích và mạng lưới chi chít và cung cấp ngành buôn bán này bằng cách đem đến đa dạng khách hàng thân mật hoặc chung tình.

Tuy nhiên, mặt trái của việc này là hiện nay sự tình nghĩa của khách hàng với thương hiệu khách sạn dân gian cũng giảm đi đáng kể, thậm chí không còn rộng rãi ý nghĩa. Bởi lẽ người mua luôn có quá nhiều lựa chọn khó khăn duyệt y một cú nhấp chuột đặt phòng online.

Savills cho nhân thức thêm, TP HCM không hề là hoạt động mua bán ngoại lệ đang chịu những tác động này. Trên thực tại, ngành nghề nơi nghỉ ngơi và nghỉ dưỡng toàn cầu đã và đang bị cách quãng trên mọi cấp độ kinh doanh bởi các nền tảng đặt phòng trực tuyến.

Các nhân tố làm cho ngăn cách bao gồm AirBnB, các trang đặt phòng khác, nhà hàng sang trọng hay các gói tour... Những phục vụ này trước đây từng được bao gồm trọn gói trong mô hình kinh doanh nơi nghỉ ngơi, thì nay bị chia nhỏ bé thị phần, phải tách ra vận hành độc lập.

Thậm chí các vận dụng dế yêu được đầu tư nhằm cải thiện chất lượng tin tức và trải nghiệm du lịch cũng đã có mặt trên thị trường, ví dụ như chỉ dẫn viên ảo hay ứng dụng thông dịch. Theo công bố của Travelport Digital – một nền móng tương tác di động bỏ ra cho các thương hiệu ngao du, 35% tổng số người dùng đã chuyên chở vận dụng về máy điện thoại để tìm kiếm các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, 27% vận tải vận dụng về máy để đặt các chuyến bay, nơi nghỉ ngơi, và 19% bật thông báo trong khoảng các vận dụng du lịch để kiếm được tin tức.

Vũ Lê


Tham khảo thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét