Thứ Ba, 22 tháng 10, 2019

Phó Bí thơ Tỉnh ủy Hoà Bình: Tôi đến điểm bên ngoài nhà máy nước tinh khiết sông Đà thấy mùi rất kinh khủng

Trả lời báo chí bên hành lang Quốc hội về vụ đổ trộm dầu thải gây ô nhiễm nguồn nước sạch sẽ sông Đà, ông È cổ Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Thức giấc ủy, Đoàn trưởng Đại biểu Quốc hội thức giấc Hòa Bình cho biết, tập đoàn công an vẫn đang trợ thì giữ hình sự đối với 3 nghi phạm. Hiện giờ, tập đoàn cảnh sát điều tra công an tỉnh đang tiếp tục dò xét, làm cho rõ.

Qua sự việc này, ông Trần Đăng Ninh thể hiện sự quan trọng đây là điều giữ vững nguồn vào và bổn phận của nhà máy phải phát triển hơn.

Chỉ huy Tỉnh giấc uỷ Hoà Bình cho biết, với bổn phận trên khu vực, khi thu được tin tức, tỉnh giấc cử cán bộ đi xác định ở những địa điểm gây ô nhiễm. Công ty cũng thuê tổ chức giải quyết ô nhiễm nước sông Đà.

“Tôi cũng gặp anh Tốn (ông Nguyễn Văn Tốn, TGĐ công ti nước tinh khiết Sông Đà ), anh Tốn nói cũng rất băn khoăn vì phần nhiều tham số không có nhân tố gì. Nhưng thực tiễn, người địa phương thấy mùi khét rất ghê. Chính tôi đến ở điểm bên ngoài nhà máy thì thấy mùi rất kinh khủng” – ông È Đăng Ninh nói.

“Sự việc xảy ra ở hạn độ nguy hiểm thì phải xử lý nghiêm, qua đó cũng rút trải nghiệm để đảm bảo nguồn nước”, ông Ninh bộc bạch.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoà Bình: Tôi đến điểm bên ngoài nhà máy nước sạch sông Đà thấy mùi rất khủng khiếp - Ảnh 1.

Ông Trằn Đăng Ninh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh giấc ủy, Chủ toạ HĐND thức giấc, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh giấc Hòa Bình.

Trong khi đó, đánh giá về phát ngôn của chỉ đạo Tổ chức kinh doanh nước tinh khiết sông Đà, Phó Bí thư túc trực Tỉnh uỷ Hoà Bình Trần Đăng Ninh nói: “Đã cung ứng nước sạch thì phải đảm bảo chất lượng nước cho người địa phương. Khi chưa bảo đảm thì trước hết phải nhận bổn phận. Bây giờ công ti nói thực chất một số số liệu vẫn đảm bảo nhưng người địa phương phản ánh đúng là nước đó có mùi khét thì chính mình phải chịu trách nhiệm”.

Ông È Đăng Ninh cũng thông tin địa điểm khu vực bao quanh là rất lớn, khoảng 16km2 thì dù có lắp camera, cử lực lượng công an cũng chẳng thể đủ nguồn lực mà thi hành. Vì thế, yếu tố đặt ra là nhà máy phải giữ vững đầu vào của nguồn nước.

Trưa 20/10, nghi phạm Lý Đình Vũ (37 tuổi, trú tại phố Xuân Lâm, thị xã Thuận Thành, Bắc Ninh) ra tự thú tại Công an tỉnh giấc Bắc Ninh sau đa dạng ngày lẩn trốn. Tại tổ chức công an, Vũ cho biết, được một phụ nữ tên Trang của công ty Gốm Thanh Hà ở Phú Thọ thuê đổ chất thải.

Trước Vũ, 2 nghi phạm Hoàng Văn Thám (SN 1986, trú Văn Quan, Lạng Sơn) và Nguyễn Chương Đại (SN 1994, trú tỉnh Bắc Ninh) cũng bị tạm thời giữ hình sự can dự đến hành vi xả chất thải vào nguồn nước sông Đà.


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét