Chủ Nhật, 6 tháng 10, 2019

Phanh nguy cấp ô tô không hiệu quả như lăng xê

Trước tình trạng tỷ lệ tử chiến của người đi bộ tăng ở mức đáng báo động trong thập kỷ vừa qua, phổ biến hãng ô tô đã vũ trang công nghiệp phanh khẩn cấp tự động (AEB) khi phát hiện người đi bộ trên nhiều dòng xe của bản thân mình. Tất nhiên, công nghiệp này hoạt động không tuyệt vời như quảng cáo.

Cụ thể, AAA đã tiến hành thí điểm công nghiệp này trên bốn mẫu xe được vũ trang AEB bao gồm: Chevrolet Chevrolet Malibu, Honda Accord, Tesla Model 3 và Toyota Camry đời 2019. AAA cũng đã dùng các hình nộm thây mặt cho người đi bộ có kích thước tương đương người lớn và trẻ em.

Các cảnh huống thí điểm mô phỏng người đi bộ qua trục đường với 3 trường hợp chi tiết như một đứa trẻ bỗng nhiên lao ra khỏi trục đường trong khoảng giữa nhì ô tô đang dừng đỗ; người đi bộ sang tuyến phố ngay lối rẽ và nhị người đi bộ chuyển động dọc trục đường.

AAA cho nhân thức, trong trường hợp các công cụ thể nghiệm đang vận động với tốc độ 30km/h thì tỉ lệ chuỗi hệ thống AEB tự động phanh đạt khoảng 40%. Nếu như đột nhiên có một đứa trẻ lao ra tuyến phố trong khoảng giữa hai ô tô đang dừng đỗ thì hệ thống AEB tỏ ra kém hiệu quả và tỷ trọng va chạm lên tới 89%. Khi đẩy tốc độ di chuyển của xe lên 50km/h, chuỗi hệ thống tất cả hoạt động kém hiệu quả hoặc giận dữ lờ lững và xảy ra va chạm.

Trong tình huống người đi bộ qua con đường ngay ngã rẽ, không có phương tiện thể nghiệm nào hạn chế được va chạm. Ngoài ra, hệ thống phanh khẩn cấp không người điều khiển còn được chứng minh hoạt động không hiệu quả vào đêm tối và theo NHTSA cảnh báo, 75% trường phù hợp tử trận của người đi bộ xảy ra sau khi trời tối.

Trước kết quả của cuộc thử nghiệm trên, phổ quát người tỏ ra lúng túng khi có phổ thông lái xe tỏ chủ quan và dựa vào quá phổ quát tham gia công nghiệp phanh khẩn cấp này và đòi hỏi các nhà chế biến ô tô cần phải giải quyết yếu điểm và cải thiện chất lương của kĩ nghệ AEB trước khi vũ trang nó trên các dòng xe của bản thân mình.

(Theo Consumerreports)

Theo Mai Lý

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét