Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Phần đông người học giỏi đều đi làm mướn cho người học dốt: Chuyên môn ko phải là Vua, chính thái độ và mối quan hệ mới là thứ quyết định giàu - nghèo!

Hóa ra người học nhiều năm kinh nghiệm phải làm thuê cho người học dốt vì 4 lý do này.

Đây chẳng hề chuyện đùa. Nếu như chịu quan sát, bạn sẽ thấy không thiếu trường hợp người học giỏi là người làm mướn, khi mà người học dốt hoặc bỏ học lại là chủ thuê.

Vì sao lại tương tự? Tại sao người học nhiều năm kinh nghiệm lại thường làm thuê cho người học dốt, cái đám mà bạn coi thường và nhìn bằng nửa con mắt khi còn ngồi trên ghế nhà trường?

Ra ngoài xã hội, chủ chốt không nằm ở bằng cấp, danh hiệu, mà nó nằm ở ý chí, năng lực và phổ quát nhân tố khác nhau mà bài viết sau đây sẽ chỉ rõ cho bạn nắm bắt.

1. Người học dốt không sợ nhục

Người học chuyên nghiệp thu được điểm 7 là thấy mắc cỡ với bạn dạng thân, rồi thì xấu hổ trước bạn bè và thầy cô. Còn người học dốt nhận điểm thấp quen rồi thì có gì mà trinh nữ?

"Mặt dạn mày dày" chẳng hề xấu, nhất là với những người kinh doanh và muốn chiến thắng. Khi bạn muốn thắng lợi ở bất kỳ ngành nghề nào, không thấy hổ hang, không thấy tự ti mà vẫn tiếp tục cố gắng mới lâu bền và chiếm được kết quả.

Đối với những người học nhiều năm kinh nghiệm, thương tổn, chỉ trích làm họ mất ý chí, tự tín dần phai tàn. Một khi mất ý chí, chiến thắng sẽ không bao giờ được đặt nền tảng và xây đắp được.

Còn những người học dốt đã quen với việc bị chê dốt, dở... nên họ sẽ sẵn sàng theo chân khách hàng giả dụ bị chê cười, luôn nỗ lực thuyết phục đối tác làm ăn dù bị cho là mặt dày, không sợ nhục. Vì vậy, họ có được phổ quát thành công hơn khi kinh doanh, xây dựng tương lai.

Hầu hết người học giỏi đều đi làm thuê cho người học dốt: Chuyên môn không phải là Vua, chính thái độ và mối quan hệ mới là thứ quyết định giàu - nghèo! - Ảnh 1.

2. Người học dốt không sợ thất bại vì đã tắm trong thất bại từ nhỏ dại

Với một người ít thất bại, nhìn thấy thất bại là họ lo lắng, chỉ muốn hạn chế mặt. Còn với một người bị coi là thất bại từ ốm, vì đã quá quen với cảm giác đó. Thế nên, họ chẳng ngại thử những yếu tố mới, thời cơ mới, những thứ trả lại cho họ sự thắng lợi.

"Thuận buồm xuôi gió" là trong khoảng luôn có trong tự vị của học sinh nhiều năm kinh nghiệm. Thế nên chỉ gặp chút bất trắc thôi, thuyền của họ sẽ lung lay, khó đứng vững được.

Hình như người học dốt thì "tham gia đời" trước. Khi người học chuyên nghiệp bận học, người học dốt đi chơi, quan hệ với các anh lớn, học hỏi phổ biến kĩ năng thị trấn hội. Họ có một khoảng thời gian dài dung nạp và trải nghiệm những thứ này sớm hơn. Mà có nhẽ bạn cũng thừa nắm bắt, trong làm ăn buôn bán, chuyên ngành chẳng hề là vua. Chính Thái độ và mối quan hệ hiện nay mới là thứ giúp bạn đem về rộng rãi đơn hàng.

3. Sinh viên dốt thèm khát được chứng tỏ

Suy nghĩ của học sinh nhiều năm kinh nghiệm và học sinh dốt sẽ có điều gì đó tương tự như sau:

Sinh viên nhiều năm kinh nghiệm: "Học dốt như mày thì sau này khiến được gì cho phường hội."

Sinh viên dốt: "Một đồng đội đầu to mắt cận, lúc nào cũng chỉ nhân thức học, học, học. Chúng nó chả nhân thức gì ngoài học!"

Dĩ nhiên, khao khát chứng tỏ là vấn đề mà khách hàng nào cũng muốn. Nhưng với một người bị thầy cô, anh em, thậm chí bác mẹ ĐÁNH GIÁ THẤP thì cái khao khát chứng tỏ phiên bản thân sẽ mãnh liệt hơn.

"Tôi muốn chứng minh cho dân chúng thấy là mình có thể hát." - một cô người mẫu nói.

"Tôi muốn chứng minh cho mọi người thấy là bản thân không vô ích." - một người bị đánh giá thất bại cho hay.

"Tôi muốn chứng minh cho đại chúng thấy những vấn đề họ nói CHẲNG CÓ Ý NGHĨA GÌ VỚI TÔI CẢ." - một người suốt ngày bị chỉ trích bật mí.

Trong cuộc sống, hồ hết những người bị đánh giá thấp đều có khát khao mãnh liệt được chứng tỏ. Họ muốn khiến cho những kẻ từng chê cười bẽ mặt, những người từng coi thường phải tôn kính. Họ muốn cho cả thế giới này nhân thức bản thân mình là một thứ khoáng sản vô giá, không phải rác rưởi lề tuyến đường.

4. Sinh viên dốt nhân thức việc học không dừng lại sau khi tốt nghiệp

Sinh viên dốt học phổ quát trong khoảng "trường đời", họ nhân thức thứ kiến thức đó không bao giờ là đủ, ngay cả khi ai đó tốt nghiệp cao đẳng, đại học, thạc sĩ.

Còn học sinh giỏi cứ nghĩ bản thân mình đã tốt nghiệp đại học, thạc sĩ rồi. Đã thuộc hạng Elite của thị trấn hội rồi, thế nên không hề học.

Thực tại thì người học nhiều năm kinh nghiệm chỉ muốn học từ giáo sư, tấn sĩ, người có bằng cấp cao hơn bản thân mình. Chứ họ rất lười học từ những người trình độ kém hơn, hay nghĩ là học dốt hơn bản thân mình.

Thế nhưng, để thắng lợi được thì kiến thức có thể ở bất kỳ đâu. Một người bán vé số có thể dạy bạn về cách bán hàng, một người ăn mày có thể dạy bạn về bí quyết thuyết phục, một người gánh hàng rong có thể dạy bạn về sự linh động trong cuộc sống. Người học dốt nắm bắt vấn đề đó, bởi vậy họ sử dụng triệt để thời cơ mở mang đầu óc mọi lúc, mọi nơi.

Hầu hết người học giỏi đều đi làm thuê cho người học dốt: Chuyên môn không phải là Vua, chính thái độ và mối quan hệ mới là thứ quyết định giàu - nghèo! - Ảnh 2.

Kiến thức trong những nơi công cộng không làm cho nên chiến thắng cho người học chuyên nghiệp. Nhưng kiến thức ngoài xã hội lại là cách chiến thắng của người học dốt.

Thái độ sống mới là thứ quyết định phần lớn chứ không phải bằng cấp của bạn. 

Thái độ sống, cách hành xử sẽ quyết định một người có chiến thắng hay không? Thành quả học tập, bằng cấp và kiến thức là cần thiết. Thế nhưng, khi bạn có hoàn toản những thứ trên mà vẫn không nhân thức phát huy thì bạn cũng chỉ là người giỏi lý thuyết, giáo sư bàn giấy. Không thực tế!

Ví như đã là người học giỏi, hãy mang tinh thần và thái độ của một kẻ học dốt để học hỏi và thành công. Còn nếu như là một sinh viên dốt, hãy giữ thái độ tự tín, hăng hái và tinh thần tranh đấu để chiến thắng.

Đương nhiên, phải chắc chắn lại, bài viết không cổ lỗ xúy cho việc "Hãy cứ học dốt đi rồi thành công sẽ tới". Con người hơn nhau ở ý chí, sự quyết tâm. Chứ chẳng hề ở cái danh hiệu "học chuyên nghiệp" hay "học dốt" mà thầy cô giáo tặng thưởng.

(Chinhem, Lai H.)

Theo Lai H.

Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét