Thứ Ba, 15 tháng 10, 2019

PECC2 nhân tố chỉnh tỷ trọng vốn góp đầu cơ công trình Nhà máy điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 về còn 25%

Giải đáp Xây đắp Điện 2 (PECC2, TV2) vừa công bố thông tin xác thực đúng mực tỷ trọng tham gia đầu tư tại công trình Nhà máy điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1.

Trước đây, trong lần lên tiếng tin tức trước tiên, tỷ lệ vốn góp được công bố là 51% (đã bao gồm cả phần 26% vốn góp của người công phu PECC2). Đương nhiên, để bảo đảm tính sáng tỏ trong công việc đầu cơ, PECC2 đã thông báo lại tỷ trọng đầu tư là 25% do PECC2 không kiếm được uỷ quyền biểu quyết 26% của người công sức.

Được nhân thức, nhu cầu sản xuất nguồn điện ngày một trở nên cần thiết, đã kêu gọi được sự tham gia đầu cơ phát triển từ nhiều nguồn lực thị trấn hội. Theo đó, kế bên công ty, cộng đồng người công lao PECC2 tham gia đầu tư tại dự án này là 26%.

HĐTV Cơ quan Điện lực vietnam (EVN) cũng đã có Quyết nghị ủy quyền người thây mặt phần vốn của EVN tại PECC2 biểu quyết trong HĐQT PECC2 hợp nhất để PECC2 đầu tư vào nhì Dự án Điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 và Dự án điện gió Cà Mau với tỷ lệ tối đa 25% mỗi dự án với mục đính tìm kiếm công việc như thiết kế, tổng thầu xây đắp EPC, cung cấp dịch vụ điều hành các Nhà máy này. Thi hành đúng chủ trương của EVN, PECC2 đã góp vốn vào SSC, chủ đầu tư của công trình Nhà máy Điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 là 25%.

Nhà máy điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 được xây đắp tại phố Sơn Mỹ, thị xã Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, do Tổ chức kinh doanh Cổ phần Năng lượng tái tạo Sơn Mỹ (SSC) làm cho Chủ đầu tư, có công suất kiến tạo 50MWp, tổng mức đầu tư 1.149 tỷ đồng. Dự án đã phát điện thương nghiệp ngày 18/6/2019 vừa qua, bảo đảm tiến độ dự kiến.

Hiện, PECC2 đang nhập cuộc đầu tư, chấp hành vai trò tổng thầu EPC, nhà thầu phụ tại các công trình: Nhà máy Điện mặt trời tại Trọng điểm Điện lực Vĩnh Tân, Sơn Mỹ 3.1, Ninh Phước 6.1, Ninh Phước 6.2, Điện mặt trời Vĩnh Tân 2; Đồng thời nhập cuộc chấp hành Phù hợp đồng EPC hạng mục Trạm biến áp và các con phố dây đấu nối Công trình Điện mặt trời Dầu Tiếng 1, Dầu Tiếng 2.

Túc Mạch

Theo Trí thức trẻ


Xem thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét