Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Đổi mới ngao du Mẫu Sơn, chẳng thể lờ lững thêm nữa

Giàu tiềm năng, thậm chí còn hơn cả Sa Pa, Đà Lạt, nhưng phổ quát năm qua, hạ tầng cơ sở vật chất du lịch của Mẫu Sơn vẫn chỉ có thể đáp ứng như cầu của khoảng … 100 khách dịp cao điểm. Thèm khát thay đổi của người địa phương vùng núi non được nếu như miền tiên cảnh này giống như "cá gặp nước", khi hay tin Mẫu Sơn sẽ được đầu tư, bởi một Tập đoàn lớn.

Chẳng thể chậm trễ thêm nữa

Nghe tin Mẫu Sơn sắp được một chủ đầu tư lớn đầu cơ xây dựng khu du lịch tầm cỡ, chị Trương Thị Chín (xã Chi Lăng, thành phố Lạng Sơn), rất náo nức.

"Mẫu Sơn đẹp trong khoảng khí hậu đến thiên nhiên, nhưng từ lâu dân chúng không lưu ý và Để ý tới. 5-10 năm nay, Mẫu Sơn không có gì đổi mới, vẫn mộc mạc như thế. Thậm chí, tôi còn thấy 10 năm trước Mẫu Sơn đẹp hơn hiện giờ", chị Chín chia sẻ.

Đã từng đi ngao du Bà Nà (Đà Nẵng) và Fansipan (Lào Cai), chị Chín kiếm được thấy, Mẫu Sơn không thua kém gì những nơi này, khác biệt là vào mùa đông có tuyết, mùa hè thì rất mát.

"Tôi nghe thông tin sắp đến Lạng Sơn được Tập đoàn lớn Sun Group thân mật đầu tư thì rất vui. Tôi mong Lạng Sơn sẽ là điểm đến du lịch lôi cuốn trong mai sau với du khách trong và ngoài nước, Mẫu Sơn sẽ là điểm đến đẹp hơn cả Bà Nà và Sapa", chị Chín nao nức nói.

Tình thật, không chỉ chị Chín mà hầu như toàn bộ người dân Lạng Sơn đều hy vọng Mẫu Sơn đổi mới. Nếu như cứ để như hiện nay, Mẫu Sơn sẽ bị bỏ xa so với những địa điểm có cùng tiềm năng khác như Sapa, Tam Đảo, Bà Nà…

Ông Hoàng Văn Tạ (thôn Khuổi Cấp, xã Mẫu Sơn) đang điều hành một nhà nghỉ tại Mẫu Sơn. 20 năm lên Mẫu Sơn sinh sống, có thể nói ông Tạ là người chứng kiến sự thay đổi của Mẫu Sơn trong suốt những năm qua. Ông nặng lòng chia sớt: Mẫu Sơn có khí hậu và địa thế rất đẹp nhưng cơ sở vật chất vật chất bây chừ xuống cấp nặng nài nỉ. Chỉ độ 100 khách nghỉ là mệt mỏi cho cả khu vì nhà nghỉ, khách sạn ở đây đã xuống cấp.

"Ở đây quá chuyên chở thường xuyên, đặc biệt là tham gia mùa lễ hội, tắc các con phố, khách lên chỉ có nhìn nhau chứ không phục vụ được nhu cầu ăn nghỉ", ông Tạ cho hay.

Nghe thông tin thức giấc Lạng Sơn đang mời gọi các chủ đầu tư để khiến đổi mới bộ mặt Mẫu Sơn, ông Tạ rất mừng. Ông cho biết, đó không chỉ là ước muốn của riêng ông mà của số đông người dân tại đây. "Năm này qua năm khác nghe thấy bảo thúc đẩy đầu cơ du lịch vào đây nhưng đến giờ chưa có gì", ông Tạ ngậm ngùi.

Cái sự bùi ngùi của ông hiện thời đã được giải tỏa. Ngày 30/9 vừa qua, tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh giấc Lạng Sơn 2019, UBND tỉnh giấc Lạng Sơn đã chính thức trao đạt yêu cầu đầu tư cho Tổ chức Sun Group xây đắp quần thể Khu ngao du sinh thái Mẫu Sơn. Theo đó, tại quần thể này, Sun Group sẽ đầu tư xây dựng các hạng mục dịch vụ hoạt động nghỉ dưỡng, chăm bẵm sức khỏe, vui chơi tiêu khiển, ngao du sinh thái mang bạn dạng sắc vùng núi phía Bắc.

Không chỉ là "nghe thấy bảo thúc đẩy đầu tư" nữa, một hướng đi mới cho du lịch Mẫu Sơn được mở ra. Mong mỏi và khát khao đổi mới, tấn công thức vùng ngao du giàu tiềm năng nhưng chưa được khai thác xứng tầm đã tìm được lời trả lời.

Đặt niềm tin lớn ở sự bứt phá

Ảnh 3 - Sun Group được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo du lịch Mẫu Sơn

Sun Group được hy vọng sẽ đổi mới dung mạo du lịch Mẫu Sơn.

Thừa nhận Mẫu Sơn đi sau những điểm du lịch trên núi cao khác cùng được người Pháp khai thác trong khoảng rất sớm như Sapa, Bà Nà, Tam Đảo…, đương nhiên, ông Nguyễn Minh Chuyển, Trưởng phòng Điều hành khu ngao du Mẫu Sơn, Trung tâm Tin tức xúc tiến ngao du Lạng Sơn tin cậy Mẫu Sơn có đạt yêu cầu để bứt phá.

"Thứ nhất, Mẫu Sơn có địa điểm địa lý giáp China, nằm trên hành lang kinh tế Nam Ninh - Thủ đô - Hải Phòng. Giao thông gắn kết ngày một thuận lợi khi tuyến cao tốc Hà Nội - Lạng Sơn đã được thông xe kỹ thuật và sắp đưa vào dùng. Thứ 2, Mẫu Sơn đang được các nhà đầu tư lớn niềm nở, trong đó có Tập đoàn Sun Group", ông Chuyển lý giải và dự báo, trong tương lai, Mẫu Sơn sẽ biến thành điểm đến mới trên bạn dạng đồ du lịch Việt Nam, có sức khó khăn không kém Sapa, Bà Nà.

Ông Chuyển cho nhân thức thêm, các hộ buôn bán, khách vãn lai đều hi vọng thức giấc có sự đầu tư đồng bộ để vực dậy tiềm năng ngao du Mẫu Sơn. Năm rồi, Mẫu Sơn đón 203.000 lượt khách vãn lai. 9 tháng đầu năm nay, Mẫu Sơn đón được 172.700 lượt khách.

"Hi vọng với sự vào cuộc, đầu tư bài phiên bản của các chủ đầu tư lớn thì lượng khách đến Mẫu Sơn sẽ tăng cường, khoảng 800.000 - 1 triệu lượt khách/năm", ông Chuyển hy vọng.

Với những lợi thế sẵn có của Khu du lịch non sông Mẫu Sơn, thức giấc Lạng Sơn đang tập trung tạo ra khu vực này thành trọng điểm du lịch nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí và du lịch sinh thái, văn hóa linh tính của vùng trung du miền núi Bắc Bộ và cả nước, nỗ lực tới năm 2030 thú vị được khoảng 1 triệu lượt khách/năm, tới năm 2040 khoảng 1,5 - 2 triệu lượt khách/năm.

Ông Phạm Ngọc Thưởng, Chủ toạ UBND tỉnh giấc Lạng Sơn cho nhân thức: "Công trình được đầu tư với diện tích tương đối lớn tại khu vực núi Mẫu Sơn, với kinh nghiệm và năng lực của Công ty Sun Group đã đầu tư thành công phổ quát công trình du lịch trên cả nước, chúng tôi tin cẩn rằng, dự án này sẽ được đầu cơ bài bạn dạng, bảo đảm tiến độ, có thế mạnh, sắc thái riêng và sẽ chiến thắng".


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét