Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

'Nữ quái' trộm sổ dành dụm, qua mặt nhà băng chiếm đoạt 684 triệu tiền việt

Ngày 17-10, TAND TP Đà Nẵng mở phiên sơ thẩm, tuyên án bị cáo Linh 7 năm tù với tội danh "Lừa đảo chiếm hữu đoạt tài sản". Theo cáo trạng, tham gia 04 tuần 2-2018, Nguyễn Thị Thùy Linh đến nhà bà Nguyễn Thị Ngần (SN 1977, trú 183 Tô Hiệu, TP Đà Nẵng) xin ở nhờ và khiến cho phụ bánh tráng cho gia đình bà Ngần. Tới sáng ngày 4-9-2018, Linh nhận thấy sổ dè xẻn và chứng minh quần chúng. # của bà Ngần để hớ hênh nên nhanh tay trộm mất.

Nữ quái trộm sổ tiết kiệm, qua mặt ngân hàng chiếm đoạt 684 triệu đồng - Ảnh 1.

"Nữ quái" Nguyễn Thị Thùy Linh tại phiên tòa sáng ngày 17-10

Nhận thấy mất hồ sơ, bà Ngần cùng chồng đến ngân hàng khiến cho lại sổ mới. Lúc này, Linh với tốc độ cao tay mang sổ dè xẻn cũ tới tráo lấy sổ mới, cùng lúc để nguyên địa điểm cũ để bà Ngần không phát sinh ra.

Hoàn thành "phi vụ", ngày 17-9-2018, đối tượng mang sổ dành dụm cùng chứng minh nhân dân của bà Ngân tới phòng thương lượng một nhà băng trên phố Điện Biên Phủ Đà Nẵng, đòi hỏi rút 84 triệu đồng. Lúc viên chức yêu cầu, Linh xuất trình CMND và sổ tiết kiệm thì thông tin trùng khớp, tuy nhiên giấy CMND đã quá hạn.

Dù rằng phát hiện thủ tục không phù hợp lệ, nhân viên nhà băng vẫn "linh hoạt" giải quyết. Khác lạ, ngay cả khi chữ ký của Linh không giống mẫu ký cũ (chữ ký của bà Ngần), đối tượng vẫn được viên chức ngân hàng hài lòng, cho rút toàn cục số tiền yêu cầu.

Tiếp đó, ngày 25-9, Linh rút hơn 50 triệu đồng. Chiều 8-10-2018, Linh tiếp tục lấy hơn 350 triệu tiền việt từ sổ dè xẻn trên. Còn lại 200 triệu đồng trong sổ, Linh tiếp tục đến Phòng đàm phán Thanh Khê 2 rút hết tham gia ngày 11-10-2018.

Khai kiếm được với Hội đồng xét xử, Linh cho biết sử dụng cục bộ số tiền choán đoạt để làm cho đám cưới với chồng trẻ kém 6 tuổi, tìm xe máy, máy tính bảng di động, gửi cho mẹ chồng,… Tuy nhiên, khi nhận thấy Linh lường đảo, chồng sắp cưới đã tức tốc trả lại tiền và chia tay, thây kệ lúc này Linh đang mang thai 3,5 tháng.

Đến thời điểm bị bắt, đối tượng chỉ còn lại hơn 361 triệu tiền việt tiền mặt.

Theo Q. Luật

Người lao động


Đọc thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét