Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Những lý do làm cho bất động sản khu Tây lọt tầm ngắm mới của giới đầu tư

Năm 2019 được đánh giá là thời gian hoạt động mua bán BĐS TP.HCM rơi vào trạng thái im ắng, bi ai do nguồn cung khan hãn hữu trầm trọng. Thay vào đó thị trường phụ như khu Tây lại là “tầm ngắm” mới của giới đầu tư.

Nguồn cung khan thảng hoặc

Trong khoảng đầu năm 2019, hoạt động mua bán BĐS TP.HCM chứng kiến nguồn cung hạn hẹp do sự thắt chặt về mặt chế độ, rất ít công trình mới được tung ra hoạt động mua bán. Cội nguồn được cho là vì các tổ chức BĐS lớn, nhỏ đang nhất thời rời xa thị trường TP.HCM để vươn đến các thức giấc phụ cận như Long An, Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương, Phan Thiết, Phú Quốc... Vấn đề đó có nghĩa, bài toán về việc phục vụ nguồn cung BĐS tại TP.HCM vẫn chưa có lời giải.

Có thể nói, TP.HCM đang bước vào chu kỳ khan hãn hữu nguồn cung nặng nề hà nhất trong phổ quát năm trở lại đây. Rổ hàng toàn thị trấn dự kiến chỉ có thêm từ 7.000-8.000 căn hộ. Còn đối với phân khúc nhà liền thổ, nguồn cung sẽ chỉ chao đảo tầm 2.200 căn, giảm 30% so với các kế hoạch từng báo cáo trước đây. Vì hoạt động mua bán trong thời gian khát nguồn cung nên tính thanh khoản của các vật phẩm khá cao. Bất kì dự án nào công bố tại TP.HCM cũng được các chủ đầu tư và khách hàng để ở “săn lùng” ráo riết để có được nơi đầu cơ, ổn định chỗ ở tuyệt vời trong công đoạn này.

Khu Tây TP.HCM - Hoạt động mua bán mới được phổ quát chủ đầu tư xem xét

Vì thị trường chính của TP.HCM đang bước vào quá trình gian nan nên phổ thông đơn vị BĐS đã tìm tới các thị trường phụ như khu Tây để phát triển công trình và tìm kiếm cơ hội đầu cơ. Hình như, khu Tây trở thành có sức hút được lý giải là nhờ vào quỹ đất lớn và sạch sẽ. Khác lạ là giá đất tại khu vực này đang “mềm” hơn mặt bằng bình thường tại TP.HCM, vừa tầm vốn đầu tư với các chủ đầu tư.

Khu vực phía Tây TP.HCM cũng nổi tiếng với điểm cộng về thương mại - dịch vụ, chuyên đóng hộp - kinh doanh với các tỉnh giấc miền Tây Nam Bộ nhờ tham gia điểm mạnh địa điểm cửa ngõ và là nơi sinh sống, bán buôn của các thương gia gốc Hoa. Đây cũng là nơi chiếm hữu đa số chợ nhiều người biết đến như chợ Bình Tây, chợ Cây Gõ, chợ Bình Tiên, chợ Phú Lâm, tạo nên một khu vực giao thương sầm uất.

Hơn nữa, nhu cầu tậu và thuê BĐS tại khu vực phía Tây TP.HCM rất cao, dồn vào một chỗ đa dạng tại địa phương có hoạt động kinh doanh mạnh như thị xã 6, huyện 8, huyện 11, huyện Bình Tân (khác biệt là khu Tên Lửa). Hình như, do nằm ngay vị trí lối vào nên toàn bộ người miền Tây chọn khu vực này khiến nơi sinh sống và khiến việc, buôn bán.

song song, cơ sở phát triển chính là một trong những nhân tố chính mở lối cho các dòng tiền đầu tư đổ về thị trường khu Tây. Cụ thể, khu vực này sẽ được TP.HCM dành hơn 96.000 tỷ đồng để phát triển cơ sở vật chất giao thông nhằm giảm ùn tắc, quá vận tải tại các tuyến tuyến đường. Phổ quát dự án đã và đang xây đắp mở rộng như: quốc lộ 1A, cao tốc Sài Gòn - Trung Lương, tuyến Metro số 2 (Bến Thành - Tham Lương), tuyến cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, nâng cấp mở mang trục đường Tân Kỳ - Tân Quý, con đường Trường Chinh.

Những dự án giao thông mạch máu này sẽ giúp góp phần kết nối khu Tây với các khu vực khác trong đô thị và các tỉnh giấc phụ cận một cách dễ ợt. Giờ đây, để vận động trong khoảng khu vực Bình Tân, quận 6 tới huyện 1 chỉ mất khoảng 12-20 phút và tới phi trường Tân Sơn Nhất là 30 phút. Khác biệt bức chụp hạ tầng giao thông của khu Tây sẽ hoàn thành hơn khi tuyến Metro 3A Bến Thành - Tân Kiên, cầu và trục đường Bình Tiên, đường Vành đai 2 (đoạn An Lạc - Nguyễn Văn Linh) được đi tham gia hoạt động.

Những lý do khiến BĐS khu Tây lọt tầm ngắm mới của giới đầu tư - Ảnh 1.

Khu Tây TP.HCM đang dần “thay da đổi làm thịt” nhờ vào cơ sở sản xuất

Với những ưu thế về mọi mặt, bất động sản khu Tây TP.HCM được kỳ vọng sẽ còn bùng nổ hơn nữa, hứa hứa hẹn trở thành khu thành phố cửa ngõ với những dự án cư dân, cơ sở kết nối tiến bộ cũng như các luôn thể ích về y tế, giáo dục và thương nghiệp.

Theo Doãn Phong

Vietnamnet


Tham khảo thêm: dịch vụ bất động sản

0 nhận xét:

Đăng nhận xét