Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Những dự án giao thông hy vọng sẽ tạo 'cú hích' lớn cho bất động sản khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh trong năm 2020

Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM cho biết một trong những nội dung quan trọng trong yếu tố chỉnh quy hoạch thông thường TP.HCM đến năm 2050 lần này là rà soát, lựa chọn hướng dành đầu tiên tạo ra cho thành phố. Trong đó sẽ tăng cường phát hành về hướng Đông với trọng điểm: tập trung đầu tư hình thành khu thị trấn thông minh (nằm trên địa bàn các quận 2, 9, Thủ Đức). Để khiến cho được điều đó, Thành phố Hồ Chí Minh chắc chắn rằng đầu tư cho hệ thống cơ sở vật chất liên lạc diện tích lớn phải đi trước một bước,

Trước ý tưởnrg giai đoạn 2021 – 2025, cuối năm 2018, UBND Thành phố Hồ Chí Minh đã ban hành Quyết định số 4341 về kế hoạch doanh nghiệp thực hiện Chương trình giảm ùn tắc giao thông, giảm tai nạn liên lạc thời kỳ 2018 – 2020. Theo đó, tới năm 2020, TPHCM sẽ nỗ lực đưa tham gia dùng thêm gần 190 km con đường bộ và 46 cây cầu. 

Như vậy, cùng với ý tưởnrg cũ, loạt công trình được ghi vốn trong công đoạn 2021 – 2025 được kỳ vọng sẽ góp phần hoàn thiện màng lưới cơ sở, khơi thông ách tắc. Trong đó, TP.HCM đang dành đầu tiên một tài chính đầu cơ khá lớn để mở rộng và nâng cấp các tuyến đường, cũng như xây mới phổ biến cầu tại khu Đông (gồm quận 2, 9 và Thủ Đức).

Hai công trình được chờ mong nhất trong năm 2019 - 2020 là nút giao Mỹ Thủy (quận 2) và nút giao An Phú (quận 2) kiến thiết quá trình 2. Đây là những điểm giao của nhị trục tuyến phố chính của TP.HCM, trong đó có trục con đường Đồng Văn Cống - Nguyễn Thị Định ra vào Hoa phượng đỏ Cát Lái với lượng xe tải hàng hóa lên tới hơn 20.000 lượt mỗi ngày.

Theo đó, nhà cửa nút giao Mỹ Thủy thời kỳ 1 gồm: Cầu Kỳ Hà 3, hầm chui, cầu vượt, nhánh bờ hữu-tả rạch Mỹ Thủy. Tổng mức đầu tư thời kỳ này là 838 tỉ đồng. Công trình thời kỳ 2 bao gồm xây cầu vượt thứ hai dài 316 m trên phố Vòng đai 2 với bốn làn xe. Xây cầu vượt rẽ trái từ Cát Lái đi cầu Phú Mỹ dài 725 m với nhì làn xe. Xây cầu Kỳ Hà 4 dài 75 m trên nhánh rẽ phải trong khoảng cầu Phú Mỹ về Cát Lái với bốn làn xe.

Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh cho nhân thức thêm công đoạn 2 của công trình có tổng vốn đầu cơ 1.150 tỉ đồng sẽ được dự kiến triển khai trong thời gian tới để hoàn thành khép kín Vành đai 2 của Thành phố Hồ Chí Minh. 

Đồng thời đó, nút giao thông An Phú thị xã 2, TP.HCM, nơi có lượng phương tiện lưu ưng chuẩn lại rất lớn và nhiều lần xảy ra ùn tắc giao thông do đây là nơi giao nhau của 3 hướng chính rất quan trọng của thị trấn. Cụ thể, cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây kết nối về miền Đông, miền Trung và miền Bắc, tuyến phố Mai Chí Thọ gắn kết về miền Tây và đường ra vào các Hoa Phượng đỏ biển như Cát Lái, Sài Gòn, Bến Nghé, Tân Thuận, Lotus...

Nhằm giảm bớt áp lực công cụ ùn ứ tổng thể tại đây, trong khoảng đầu năm 2018, Sở GTVT TP.HCM đã đầu tư mở rộng phía các con phố dẫn cao tốc trong khoảng tuyến đường Mai Chí Thọ tới cầu Bà Dạt mỗi bên một làn đường rộng 3,5m, dài 150m. 

Đồng thời, TP.HCM sẽ phối hợp cùng một số tỉnh giấc phụ cận để thi hành xây dựng các công trình liên lạc mang tính kết nối liên vùng có diện tích với vốn đầu cơ lớn. Cụ thể là công trình mở rộng các tuyến đường Võ Chí Công, Đồng Văn Cống, Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh; phân tích xây đắp tuyến tuyến đường mới kết nối Hoa Phượng đỏ Cát Lái tới đường Võ Chí Công; đẩy với tốc độ cao tiến độ kết nối trục đường Vòng đai 2 ra xa lộ Thủ đô; tuyến tuyến phố Vòng đai 3 đoạn Nhơn Trạch - TP.HCM dài hơn 30km cũng đang nhanh lẹ được thi hành hồ sơ pháp lý cần thiết để khai triển.

Song song đó, Sở Giao thông - Vận vận tải TP.HCM thời gian qua đã chủ động làm việc với tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai để đẩy nhanh tiến độ khai triển phổ quát công trình cơ sở vật chất liên lạc liên kết vùng. Cụ thể, cách đây không lâu các địa phương đã có cuộc họp về việc cùng phối thích hợp khai triển đầu tư xây đắp dự án cầu Cát Lái có trị giá 7.200 tỷ đồng nối huyện Nhơn Trạch với thị xã 2 của TP.HCM.

Tỉnh giấc Đồng Nai cho nhân thức, cũng đang làm cho việc với một vài nhà đầu tư tiềm năng cùng bàn luận phương thức đầu cơ, dự định dự án cây cầu trọng tâm này sẽ được khởi công xây đắp trong đầu năm 2020.

Cần thiết không kém, theo quy hoạch sản xuất liên lạc TP.HCM đến năm 2020, tuyến phố Vòng đai 2 có chiều dài gần 70km, đi qua các quận 2, 7, 8, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức và 2 huyện Hóc Môn, Bình Chánh. Tuy nhiên, sau nhiều năm khai triển, tới nay TP.HCM mới xong xuôi được gần 55km, do đó UBND TP.HCM đã yêu cầu các sở, lĩnh vực liên quan chấp hành với tốc độ cao các dự án kết nối đồng bộ các đoạn còn lại của đường vòng đai 2.

Cụ thể, đoạn 1 (từ cầu Phú Hữu đến xa lộ Hà Nội, bao gồm nút giao thông Bình Thái) có chiều dài 3,82km; đoạn 2 (trong khoảng nút liên lạc Bình Thái tới các con phố Phạm Văn Đồng) có chiều dài 1,99km; đoạn 3 (trong khoảng đường Phạm Văn Đồng đến nút liên lạc Gò Dưa) có chiều dài 2,75km; và đoạn 4 (trong khoảng nút giao thông An Lập đến tuyến đường Nguyễn Văn Linh) có chiều dài 2,75km.

Đây có thể nói là tuyến tuyến phố trọng tâm của TP.CHM trong năm đến, khi liên lạc hoàn thiện, việc đi lại của người địa phương sẽ dễ dàng hơn, nối tiếp quãng trong khoảng khu Nam qua khu Đông, phía Bắc và Tây TP.HCM. Từ đây, các dự án bất động sản cũng thuận tiện phát triển thu hút các nhà đầu tư lớn khai thác hoạt động mua bán còn rộng rãi tiềm năng. 

Tại khu Đông, thời điểm qua các nhà đầu tư BĐS đã và đang tạo ra hàng loạt công trình nhà đất quy mô lớn như: SCC với Khu thành phố kiểu mẫu PhoDong Village diện tích 41ha đã bàn giao và đón dân cư vào ở từ năm 2015; Đại Quang đãng Minh có khu thành phố Sala; Keppel Land có khu thị trấn Palm City; Novaland với Lakeview City; Khang Điền có Merita, Venica, công trình căn hộ Jamila và vừa qua nhất là công trình nhà vườn Rosita Garden; 

Tổ chức kinh doanh Địa ốc Phú Long cũng mang ra thị trường một khu thị trấn nằm tại phố Phú Hữu; Hưng Hưng vượng Corp đã chính thức trình bày dự án Lavita; Vingroup với công trình gần 10.000 căn hộ đang làm cho "hot" cả thị trường; Tổ chức kinh doanh Tạo ra Nhà Thủ Đức (Thuduc House - TDH) cũng cho nhân thức sẽ tăng mạnh đầu tư vào khu Đông trong ý tưởnrg đưa ra thị trường 3.567 căn hộ thông thường cư, 1.192 lô đất nền, 14.554 m2 văn phòng cho thuê trong kế hoạch trong khoảng 2019 - 2020.

Cũng trong Quý 4/2019 này, Công ti Cổ hủ phần Đầu cơ Xây đắp Sài Gòn (SCC) đang tiếp diễn ra mắt các biệt thự Sol Villas có vị trí hấp dẫn nhất. Đây là khu biệt thự compound cao cấp độc nhất vô nhị tại Cát Lái do SCC đầu cơ và DKRA Vn phân phối độc quyền. Trong những đợt trưng bày trước đó vào năm 2018, dự án ghi kiếm được tỷ lệ tiếp thụ tuyệt hảo lên đến 80%. Ở đợt lên tiếng này, dự định Sol Villas cũng sẽ tiếp diễn HOT thị trường BĐS hạng sang tại khu Đông.

Có thể nói, diện mạo khu Đông Sài Gòn bây giờ và trong một vài năm đến phần lớn là nhờ tham gia những công trình hạ tầng liên lạc. Sự phát triển khỏe mạnh về cơ sở giao thông kéo theo sự hình thành của hàng loạt khu dân cư và cao ốc, biến nơi đây thành điểm tới lôi cuốn nhà đầu tư mạnh khỏe trong những năm tới.

Bùi Hải

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét