Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Nhận mặt những 'điểm hot' BĐS nghỉ dưỡng trong năm 2020

Đánh giá của một vài chuyên gia cho thấy, trong năm 2019 khi những hoạt động mua bán lớn như Thành phố Hồ Chí Minh và Thủ đô có sự chững lại cả về mặt nguồn cung và đàm phán, thì vài thị trường như Quy Nhơn (Bình Định), Ninh Chữ (Ninh Thuận), Kê Gà - Hòn Lan (Bình Thuận) và Long Hải - Bình Châu (Bà Rịa - Vũng Tàu)... đã và đang biến thành các "điểm hot" của rộng rãi nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Hoạt động mua bán BĐS vn đang hấp dẫn được phổ quát sự xem xét của các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có phổ quát chủ đầu tư lần trước tiên đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, TQuốc… Hình như, còn có các quỹ đầu tư tới từ Mỹ, châu Âu và các quỹ đầu cơ thế giới ngày càng thân mật mày mò đầu tư tham gia Việt Nam. Phần lớn các quỹ đầu tư nước ngoài muốn sắm các công trình bất động sản đã đi tham gia vận hành và có thu nhập cao, chả hạn như: văn phòng cho thuê, trọng tâm thương mại, các nơi nghỉ ngơi 4 - 5 sao.

"Triển vọng đầu tư của thị trường vietnam trong tương lai rất tích cực. Sức hấp dẫn của thị trường bất động sản sẽ tiếp tục duy trì, biểu lộ ở phát triển dự án FDI, tăng số lượng trao đổi M&A và tăng trưởng số lượng tổ chức mới. Với những nỗ lực của Chính phủ trong việc bắt buộc, ban hành và ứng dụng những chính sách khuyến khích đầu cơ cũng như cải thiện khung pháp lý, thị trường BĐS Việt Nam được hy vọng sẽ tiếp tục tạo ra bền vững. Khi các nhà đầu tư kiếm tìm một thị phần BĐS để rót vốn, mối ân cần của họ thường là tiềm năng và kỹ năng sinh lời của phân khúc", ông Matthew Powell - Giám đốc Văn phòng Savills Thủ đô, Công ty TNHH Savill vietnam, phản hồi.

Tại một hội thảo về hoạt động mua bán BĐS nghỉ ngơi năm 2019 và tiềm năng lớn mạnh trong năm 2020, diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua, các chuyên gia nghĩ rằng cơ sở giao thông gắn kết liên vùng được cải thiện đã thúc đẩy bất động sản ngao du phát hành mạnh bạo tại các vùng đất mới. Riêng thị trường bất động sản nghỉ dưỡng mới chủ quản là khách du lịch trong nước, du lịch biển. Hoạt động mua bán quen thuộc chủ đạo được biết tới với khách quốc tế.

Đồng ý kiến, theo ông Huân Nguyễn, Trưởng phòng Nghiên cứu và Tư vấn hoạt động mua bán, Colliers International vn, sự dịch chuyển xảy ra khi các hoạt động mua bán trung tâm mở đầu có dấu hiệu bão hòa và nhà đầu tư nhìn thấy được tiềm năng từ các thị trường lân cận. Các địa phương mới nổi có giá đất thú vị hơn nên tỷ suất sinh lời cao. Trong khi đó, phiên bản thân các địa phương cũng tạo thời cơ cho nhà đầu tư vì muốn tạo ra du lịch, nâng nguồn thu nhập ngân sách và tạo nên những diện mạo mới.

"Hiện giờ, có không ít địa phương mới nổi cho thấy phần đông tiềm năng để khai thác du lịch, nghỉ ngơi, như địa điểm địa lý cảnh quan, khí hậu và hạ tầng cơ sở vật chất mới. Vì ý định đối với du lịch không dễ dàng hạ nhiệt, nên BĐS nghỉ ngơi tại địa phương càng dễ tạo ra khi khách hàng luôn yên cầu sự mới mẻ", ông Huân Nguyễn cho nhân thức thêm.

Theo đó, các trọng tâm du lịch truyền thống như Đà Nẵng, Nha Trang, Hạ Long… đã chứng kiến sự bùng nổ store loạt công trình, dẫn tới quỹ đất tại các địa phương này thu nhỏ và đắt đỏ. Làn sóng đầu cơ tham gia các thị trường mới như Bình Định, Bình Thuận, Ninh Thuận... cho nên lan rộng với sự dẫn dắt của các nhà sản xuất ngao du, các công ty lớn đi đầu.

ví dụ, thời gian vừa qua, không không dễ dàng để điểm danh những danh tiếng lớn đang hình thành tại Ninh Thuận. Đó là Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland, CMX (Canada), Adani (Ấn Độ), Blue Circle và Sinergy (Singapore)..., khác lạ là Crystal Bay với vai trò nhà đầu tư ý tưởnrg, đi đầu tại đây. Công ty Crystal Bay đang cùng các đối tác đưa tham gia Ninh Thuận phổ quát công trình lớn, tầm cơ thế giới.

Tại khu vực miền Trung, Quy Nhơn (Bình Định) đã và đang lọt tham gia tầm ngắm của các chủ đầu tư trong thời gian một năm quay về đây. Theo ghi kiếm được, từ đầu năm tới nay, một số khu vực như Quy Nhơn, Nhơn Hội, Nhơn Lý của tỉnh Bình Định được khá phổ biến nhà đầu tư đổ bộ tham gia để sản xuất các công trình. Thực tế này khởi hành từ tiềm năng "rừng tiến thưởng, biển bạc" của vùng đất võ bấy lâu được ví như nàng công chúa ngủ quên, đang mở đầu được tiến công thức.

Bên cạnh đó, Bình Thuận có thể nói là  hoạt động mua bán bất động sản nghỉ dưỡng đang "nóng" trở lại so với những địa phương như Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc, Vân Đồn. Yếu tố này có những điểm hạn chế, nhưng đồng thời cũng đem đến rộng rãi cơ hội hấp dẫn cho các nhà đầu tư đi đầu khai phá thị trường này. Bằng những quyết sách thú vị đầu cơ, tạo yếu tố kiện và hỗ trợ tối đa cho các chủ đầu tư trong và ngoài nước, Bình Thuận chỉ trong một thời gian rất ngắn đã biến thành điểm tới hấp dẫn với hàng loạt công trình nghỉ ngơi diện tích khá lớn. 

Trong đó, thị trường nghỉ dưỡng khu vực Mũi Né đã không còn nhiều quỹ đất mênh mông nên nhiều năm qua tại đây ít sinh ra các dự án quy mô, ngoài độc nhất tổ thích hợp Summerland của công ty Hưng Lộc Phát đang đẩy nhanh tiến độ kiến thiết. Với chiến lược sản xuất về hướng Nam, Bình Thuận đã chọn khu vực Kê Gà - Hòn Lan (thuộc Hàm Thuận Nam) để quy hoạch thành trọng điểm nghỉ dưỡng mới của khu vực châu Á - Thái Bình Dương. 

Theo ông Nguyễn Đức Hòa, Phó Chủ tịch thức giấc Bình Thuận, khu vực Hàm Thuận Nam có ích thế riêng và lạ mắt hấp dẫn đầu tư ngao du các nơi khác không có được. "Hàm Thuận Nam có hầu hết tiềm năng tạo ra bất động sản ngao du nghỉ ngơi nhờ quỹ đất còn phổ biến, giá đất còn mềm, quy hoạch bài bạn dạng, đồng bộ. Khác lạ, động lực cần thiết tạo thuận lợi và thu hút chủ đầu tư là tỉnh đang khai triển đầu cơ mới trục đường trục ven biển, trục đường nối với cao tốc Phan Thiết - Dầu Giây và cần thiết nhất là sân bay Phan Thiết. Tiêu chí là kích cầu lượng khách trong nước và quốc tế, ngày càng tăng chi tiêu, thích thú tạm trú lâu hơn và quay quay về rộng rãi lần", ông Hòa san sớt.

Trong khi đó, Hàm Thuận Nam sở hữu mũi Kê Gà - Hòn Lan, địa danh check in nổi tiếng của Bình Thuận với bãi biển dài, đẹp hoang sơ, yên bình, khác biệt là sạch sẽ và an toàn. Vùng biển nơi đây nói quanh nói quẩn năm lộng gió, dòng hải lưu dễ dàng để tăng cường phát hành các bộ môn thể thao biển đa dạng. Hình như, Kê gà còn có đa dạng di tích, thắng cảnh lịch sử như: núi Tà Cú, chùa Linh Sơn Trường Thọ và tượng Phật nằm có chiều dài đến 49m, ngọn hải đăng Kê Gà, khu nghỉ dưỡng và chữa bệnh tại suối nước nóng Bưng Thị, bãi Đá dancing, dinh Thầy Thím,...

Kế thừa bờ biển Kê Gà đẹp và đầy tiềm năng với các bộ môn thể thao biển, công ty Nam Group cũng đã được trao giấy đạt yêu cầu đầu tư công trình Tổ hợp du lịch - tiêu khiển - nghỉ ngơi & thể thao biển Thanh Long Bay tại Kê Gà - Hòn Lan. Dự án có tổng quy mô 90ha, bao gồm 12 phân khu chính được quy hoạch đồng bộ, bài bản như tổ hợp nhà phố thương mại, tổ phù hợp căn hộ biển, khu shop-tel, resort 5 sao, resort sinh thái rừng dương, Wellness Spa & Resort, Thanh Long Lagoona, Thanh Long Avenue, khu ẩm thực, trung tâm sport biển, cầu ngọc trai, Hoa Phượng đỏ du thuyền quốc tế.

Dự án được đầu tư bỏ ra riêng khu vực để sản xuất cho các môn sport biển như Grand Water Park, Beach Cabanas, công viên đồn đại nổi hay các khu lướt sóng, lặn biển, trượt ván, chèo thuyền kayak, lái mô tô nước, dù lượn,… Thanh Long Bay đang được DKRA Vietnam - Tổng đại lý tiếp thị & phân chia giới thiệu ra hoạt động mua bán khu căn hộ biển Wyndham Coast với giá tiền từ 1,38 tỉ đồng, sở hữu dài lâu, bàn giao nội thất hoàn chỉnh chuẩn 5 sao, khác biệt thời gian trả tiền kéo dài trong 4 năm.

Vài nhà đầu tư cho hay bây giờ sức thu hút đầu tư vào BĐS du lịch căn bản là các loại hình khách sạn, resort, căn hộ khách sạn, vi la nghĩ dưỡng, shophouse hay khu phức hợp du lịch giải trí.

Trong khi đó, theo ông Nguyễn Trọng Ninh, Cục trưởng Cục Điều hành nhà và thị trường bất động sản (Bộ Xây đắp), BĐS được đánh giá theo từng phân khúc, bao gồm nhà đất lẻ tẻ, tầm thường cư, BĐS du lịch, nghỉ ngơi, căn hộ văn phòng... Hiện giờ, tại một vài thị trường mới nổi đang sinh ra một xu hướng đầu tư mới vào những công trình với các phân khúc bỏ ra cho môn sport biển. Bởi thế, các chủ đầu tư đã chú trọng phổ biến hơn vào khâu kiến tạo các hạng mục như khu lướt sóng, hồ bơi diện tích cực lớn, khu tạo sóng... để 1tạo thêm trị giá ngày càng tăng cho đối tượng mua hàng.

Đình Tú

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua nha

0 nhận xét:

Đăng nhận xét