Thứ Hai, 7 tháng 10, 2019

Nhà ở trọng tâm Dĩ An tăng giá lên tới 80 triệu tiền việt/m2, hoạt động mua bán khó khăn khốc liệt

Giá nhà ở Dĩ An tăng lên

Dò hỏi thực tế cho thấy, bên cạnh thị phần đất nền phân lô - vốn là item căn bản của hoạt động mua bán BĐS Dĩ An (Bình Dương) trước đến nay thì những năm gần đây, hoạt động mua bán BĐS khu vực này đã xuất hiện thêm loại hình bình thường cư, nhà phố xây sẵn, shophouse… trong đó, thanh khoản của các loại hình nhà phường xây sẵn ghi kiếm được khá tốt, với các dự án ở khu cư dân hiện hữu, giá bán chào bán ngả nghiêng khoảng từ 40-50 triệu tiền việt/m2.

Ở thời điểm hiện nay, điều tra cùng khu vực cho thấy, các công trình bất động sản liền thổ (đất nền, nhà thị trấn, vi la) đang chào bán ra thị trường có sự khó khăn về giá khá quyết liệt. Có một đặc điểm là loại hình này hình thành với số lượng khá ít chỉ từ một số chục đến một số trăm nền/dự án. Ở những dự án có pháp lý rõ ràng, ý định sắm để ở thực khá tốt.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 1.

Một dự án ở P. Đông Hòa, Dĩ An dù mới manh nha ra hoạt động mua bán đã được giữ chỗ cạn kiệt. Ảnh: HV

Dò la tại khu vực thị phố Dĩ An, hiện có một số dự án đang chào tung ra thị trường như công trình Louis Resident, KDC Phú Hồng Hưng thịnh 9, Icon Central, KĐT trọng điểm hành chính Dĩ An…. Đặc điểm của các công trình này là đều nằm ở khu vực cư dân đông đúc, giáp giới với khu Đông Tp.HCM. Đất nền tại KDC Phú Hồng Thịnh 9 hiện đang chào giá (giá đất) trong khoảng 31-32 triệu tiền việt/m2 (giá bán thuở đầu tham gia năm 2018 là 24 - 25 triệu đồng/m2).

Trong khi đó, công trình Louis Resident (có nhà xây sẵn trên đất) kết cấu 1 trệt 2 lầu trên diện tích 68m2 hiện đang chào giá trong khoảng 3.3 tỉ đồng/căn. Dự án này hiện chào ra hoạt động mua bán 36 căn nhà liền kề nằm trên tuyến tuyến phố Đào Duy Từ, cư dân đã đông đúc, bán buôn sầm uất.

Cùng khu vực, dự án KĐT Trung Tâm Hành Chính Dĩ An đang chào giá khá cao trong khoảng khoảng 58-80 triệu đồng/m2 với các loại hình nhà phường, biệt thự song lập, vi la đơn lập.

Gần đó, dự án Icon Central (khu nhà đất Thương Mại Phú Gia - Phú Vinh) có giá bán (giá đất nền) khoảng 40-45 triệu đồng/m2, hiện tại giá cũng đã tăng khoảng 10%.

Điều tra khu vực xa hơn, ở Thuận An (Bình Dương), cùng thị phần là bất động sản liền thổ, ở một vài dự án có giá niêm yết khá cao. ví dụ, công trình Lộc Phát Residence (Thuận Giao - Thuận An) có 24 Nhà phố thương mại, 454 nền đất (quy mô 60 – 120m2) hiện đang chào giá khoảng 38-50 triệu đồng/m2. Tính ra mỗi căn nhà phố thương mại của công trình này giá gần chục tỉ đồng.

Cùng khu vực, công trình Florence Resid (Thuận Giao) hiện đang bán hơn 100 nền đất với giá khoảng 27-27.5 triệu đồng/m2. Bên cạnh đó, tại trọng điểm thị thị trấn Thuận An, công trình Diamond City đang bán giá 22-24 triệu đồng/m2 cho hơn 200 nền đất.

Tò mò được biết, cùng ở khu vực thị xã Dĩ An, giá tiền chào bán của loại hình nhà xã xây sẵn đã có sự cạnh tranh nhau khá khốc liệt. Cách thức nhau không xa, mỗi công trình có thể chênh giá tới khoảng 10-30 triệu đồng/m2 (tùy vào vị trí con đường). chả hạn, dự án khu đô thị Trung Tâm Hành Chính Dĩ An hiện chào giá khoảng 80 triệu đồng/m2 ở các con phố lớn, gần nhân thể ích. Dường như đó, cách đó khoảng 1-2 cây số, dự án nhà liền kề Louis Resident lại chào giá mềm hơn.

Tâm lý vẫn chuộng nhà liền thổ, cung chưa đủ cầu

Theo ghi kiếm được, những công trình nhà phố xây sẵn trong KDC hiện hữu, liền kề các nhân tiện ích sẵn có như ở dọc đường, chợ, trung tâm thương mại, bệnh viện, khu vực chợ…sức tậu khá tốt trên hoạt động mua bán. Và hiện nguồn cung đưa ra hoạt động mua bán ở loại hình này cũng khá nhỏ giọt. Đầy đủ các công trình trình bày trong khoảng thời gian ngắn đã thu được sự ân cần đáng kể của người dùng, trong đó đa số là ý định ở thực.

Ví như như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu tư ưa chuộng, thì khách hàng ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự dễ dàng, có thể ổn định chỗ ở ngay không hề lo khâu xây đắp. Đây cũng là loại hình phục vụ được tâm lý sở hữu nhà liền thổ, tài sản chiếm hữu vĩnh viễn mà vốn được người Việt chuộng trong khoảng trước đến nay.

Nhà đất trung tâm Dĩ An tăng giá lên đến 80 triệu đồng/m2, thị trường cạnh tranh khốc liệt - Ảnh 2.

Ví như như ở Bình Dương, đất nền được giới đầu cơ chuộng, thì người mua ở thực lại thích căn hộ và nhà xây sẵn, bởi sự thuận lợi, đặc biệt các dự án nằm trong KDC hiện hữu, mua sắm sầm uất

Theo các chuyên gia trong ngành, với lượng cư dân đông đúc, xưa nay, Dĩ An đứng trước áp lực về điều nhà ở cho người dân. Dù nơi này xưa nay vốn có một lượng lớn dân cư địa phương và người nhập cư sinh sống nhưng chỉ mới ở công đoạn trong khoảng cuối năm 2018, thị trường BĐS khu vực Dĩ An mới được chú ý đôi khi có một loạt các dự án căn hộ được giới thiệu, chào bán.

Có thực tại chẳng thể phủ kiếm được, nhờ lợi thế nằm sát bên khu Đông Tp.HCM, thị trường BĐS Dĩ An được dự đoán còn đa dạng dư địa để phát hành trong thời điểm đến. Khác lạ, nơi đây ngày một thú vị người địa phương về đây sinh sống do đà tạo ra về kinh tế vượt bậc so với các khu vực khác trong khu vực.

Theo thống kê, năm 2018, có 433.765 người đang sinh sống tại Dĩ An và số lượng này dự báo còn ngày càng tăng trong thời gian đến cùng với thiên hướng giãn dân trong khoảng Tp.HCM ra các khu vực vùng ven càng ngày càng rõ nét. Ý định nhà ở bởi vậy ở khu vực bởi vậy cũng gia tăng theo. Hiện nay, theo các chuyên gia, nguồn cung chất lượng tại Dĩ An chưa đáp ứng hết ý định còn khá lớn tại khu vực này.

Chưa kể, từ đầu năm 2019 tới nay, trước tin tức Dĩ An lên đô thị, hàng loạt các doanh nghiệp địa ốc đã tiến về Dĩ An để sắm thời cơ đầu cơ. Hoạt động đầu tư cá nhân cũng như tậu ở thực cũng chộn rộn tại khu vực này. Rộng rãi người đang khiến cho việc tại Tp.HCM hoặc Dĩ An cũng thúc đẩy kế hoạch mua nhà ổn định chỗ ở. Cho nên, phân khúc bình thường cư vừa túi tiền, nhà phường xây sẵn có giá trên dưới 3 tỉ đồng/căn, gần các nhân thể ích và pháp lý đầy đủ có sức bán khá tốt trên hoạt động mua bán Bình Dương.

Theo các chuyên gia, dù mua thực hay đầu tư, việc lựa chọn dự án cần mày mò kỹ về nhân tố từ cơ sở vật chất luôn tiện ích, liên lạc, bình an, đến tân tiến cư dân khu vực bao quanh và chất lượng item. Nếu ở phân khúc nhà xây sẵn thì người mua thực cần khác lạ ân cần đến nhân tố vị trí và luôn tiện ích số đông bao quanh. Do vì 2 nhân tố này quyết định tới chất lượng cuộc sống về sau.

Hạ Vy

Theo Nhịp Sống Việt


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét