Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Nhà đầu tư bán 20 căn hộ cho người nước ngoài - VnExpress Kinh Doanh

Khánh Hòa Chính quyền tỉnh buộc chủ đầu tư thông thường cư Napoleon Castel phải thanh lý hợp đồng bán 20 căn hộ bất hợp pháp cho người nước ngoài.

Chung cư cao 40 tầng ở Nha Trang bán căn hộ cho người nước ngoài. Ảnh: An Phước

Chung cư Napoleon Castel cao 40 tầng ở Nha Trang. Ảnh: An Phước.

Ngày 24/10, Sở Xây dựng Khánh Hòa cho nhân thức vừa có văn bản yêu cầu Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal phải xong xuôi hợp đồng thích hợp đồng với 20 căn hộ tại thông thường cư Napoleon Castel ở  thị trấn Nha Trang do người nước ngoài đứng tên.

Quyết định được đưa ra khi công trình này chưa được phép đơn vị, cá nhân người nước ngoài được sở hữu trên khu vực thức giấc theo quy định về Luật Nhà đất. 

Sau khi hoàn thành thanh lý các thích hợp đồng với khách hàng, nhà đầu tư phải báo cáo Sở Xây dựng của thức giấc tham gia tháng 11. Trong khoảng đó, đơn vị sẽ có văn bản gửi Bộ Chỉ đạo Quân sự, Công an tỉnh để trình Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an xem xét công trình có thuộc khu vực bảo đảm quốc phòng, an toàn và cho phép tổ chức, tư nhân nước ngoài được chiếm hữu nhà tại vn hay không.

Theo Sở Xây dựng, chung cư này cao 40 tầng với 1.000 căn hộ có quy mô 3.000 m2 đang trong giai đoạn xây đắp, chưa được nghiệm thu về bình yên phòng cháy chữa cháy, hoàn thành công trình nhưng đã bàn giao khoảng 200 căn cho khách hàng khiến phía bên trong để tham gia ở nể bảo đảm an ninh, bình yên đơn độc tự.

Hôm 16/10, sau khi kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng đã có quyết định xử phạt doanh nghiệp 55 triệu tiền việt và buộc chủ đầu tư không cho người địa phương tham gia ở.

Xuân Ngọc


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét