Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Nhà đầu tư bán 20 căn hộ cho người nước ngoài - VnExpress Kinh Doanh

Khánh Hòa Chính quyền thức giấc buộc nhà đầu tư phổ biến cư Napoleon Castel phải thanh lý hợp đồng bán 20 căn hộ phi pháp cho người nước ngoài.

Chung cư cao 40 tầng ở Nha Trang bán căn hộ cho người nước ngoài. Ảnh: An Phước

Thông thường cư Napoleon Castel cao 40 tầng ở Nha Trang. Ảnh: An Phước.

Ngày 24/10, Sở Xây đắp Khánh Hòa cho nhân thức vừa có văn phiên bản đòi hỏi Công ty TNHH Cat Tiger Khareal phải xong xuôi phù hợp đồng hợp đồng với 20 căn hộ tại bình thường cư Napoleon Castel ở  thành phố Nha Trang do người nước ngoài đứng tên.

Quyết định được đưa ra khi dự án này chưa được phép doanh nghiệp, cá nhân người nước ngoài được chiếm hữu trên địa bàn tỉnh giấc theo pháp luật về Luật Nhà ở. 

Sau khi xong xuôi thanh lý các hợp đồng với khách hàng, chủ đầu tư phải thông báo Sở Xây dựng của tỉnh tham gia bốn tuần 11. Trong khoảng đó, doanh nghiệp sẽ có văn bản gửi Bộ Lãnh đạo Quân sự, Công an thức giấc để trình Bộ Quốc Phòng, Bộ Công an lưu ý dự án có thuộc khu vực đảm bảo quốc phòng, bình yên và cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được chiếm hữu nhà tại vn hay không.

Theo Sở Xây đắp, bình thường cư này cao 40 tầng với 1.000 căn hộ có quy mô 3.000 m2 đang trong giai đoạn xây dựng, chưa được nghiệm thu về bình yên phòng cháy chữa cháy, hoàn thiện tòa tháp nhưng đã bàn giao khoảng 200 căn cho người mua làm nội thất để tham gia ngồi dưng bảo đảm an toàn, an toàn trơ khấc tự.

Hôm 16/10, sau khi kiểm tra, Thanh tra Sở Xây dựng đã có quyết định xử phạt doanh nghiệp 55 triệu tiền việt và buộc nhà đầu tư không cho người địa phương vào ở.

Xuân Ngọc


Tham khảo thêm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét