Thứ Tư, 2 tháng 10, 2019

Người nước ngoài ngày càng tăng đầu tư nhà đất tại vn - VnExpress Kinh Doanh

Chính sách chiếm hữu nhà dần linh hoạt khiến khách láng giêng lựa chọn đầu cơ BĐS để ở vĩnh viễn và buôn bán.

Chị Park Su Jung, một người Hàn Quốc đã đến Việt Nam sinh sống được 2 năm. Kiếm được thấy nhu cầu lớn về nhà đất của các đồng hương, chị chọn làm thêm công tác môi giới BĐS.

"Người Hàn Quốc chúng tôi thích sống cùng nhau nên khi mình chọn lựa được chỗ ở tốt rồi thì cũng muốn trình bày cho người khác cùng đến sống. Một số nhà đầu tư nước ngoài khác còn chiếm hữu nhiều căn hộ trong một dự án rồi cho đồng nghiệp, đồng hương thuê lại", chị Park chia sớt.

Theo các chuyên gia bất động sản, người nước ngoài khi nhập cuộc vào hoạt động mua bán nhà ở Việt, họ hữu dụng thế là hiểu rõ thị hiếu, tiếng nói của những khách hàng đồng hương. Những người như chị Park đang góp phần vào xu hướng chiếm hữu nhà ngày càng tăng của khách hàng ngoại quốc trong các dự án tại Việt Nam.

Khách ngoại ưu tiên những dự án có khuôn viên xanh, tiện ích đa dạng.

Khách ngoại dành đầu tiên những dự án có khuôn viên xanh, tiện ích nhiều chủng loại.

Báo cáo của TNR Holdings trong 2 năm trong khoảng 2017-2019 tại các công trình của công ty cho thấy, số lượng khách hàng là người nước ngoài tăng dần qua từng năm. Chả hạn, năm 2017, Goldmark City có 8% khách ngoại. Một năm sau, con số này tăng cao 15% và đạt 18% tham gia năm 2019. Hay với công trình The Goldview, tỷ trọng sở hữu nhà của người nước ngoài tăng trong khoảng 3% lên 8% sau chưa đầy 2 năm.

Công ty lý giải rằng, những dự án thú vị khách ngoại bang đều đặt tại các khu vực có phổ quát hội sở công ty, công ty nước ngoài, chủ chốt là Hàn Quốc và Nhật Phiên bản. Hình như đó, chủ đầu tư chú ý xây đắp chuỗi hệ thống tiện ích văn minh theo chuẩn quốc tế, sinh ra tập thể dân cư nước ngoài văn minh.

Tại các sàn phân phối BĐS, khu vực phía Tây Thủ đô với tiện thể ích đồng bộ là nơi tập trung người nước ngoài sinh sống đông nhất hai Hà Nội. "Ở đây rất lạnh buốt, tinh khiết và đặc biệt có các quảng trường nghệ thuật rất đẹp, kiến tạo căn hộ rất giống khi chúng tôi ở Singapore. Đồng đội tôi ở đây rộng rãi vì chúng tôi cảm nhận như đang ở tại quê hương bản thân mình vậy", anh Berth, người Singapore, đang sinh sống tại TNR Goldmark City nói.

Đánh giá về nhân tố này, ông Mathew Powell, Giám đốc Savill Hà Nội và Đà Nẵng nghĩ là người nước ngoài khi mua nhà rất niềm nở đến tính pháp lý. Họ thường quan sát xem các công trình thực tiễn mà chủ đầu tư đã thực hiện như thế nào, cảnh quan, một thể ích có tốt hay không.

Hoạt động mua bán nhà ở tiềm năng cho khách ngoại

Theo dò la của TNR Holdings, giá nhà bình quân ở Hà Nội hiện ở mức 2.000 đô la Mỹ một m2, tại Thành phố Hồ Chí Minh 2.400 đô la Mỹ một m2. Đây là mức thấp hơn phổ quát so với các quốc gia trong khu vực, khiến người nước ngoài muốn sở hữu nhà đất Việt Nam để ở và đầu cơ.

Phía Tây Hà Nội là một trong những khu vực tập trung số đông người nước ngoài sinh sống

Phía Tây Hà Nội là một trong những khu vực dồn vào một chỗ số đông người nước ngoài sinh sống. 

Thông báo của HSBC Expat Explorer cho biết 15% người nước ngoài ở vn nhận hơn 250.000 đô la một năm, so với mức trung bình thế giới là chỉ 7%. Dường như, 75% người nước ngoài ở vietnam nói rằng họ ưng ý với mức thu nhập khả dụng tương đối cao hơn. 49% người nước ngoài nhận xét giá ở nhà hàng, nhà hát, quán bar âm nhạc ở vn rất rẻ. Số đông những yếu tố này làm cho vn trở thành một trong những tổ quốc có chi phí sinh hoạt rẻ nhất trên trái đất.

Trong khi, lên tiếng cũng đề cập đến nhiều nguyên nhân khác như vietnam có văn hóa nhiều chủng loại, con người linh hoạt, chi tiêu sinh hoạt rẻ, cảnh quan đẹp, thời tiết thoải mái,...

Hiện thời, chính sách tạo dựng cửa cho người nước ngoài sắm nhà tại vietnam đã được ưng chuẩn khi chuẩn y 30% lượng item trong một công trình được bán cho người nước ngoài. Mỗi công ty hành chính cấp phố có thể có dưới 10% số lượng dự án (vi la hoặc nhà đơn nhất) hoặc 250 nguyên nhân người nước ngoài khiến cho chủ.

Dù chưa có con số thống kê cụ thể về con số người nước ngoài chiếm hữu nhà tại vietnam nhưng theo TNR Holdings, tín hiệu khởi sắc từ hoạt động mua bán cho thấy thị phần đối tượng mua hàng này giàu tiềm năng.

"Cùng với các chế độ thông thoáng hơn, tôi tin hoạt động mua bán nhà ở cho người nước ngoài sẽ có phổ biến thay đổi trong thời điểm đến. Đây sẽ là một đổi mới thích hợp với xu hướng khi bất động sản kĩ nghệ cũng đang đón nhận làn sóng mới từ thiên hướng chuyển dịch nhà máy ra khỏi TQuốc", đại diện TNR Holdings nói.

Thành Dương 


Có thể bạn quan tâm: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét