Thứ Bảy, 5 tháng 10, 2019

Người công tích các non sông không chỉ khó khăn với nhau, họ còn phải cạnh tranh với robot

Tại Nhật Bạn dạng, lực lượng công lao suy giảm nhanh lẹ, cùng với việc hạn chế giễu nhập cư đã tạo ra động lực khỏe khoắn cho không người điều khiển hóa, làm cho đất nước này trở thành một hình mẫu điển hình cho bối cảnh việc khiến cho trong tương lai.

Dân số ước lượng của Nhật Phiên bản đã giảm kỷ lục, 264.000 người trong năm 2017. Hiện nay, số ca tử chiến cao hơn làng nhàng 1.000 người mỗi ngày. ví dụ, khu vực Tohoku ở miền bắc Nhật Bạn dạng hiện còn vắng vẻ hơn những năm 1950. 

Tỷ trọng sinh của Nhật Phiên bản từ lâu đã thấp hơn đáng kể so với tỷ trọng 2,1 con trẻ mỗi thanh nữ - cần thiết để duy trì phát triển. Đối với nhiều nền kinh tế đương đại khác, người nước ngoài vào định cư tại đất nước nhà không đủ để lấp đầy khoảng trống trong thị trường công huân. 

Gần một phần ba công dân Nhật Bạn dạng đã vượt qua ngưỡng 65 tuổi tham gia năm 2015, phân tích của Viện tìm hiểu an toàn phố hội và dân số quốc gia cho thấy con số này sẽ tăng cao gần 40% tham gia năm 2050. Bộ phận Dân số của Bộ Kinh tế và Thị trấn hội Liên Hợp Quốc đã đưa ra một ước lượng cho Nhật Bạn dạng cho thấy dân số nước này sẽ giảm xuống dưới 100 triệu ngay sau giữa thế kỷ 21. Vào cuối thế kỷ, Nhật Phiên bản sẽ mất 34% dân số hiện nay.

Người lao động các quốc gia không chỉ cạnh tranh với nhau, họ còn phải cạnh tranh với robot - Ảnh 1.

Không người điều khiển hóa và robot, hoặc để thay thế, hoặc để đẩy mạnh công trạng của con người, là những khái niệm thân thuộc trong thị trấn hội Nhật Bạn dạng. Theo truyền thống, các công ti Nhật Phiên bản luôn đi đầu trong công nghệ robot. Các công ti như FANUC, Công ti Công nghiệp nặng Kawasaki, Sony và Tổ chức Điện lực Yaskawa dẫn đầu trong việc phát hành robot trong giai đoạn lớn mạnh kinh tế của Nhật Bản. Tự động hóa và tích hợp kĩ nghệ robot vào sản xuất công nghiệp cũng là một phần chẳng thể thiếu góp phần vào kỳ tích kinh tế sau chiến tranh của Nhật Bản. 

Kawasaki Robotics mở đầu sản xuất thương nghiệp robot kĩ nghệ hơn 40 năm trước. Khoảng 700.000 robot công nghiệp đã được sử dụng trên toàn thế giới vào năm 1995, 500.000 trong số chúng được sử dụng tại Nhật Phiên bản.

Có lẽ không hề thiên nhiên mà những ngành nghề đóng gói hiệu quả nhất ở Nhật Phiên bản, ô tô và điện tử của Nhật Phiên bản chính là những ngành nghề có trật tự đóng chai dựa vào phổ quát tham gia không người điều khiển hóa nhất. 

Làn sóng công nghiệp tự động hóa và trí óc nhân tạo sắp tới hẹn hẹn sẽ có thêm những cải tiến mới để thay thế hoặc tăng cường công trạng trong ngành phi đóng chai (ví dụ, trong vận tải, truyền thông, phục vụ bán từng cái, lưu trữ và các dịch vụ khác). 

Hannah Davinroy, nghiên cứu về robot công nghiệp tại BloombergNEF, cho nhân thức: "Robot tiếp diễn được upgrade từ những hiện đại trong chip máy tính và học máy. Những cải tiến này cho phép chúng đảm nhiệm các nhiệm vụ chủ quyền hơn và tăng kỹ năng thay thế công huân nhân loại".

Mặc dầu tự động hóa sẽ không thay thế một nghề nghiệp hoàn toàn trong những thập kỷ tới, nhưng nó có khả năng có ảnh hưởng tới số đông các công việc đến một chừng nào đó tùy thuộc vào loại hình công tác và các nhiệm vụ liên quan. Hiện nay, với học máy và trí óc nhân tạo, không người điều khiển hóa đã làm cho được nhiều hơn và không chỉ gói gọn trong các hoạt động chế biến thường xuyên và lặp đi lặp lại.

Ngay cả quốc gia đông dân như China, thì các nhà nhân khẩu học ngờ rằng đội ngũ công sức đang có khuynh hướng giảm xuống, vì không ngang nhau giới, vì hậu quả của chế độ một con, vì người địa phương không còn muốn sinh phổ quát con.

Hàng ngũ công trạng robot China đa số cam đoan sẽ tăng. Nhân tố đó đã gây ra số đông sợ hãi cho công huân con người, bởi nó có nghĩa là phần còn lại của đội ngũ công lao trên thế giới không chỉ phải cạnh tranh với người công phu Trung Quốc, mà rất có thể còn phải khó khăn với robot.

Người lao động các quốc gia không chỉ cạnh tranh với nhau, họ còn phải cạnh tranh với robot - Ảnh 2.

Dĩ nhiên, vài chứng cứ thực nghiệm cũng cho thấy rằng, trái với nỗi lo lắng về việc tự động hóa thay thế loài người, tăng nhanh sử dụng robot đã có ảnh hưởng tích cực đến phát triển việc khiến cho và thu nhập trong nước.

Tính toán của IMF sử dụng dữ liệu cấp tỉnh từ Nhật Bản đã cho ra kết quả, mật độ robot ngày càng tăng trong đóng hộp không chỉ khiến năng suất cao hơn, mà còn làm cho tăng lương và tăng việc làm cho tại địa phương. Đáng lưu ý, những phát hiện này đối nghịch với kết quả phép tính tương tự dựa trên dữ liệu của Hoa Kỳ. Hình như kinh nghiệm của Nhật Bản có thể phát triển đặc biệt đáng kể so với các nền kinh tế đương đại khác.

Hoàng An

Theo Trí thức trẻ/Tổng thích hợp


Xem tại: dat xanh

0 nhận xét:

Đăng nhận xét