Thứ Sáu, 18 tháng 10, 2019

Mong muốn một cuộc đời bình yên, tại sao tôi vẫn bất tử kiếm tiền: Rất đơn giản, không tiền 'đố mày khiến nên'

(01)

Mỗi khi có chuyện, tôi vẫn thường sang nhà Nam để tâm sự. Lề thói ấy đã duy trì mười năm kể trong khoảng khi tốt nghiệp. Ngày hôm nay, vẫn là một cuộc máy tính bảng không xa lạ. Nhưng ở đầu dây bên kia, Nam không nghe điện của tôi.

Sau khi thử rộng rãi cuộc không được, tôi cảm thấy có chút bất an, vì chưa bao giờ cậu bạn tôi lại khó khăn gọi đến thế. Trong những lúc gian khổ nhất, tôi luôn có Nam bên cạnh. Hiện thời, có vẻ như cậu ấy chạm chán chuyện, đến lúc tôi phải biến thành chỗ dựa cho cậu ấy rồi.

Vội chạy tới nhà Nam, tôi mới nhân thức mẹ cậu mới lên cơn bỗng nhiên quỵ, phải tham gia viện gấp. Lao đến bệnh viện, tôi bắt gặp hình ảnh Nam đang rút nốt những tờ tiền cuối cùng trong thẻ tại sảnh. Tổng cộng cậu còn khoảng 5 triệu để chăm nom cho mẹ lần này. Ánh mắt Nam lúc này có phần bất lực. 5 triệu liệu có thể làm cho được gì?

Đau khổ nhất là chứng kiến người thân đang từng ngày chống lại bệnh tật nhưng chúng ta không đủ nguồn vốn để trợ giúp họ. Đây là lúc "nhiều tiền" phát huy tối đa trị giá của nó.

Nam đang lẩn quất trong guồng quay mà hầu hết người chạm chán phải: Đói tiền. Dành tiền chữa trị cho mẹ, cậu phải phớt lờ sức khoẻ tiều tuỵ của bản thân. Thậm chí, khi cơn đau bao tử của cậu tái phát, bạn tôi cũng chỉ có thể cắn một miếng bánh mì để giảm sút cơn đau. Cậu ấy làm cho gì còn đủ tiền để lo cho bản thân nữa!

Khi cơ thể cực khổ vì bệnh tật, bạn nào cũng ước giá mình có thật phổ thông tiền để chữa chạy, để cơn đau thuyên giảm một tí thôi cũng được.

Nhân loại có những lúc thật tranh chấp. Họ không muốn biểu hiện bản thân là người chạy theo đồng bạc, nhưng họ lại khao khát một cuộc sống giàu có, đủ đầy!

Lực lượng sinh viên của tôi hay nói về một cô bé dại có ngoại hình khá xinh xắn. Tình cảnh gia đình gian nan, cô lên Thủ đô kiếm cơ hội đổi đời. Cô chật vật vì cuộc sống mưu sinh. Làn da trắng hồng trở nên đen sạm, đôi tay nõn nà nay lốm đốm những vệt chai, nhưng những gì cô nhận lại chỉ là chút đồng lương bội bạc. Người ta thấy cô ăn mặc ra phết "con nhà có điều kiện kinh tế eo hẹp", nên họ chẳng tội gì mà mà trả tiền công cao cho cô. Thậm chí, họ còn ăn hiếp nộ, nghĩ rằng đồng tiền ít ỏi họ dành cho cô là không xứng đáng. Suy cho cùng, khi bạn "có điều kiện kinh tế eo hẹp", bạn đánh đổi cả thanh xuân và dung nhan của bản thân mình mà chẳng nhận được gì cả. Có điều kiện kinh tế eo hẹp là duyên cớ của mọi cay đắng, đê hèn.

Không có khách hàng nào đủ trưởng thành mà vẫn thắc mắc nguyên nhân tại sao phải kiếm tiền cả. Tuy con người không phải khách hàng nào cũng là "con sâu" đục khoét mọi thứ để kiếm tiền, nhưng luôn có nguyên do chính đại quang minh để họ kiếm tiền bằng mọi giá. chậm tiến độ không chỉ là cái giá để đổi lấy sự no đủ, mà còn là cái giá để họ được tồn tại trong nhân loại này.

(02)

Năm nay tôi 29 tuổi, vẫn lẻ loi. Lí giải cho sự đơn độc này, tôi thường bảo bản thân mình miệt mài kiếm tiền quá, khiến gì còn thời gian bỏ ra cho việc yêu đương. Số đông những người bạn đại học của tôi đã lấy chồng, đẻ con, và có một cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Tuy nhiên cũng có vài trường hợp riêng lẻ. Và những trường thích hợp lẻ tẻ lại thường gây ảnh hưởng mạnh mẽ đến chúng ta nhất. Câu chuyện của Phương đã làm cho tôi mất hẳn niềm tin tham gia việc lập mái nhà.

Phương là hoa khôi trong trường đại học của tôi lúc đó. Sau lễ ra trường, mỗi đứa một công việc riêng làm cho chúng tôi mất giao thông. Một năm sau đó thì tôi chiếm được thiệp cưới của cô bạn thân. Phương lấy chồng là đại gia BĐS, giàu và có quyền thế.

Ngỡ tưởng cuộc sống của Phương sẽ thật no ấm và êm ấm, nhưng hiện thực làm cho người ta phải ngỡ ngàng. Hình ảnh của cô bạn tôi bây giờ, không khác gì một người bầy tớ. Quần áo xộc xệch, mở mắt dậy là xắn tay xắn quần lau dọn đến lui căn vi la 5 tầng, mỗi lần muốn sắm gì đều phải ngửa tay xin đức ông chồng.

Sau đa dạng lời khuyên lơn của gia đình, Phương quyết định ly hôn để kiếm tìm cuộc sống riêng.

Cũng trong thời điểm này, tôi gặp gỡ lại Hoa, người thành công nhất trong hội chúng tôi. Độ tuổi gần 30 không làm cho Hoa kém sắc đi chút nào. Ngược lại, vẻ đẹp quyền thế của một người có tiền khiến Hoa luôn ngửng đầu tự hào. Cùng là lấy chồng sớm, nhưng giữa Hoa và Phương đi theo ngã rẽ khác nhau. Một người tự chủ về tài chính về có cuộc sống hạnh phúc, được rộng rãi người nể sợ. Còn một người chỉ nhân thức phụ thuộc tham gia đấng phu quân phong lưu dồn nén những bi tráng tủi của mình tới khi không thể nhẫn nhịn được nữa và ly hôn.

Một người thiếu nữ tự chủ về vốn đầu tư luôn chiếm được sự tôn trọng trong khoảng người khác. Không chỉ vậy, sự chủ quyền giúp họ có phổ quát chọn dẫn đến êm ấm trong cuộc sống.

Mong muốn một cuộc đời bình lặng, tại sao tôi vẫn bạt mạng kiếm tiền: Rất đơn giản, không tiền đố mày làm nên - Ảnh 1.

(03)

Người Do Thái quyết định cho con cái kiếm tiền từ rất sớm. Phụ vương mẹ có thể sẵn sàng đầu cơ, giúp cho con được tiếp xúc với điều phải đối mặt khi kinh tế thiếu hụt ngay khi chúng mới chỉ mới lên 5. Vì vậy, các em gầy này tinh thần được trị giá đồng bạc sớm hơn những nước nhà khác.

Với người Do Thái, tiền chính là phương thuốc tậu mạng sống cho người nhà. Tiền còn là ước vọng luôn hiện hữu trong tâm hồn mỗi người. Nếu như như ước mơ được phục vụ thì bộ não cam đoan sẽ cảm thấy được thư giãn. Nhân loại cũng vui tươi và bớt so đọ hơn.

Trong khi đó, chẳng có ai không mến mộ việc bán buôn thoải mái. Và chỉ với những người có tiền đều mới dễ dãi tìm được sự dễ chịu đó không chút do dự.

Tiền rõ ràng không hề phù chú phù trợ cho nhân loại. Vậy nhưng trong mọi trường phù hợp, tiền đem đến cảm giác an tâm, thanh tú.

Nỗ lực để khiến cho giàu là đoạn đường ngắn và an ninh nhất dẫn bạn đến sự vui vẻ trong tương lai. Bởi kiếm tiền không dễ, nên nó đem đến cảm giác chinh phục rất tuyệt vời đối với mỗi người. Đừng nhọc lòng đến những chuyện không đáng nữa, hãy dồn vào một chỗ kiếm tiền đi!

Theo Đình Trọng

Trí thức trẻ


Xem tại: bat dong san

0 nhận xét:

Đăng nhận xét