Chủ Nhật, 20 tháng 10, 2019

Mất ăn mất ngủ với phổ biến cư tiền tỷ, hoàng hậu chồng xách vali đi ở thuê

Tôi 25 tuổi, mới lấy chồng trong khoảng đầu năm. Cả hai bà xã chồng tôi đều quê ở Bắc Ninh và đang sinh sống, làm cho việc ở Hà Nội. Cha mẹ đẻ tôi cơ bản làm cho nông nghiệp, quanh co năm "bán mặt cho đất bán lưng cho trời" mà nghèo vẫn hoàn có năng lực tài chính thấp. Còn ba má chồng là công chức về hưu, cuộc sống cũng chỉ bình bình.

Vì khởi hành điểm tương tự nên tôi luôn bảo với chồng là giả dụ muốn có cuộc sống tốt hơn, tìm được nhà ở Hà Nội thì phải tự cố gắng nỗ lực, chứ mái nhà nhị bên cũng sẽ không hỗ trợ được phổ biến. Tôi làm cho truyền thông, lương 12 triệu/bốn tuần, còn chồng tôi làm kĩ nghệ, lương 15 triệu tiền việt. Ngoài việc chính của tổ chức kinh doanh, nhị phi tần chồng tôi còn nhận thêm các công trình, công việc bên ngoài để tăng doanh thu. Tuy bận bịu và lắm lúc bao tay nhưng mỗi khi tiền chảy về account, chúng tôi đều thấy mệt mỏi tan biến hết, lại có động lực để "cày cuốc".

Mất ăn mất ngủ với chung cư tiền tỷ, vợ chồng xách vali đi ở thuê - Ảnh 1.
Thời điểm này suy nghĩ tới mất ăn mất ngủ về ở chung cư thì đi khiến quá xa mà “chê” thì sợ bố mẹ chồng phật lòng (Ảnh minh họa). 

04 tuần 8 vừa rồi tôi mang bầu đứa con đầu lòng. Nhì bên mái ấm đều rất vui vì là "con đầu cháu sớm". Bầu bí nghén ngẩm mệt mỏi, cứ ăn được gì là tôi nôn thốc nôn toá, lại tiêu cực thai nên tôi xin nghỉ 1 tuần ở nhà để dưỡng thai, mẹ chồng phải từ quê lên Hà Nội chăm nom.

Trong thời gian ấy, do tham công nuối tiếc việc nên những lúc thấy người khỏe khỏe, tôi lại ra máy tính làm cho việc. Mẹ chồng nhắc nghỉ ngơi, tôi hướng dẫn: "Con kiếm được đồng nào hay đồng nấy, nỗ lực sớm tậu được cái nhà Hà Nội, để sau này có chỗ rộng rãi chăm nuôi em nhỏ xíu". Nghe vậy, mẹ chồng chỉ thở dài.

Sau khi thai đã bình ổn, tôi đi khiến quay về. Một hôm, ba má chồng tôi lên Hà Nội, nói là có việc cần thiết cần công bố với hậu phi chồng tôi. Tối hôm ấy, sau bữa cơm, hoàng hậu chồng tôi bất thần khi ông bà đưa ra một phiên bản hợp đồng mua thông thường cư .

Mẹ chồng tôi bảo: "Đây là quà ba má tặng cung phi chồng con và cháu nội sắp có mặt trên thị trường. Bố mẹ làm mướn chức quèn, tiền nong không có phổ biến, đây là tích lũy cả đời của bố mẹ. Nhìn thấy con dâu nghén ngẩm xanh biếc mà vẫn cố khiến cho việc để kiếm tiền mua nhà mẹ không đành lòng. Chuyện tậu căn bình thường cư này ba má đã nhờ người quen tìm hiểu kỹ lưỡng rồi, không nói cho hậu phi chồng con vì muốn tạo bất thần".

Căn bình thường cư mà ba má chồng tôi tặng có giá suýt soát 1 tỷ đồng nằm ở phường Phú Lương, huyện Hà Đông, Hà Nội. Ông bà bảo, phi tần chồng tôi có thể dọn tới ở ngay trong bốn tuần này. Lúc ấy, tôi đã bật khóc vì xúc động trước tình cảm thật tâm, tấm lòng thương con thương cháu của cha mẹ chồng.

Thế nhưng sau khi ông bà về quê, hậu phi chồng tôi ngồi lại bàn chuyện thì thấy phát sinh một vấn đề rất lớn, đó là khoảng phương pháp địa lý mà có lẽ bác mẹ tôi cũng ko kể tới. Công ty tôi đặt hội sở ở quận Hoàn Kiếm, còn chồng khiến ở Cầu Giấy. Sau lần bị động thai, hoàng hậu chồng tôi đã chuyển tới một chỗ trọ cách công ti tôi chưa đầy 1km, việc di chuyển rất dễ dãi.

Ngoài ra đó, căn thông thường cư bố mẹ chồng mua tặng cách thức nơi tôi làm việc khoảng 15km. Tôi đang bầu bí, người ngợm không được khỏe, mỗi ngày cả đi cả về một chặng tuyến đường 30km là thách thức lớn.

Hiện ông bà vẫn đang ngày ngày giục hoàng hậu chồng tôi chuyển về nhà mới, còn tôi cũng chỉ dám ậm ừ vâng dạ cho qua. Chân thành, tôi không muốn chuyển chỗ ở hiện giờ, nhưng nói ra lại sợ ông bà phật ý. Ông bà đã dồn hết tâm huyết, tiền bạc tích lũy cả đời cho "món vàng" kia, sự khước từ của tôi có thể khiến cho ông bà sốc, thậm chí mẹ chồng nàng dâu khó nhìn mặt nhau về sau này. Cung phi chồng tôi cũng tính hay để nhà đó cho thuê nhưng chỉ sợ ba má không đồng ý.

Tôi đang cực kì khó nghĩ, thời gian này nghĩ suy tới mất ăn mất ngủ chưa biết xử sự ra sao để vẹn cả đôi đường. Rất mong dân chúng tư vấn giúp.


Theo Thu Huyền(Bắc Ninh)

Vietnamnet


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét