Thứ Hai, 21 tháng 10, 2019

Kể trong khoảng nay, chủ đầu tư muốn xây cất phải dán giấy phép xây dựng ngay tại công trình

Ngày 17/10, ông Nguyễn Bá Thành, Phó giám đốc Sở Xây đắp TP.HCM cho nhân thức, doanh nghiệp này vừa có văn bản gửi UBND 24 huyện, quận hướng dẫn về việc niêm yết giấy phép xây đắp (GPXD) tại đầy đủ các nhà cửa xây đắp trên khu vực thị trấn.

Chấp hành theo chỉ thị của Ban Thường vụ Thành uỷ và ý tưởnrg ngày 12/8/2019 của UBND Thị trấn, bảo đảm mọi cá nhân, doanh nghiệp cùng nhập cuộc giám sát trong công việc quản lý lẻ loi tự xây đắp trên khu vực, Sở Xây đắp yêu cầu UBND các quận, quận chỉ đạo nhóm điều hành trơ khấc tự xây đắp địa bàn tăng cường rà soát về nhân tố kiện khởi công xây dựng tòa tháp. song song nhắc nhở chủ đầu tư và tổ chức kiến tạo chấp hành treo biển báo theo quy định và niêm yết GPXD tại nhà cửa xây đắp.

Hình như, UBND thị trấn, phố, đô thị niêm yết GPXD đối với các nhà cửa đang xây đắp xây đắp tại hội sở UBND để theo dõi. Chỉ dẫn này được chấp hành theo chỉ đạo của UBND TP.HCM, để cư dân và các tập đoàn chức năng có thể rà soát, giám sát dễ ợt, xử lý kịp thời sai phạm trên tinh thần “nhà cửa xây đắp không niêm yết giấy phép xây đắp thì không được xây đắp”.

 “Bắt đầu lập biên bản vi phạm hành chính và xử lý nghiêm theo đúng qui định quy định đối với các trường hợp vi phạm về yếu tố kiện khởi công và các luật pháp về xây cất xây đắp nhà cửa…”, văn bạn dạng của Sở Xây đắp thể hiện sự quan trọng.

Theo thống kê của Thanh tra Sở Xây dựng TP.HCM, trong năm 2018, đơn vị này đã phối thích hợp cùng UBND các ngành rà soát gần 121.000 lượt, phát hiện 2.942 trường hợp vi phạm trơ trọi tự xây đắp (giảm 488 trường hợp so với năm 2017). Trong đó, có 1.082 trường thích hợp xây dựng sai phạm, có 1.008 trường thích hợp xây dựng không phép và 852 trường hợp vi phạm khác.

Tình hình điều hành trơ tráo tự xây đắp tại một vài địa bàn vẫn còn tinh vi, nguồn cội chủ đạo là do công việc phối hợp giữa Thanh tra Sở Xây dựng và UBND các thị xã, thị xã còn hạn chế; ý kiến giải quyết của các tập đoàn tác dụng chưa hợp nhất.

Trước đây, tại Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 25/7/2019 Ban Thường vụ Thành ủy giao “UBND Đô thị lãnh đạo Sở Xây đắp hướng dẫn hoàn toản việc niêm yết giấy phép xây dựng tại phần nhiều các công trình xây dựng trên địa bàn Đô thị theo luật pháp pháp luật để người địa phương và các tổ chức công dụng có thể rà soát, giám sát thuận tiện, giải quyết kịp thời các sai phép. Phải chấp hành bằng được các yêu cầu: công trình xây đắp không niêm yết giấy phép xây đắp thì không được xây đắp”.

Hạ Vy

Theo Nhịp sống kinh tế


Có thể bạn quan tâm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét