Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Điểm danh những dự án “đủ bình an” để đầu tư tại Phan Thiết

Ở thời điểm hiện nay, số dự án chuẩn chỉnh pháp lý, tới từ các nhà đầu tư uy tín tại Phan Thiết chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay. Giả dụ không rà soát chu đáo, các nhà đầu tư dễ sắm phải các dự án "phổ biến không may".

1

Tháng năm, anh Hoàng - một chủ đầu tư Thủ đô đã xuống 2,7 tỷ đồng để tìm 5 nền đất 100m2 gần phi trường Phan Thiết, tại phố Thiện Nghiệp. Thời điểm đầu tư, mặc cho công trình đang còn cỏ mọc lút đầu, nhưng thấy hàng chục chủ đầu tư khác tới từ Hà Nội, Tp.HCM tranh nhau đầu tư, anh cũng vội "rót tiền" mà chưa kịp chú ý kỹ càng.

Sau đó, anh Hoàng phát hiện công trình bản thân mình vừa tìm vẫn còn là đất nông nghiệp, chưa được biến đổi lên thổ cư, chưa có quyết định đầu cơ, hay phê phê duyệt 1/500. Lấy tiền lại không được, anh phải tiếp diễn chờ đợi, đến hiện nay đã hơn nửa năm, nhưng công trình vẫn chỉ là một bãi đất trồng khoai mì.

Khác với anh Hoàng, dịp tết 2019, chị Uyên sở hữu 2 nền đất ven biển tại Mũi Né với giá khá rẻ. Công trình này tới thời gian hiện nay, chấp thuận đầu tư, 1/500 đã có, nhưng gần 1 năm trôi qua, bãi đất rộng 6 ha trong dự án vẫn nằm yên bất động, máy móc không thấy nhà đầu tư đưa tham gia xây dừng, và chị Uyên cũng không nhân thức khi nào có sổ.

TS Trằn Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc của trường Đại Học Ngân Hàng cho biết. Cơn sốt bất động sản tại Phan Thiết sẽ mang đến phổ quát thời cơ, nhưng không những thế cũng là không ít không may cho các chủ đầu tư. Để đầu tư chắc thắng, các chủ đầu tư phải chọn lựa các công trình thỏa mãn các điều kiện sau:

Thứ nhất, nhà đầu tư chỉ nên "rót tiền" cho các công trình đã hoàn chỉnh về pháp lý. Quỹ đất tinh khiết 100%, đã có quyết định chấp nhận đầu cơ, đã được phê duyệt y đầu cơ, có cơ sở đồng bộ hoặc đã được khai triển thiết kế cơ sở nhanh chóng.

Thứ 2, chỉ nên đầu cơ các dự án tọa lạc trên con đường như Võ Nguyên Giáp, Nguyễn Thông. Đây là những con đường ngao du huyết quản, giáp biển, đã được UBND Tỉnh giấc Bình Thuận quy hoạch làm con đường resort gần giống như con đường È Phú (Nha Trang), Hoàng Sa - Võ Nguyên Giáp - Trường Sa (Đà Nẵng), Thuỳ Vân (Vũng Tàu)…

Thứ 3, các chủ đầu tư nên chọn các dự án được xây đắp theo hướng khác lạ, được vận hành bài phiên bản, khai triển bởi các nhà đầu tư uy tín. Thị trường Phan Thiết là hoạt động mua bán du lịch, chỉ những công trình nào được đưa vào điều hành bài bạn dạng mới có thể xuất hiện dòng tiền bị động hàng năm, cùng lúc giá bất động sản cũng sẽ tăng cường khi công trình lôi cuốn gần như khách vãn lai.

Tại Phan Thiết hiện nay, số dự án xứng đáng để các chủ đầu tư "rót tiền" chỉ có thể đếm trên đầu ngón tay như: Mũi Né Summerland Resort (Hưng Lộc Phát), Ocean Dunes (Rạng Đông), Hamubay (Trường Hải)…

Trong các công trình trên, Mũi Né Summerland Resort được bình chọn là công trình sở hữu phổ biến tiềm năng đầu cơ nhất. Có diện tích hơn 31.5 ha, là tổ hợp tiêu khiển và tiệc tùng theo mô phỏng Lasvegas, Macau thu bé xíu.

Khi hoàn thành, công trình này sẽ cung cấp ra thị trường hơn 2.000 căn khách sạn 5 sao, hơn 100 nhà hàng ẩm thực đa chủ đề, hơn 200 khu chợ bán buôn, tổ thích hợp hơn 40 quán bar - beer club...Hầu hết được sắp xếp dồn vào một chỗ trên tuyến trường học và con đường lễ hội dài hơn 2.000 m của công trình.

Theo thây mặt Hưng Lộc Phát Corp, về đêm, con thị trấn ẩm thực thêm sôi động khi khách du lịch có thể ngồi uống bia ngoài phường, nghe nhạc, tham gia lễ hội và hưởng gió biển. Phường ẩm thực về đêm sẽ được phát hành giống như thị trấn Bùi Viện ở Tp.HCM hay Tạ Hiện ở Thủ đô. Tuyến phường mua sắm của Mũi Né Summerland Resort sẽ trở thành điểm sắm sửa hàng đầu Phan Thiết với các cửa hàng thời trang, đồ lưu niệm.

71380809_2337009729701235_3275316968730656768_n

Ngoài tuyến những nơi công cộng về đêm hơn 2.000 m, Mũi Né Summerland Resort còn chi hàng trăm tỷ xây dựng những nơi công cộng nước 18.000 m2 đầu tiên tại Phan Thiết.

Sau 2 04 tuần báo cáo, ở thời điểm hiện tại, toàn thể công trình Mũi Né Summerland Resort đang được xây dựng sôi động. Theo ghi kiếm được, hiện toàn cục khuôn viên công trình đã trở thành một đại công trường nhộn nhịp, nhà đầu tư đã dồn vào một chỗ phổ thông máy móc cùng hàng trăm kỹ sư làm việc.

Khu đại bến xe nước tại công trình cũng đã được khởi công. Theo san sẻ trong khoảng Hưng Lộc Phát, 2 tập đoàn Proslide và White Water West sẽ thi hành trong khoảng khâu trả lời kiến tạo tới vận hành đại tòa tháp này. Được nhân thức, đây là 2 tập đoàn tư vấn, kiến tạo và vận hành những nơi công cộng nước màu đầu quả đât có trụ sở chính tại Canada.

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư của tỉnh Bình Thuận ngày 22/9, UBND Thức giấc Bình Thuận đã trao quyết định ưng ý đầu tư cho dự án Mũi Né Summerland Resort và quyết định bằng lòng chủ trương đầu tư cho 11 dự án khác. Như vậy, tại hội nghị xúc tiến đầu tư, Mũi Né Summerland Resort là dự án độc nhất được UBND Thức giấc Bình Thuận trao quyết định chấp thuận đầu cơ.

Ngoài hài lòng đầu cơ đã được trao, Mũi Né Summerland Resort còn là công trình riêng biệt tại Phan Thiết có đất được cấp sổ đỏ dài lâu, sở hữu quỹ đất sạch sẽ, không vướng đất công, đã được phê ưng chuẩn quy hoạch 1/500, đã có giấy phép xây đắp cơ sở vật chất toàn khu.

Dự án còn hút khách khi sở hữu địa điểm đẹp, nằm trên mặt tiền con đường resort Võ Nguyên Giáp, nằm trên đỉnh đồi cao, hướng biển, được bao bọc bởi khu resort 5 sao Sealink cùng sân Golf 18 lỗ.

Một công trình khác đáng để ý, có thể kể đến dự án Hamubay Phan Thiết có vốn đầu tư gần 1 tỷ đô la Mỹ, được kiến tạo với diện tích mang tầm quốc tế là tổ hợp vui chơi tiêu khiển, nghỉ ngơi ngay tại trọng tâm thị trấn Phan Thiết, với tổng diện tích gần 130 ha, do công ty Trường Phúc Hải làm cho chủ đầu tư.


Xem thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét