Thứ Hai, 14 tháng 10, 2019

Hơn 10 năm 'chinh chiến' của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán BĐS, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân

Tóc tém cá tính, giọng nói dõng dạc, quyết đoán và mạnh mẽ….là cảm nhận đầu tiên của người viết khi chạm mặt chị Nguyễn Thị Thu Huyền, hiện chị đang là CEO của Newstarland - một công ty chuyên phân chia các công trình BĐS trên khắp cả nước, chủ công là các item Vinhomes.

Chia sẻ với chúng tôi về tương lai, công tác, nguyên tắc kinh doanh, cuộc sống...nhân ngày thương gia vietnam 13/10, Huyền rất linh hoạt và hăng say chia sớt những câu chuyện về ngành BĐS đầy gian khổ và thử thách. Chị Huyền cho biết "thời cơ" là nhân tố quan trọng nhưng yếu tố quyết định là phải chủ động nắm lấy nó.

Ở tuổi 34, phổ thông người phải thán phục cái tính mạnh mẽ của Huyền, ít nữ tướng nào gây dựng cho bản thân một công ty dịch vụ trong ngành môi giới BĐS lớn như Huyền, giới đầu cơ bất động sản thường ví von Huyền như là "nữ tướng phân phối BĐS". Tới nay công ty của chị đã quy tụ khoảng 1.000 nhân sự, phân chia 40 công trình lớn ốm khắp cả nước.

Nguyễn Thị Thu Huyền chia sớt, tham gia năm 2013 khi VinGroup tạo dựng ra mô phỏng đại lý phân phối thì chị đã nắm bắt được thời cơ này để phát hành đại lý. Nhờ vào tính thanh khoản cao của sản phẩm Vinhomes nên chị đã gặt hái được đa số thành công trong khoảng việc bán hàng, chị chỉ bán ngang giá và người dùng phải chịu phí môi giới. Mặc dù có đa dạng thách thức nhưng chỉ trong 3 tháng chị và các cộng sự đã bán hết veo 600 căn nhà, vào thời gian đó là một kỳ tích.

Hơn 10 năm chinh chiến của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán bất động sản, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân - Ảnh 1.

Tại sao có kỳ tích tương tự? CEO Huyền mách nhỏ, khi đó cô bán căn hộ ở Times City, trong khi hoạt động mua bán có phổ thông dự án cắt lỗ, nhưng cô và các viên chức của mình đã trả lời cho khách hàng tại sao không chọn tậu cắt lỗ ở công trình khác mà tìm ngang giá ở dự án Times City.

Hành trình hơn 10 năm chỉ bán hàng, Nguyễn Thị Thu Huyền san sớt giá trị then chốt mà viên chức môi giới mang đến cho khách mua bất động sản là giá trị. Dù trả lời cho nhà đầu tư hay khách tìm để ở giá trị vật phẩm là đặc biệt cần thiết, đối với khách đầu cơ vật phẩm phải sinh lời, đối với khách sắm để ở vật phẩm phải khiến đối tượng mua hàng bằng lòng khi tham gia sinh sống.

Hơn 10 năm chinh chiến của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán bất động sản, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân - Ảnh 2.

"Khách hàng tìm nhà luôn cần chuyên viên tư vấn có tâm. Khi mình tư vấn không đúng không trúng cho khách hàng phiên bản thân bản thân không chi mất khách hàng đó mà còn mất nhiều đối tượng mua hàng là bạn bè, người thân của họ. Chính vì thế đem lại trị giá cho đối tượng mua hàng cũng là đem đến giá trị cho bản thân mình", chị Huyền khẳng định.

Dường như việc giỏi giang trong việc bán hàng, chị còn là một chủ đầu tư BĐS giỏi. "Ý kiến của chính mình khi chọn các vật phẩm đầu tư là phải bình yên về pháp lý, mang tính sử dụng (ví như không ở thì vẫn cho thuê) và tính thanh khoản (có một thị trường chuyển nhượng lại khi cần vẫn có thể bán nhiều và nhanh)", chị Huyền tiết lộ.

Nguyễn Thị Thu Huyền thể hiện sự quan trọng, nếu item phục vụ đủ 3 yếu tố trên thì càng để lâu trị giá BĐS càng tăng thêm bởi khi công trình đi vào bàn giao, nhân tiện ích lên hết rồi thì giá trị buôn bán hiện hữu, giá bất động sản lúc ấy sẽ rất tốt.

Hơn 10 năm chinh chiến của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán bất động sản, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân - Ảnh 3.

Đặc biệt, vị nữ tướng này cũng chắc chắn đầu cơ BĐS chị không bao giờ đầu tư lướt sóng bởi không may cao mà xác định đầu cơ trung và dài hạn từ 3-5 năm. Các vật phẩm vị CEO này chọn để đầu tư thường là phổ biến cư, khối đế shophouse và biệt thự thấp tầng.

Đối với thông thường cư, chị Huyền chia sẻ chị thường chọn lựa những căn "hoa hậu" tầng cao hoặc "hoa khôi" tầng thấp, đây chính là những căn đẹp nhưng có giá rẻ hơn. Cũng theo chị Huyền, khi tới thời điểm bàn giao nhịp tăng giá của vật phẩm này không còn phổ thông, chính vì vậy giả dụ xác định bán thường chị sẽ bán ngay ở thời điểm này.

Đối với shophouse, vị CEO này chia sớt đầu tư shophouse, khác biệt khối đế chung cư cần phải xác định đầu tư trung hạn. Shophouse sẽ lên giá mạnh sau khi cư dân khởi đầu về gần hết, thời điểm này tính trong khoảng thời điểm mở màn bàn giao phải tối thiểu trong khoảng 1-3 năm.

Hơn 10 năm chinh chiến của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán bất động sản, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân - Ảnh 4.

Chị Huyền cũng bật mí rằng việc đầu tư vào các vật phẩm BĐS cũng giúp chị đông đảo trong việc bán hàng. "Khi tư vấn cho khách hàng, mình nói trong khoảng thưởng thức ở nhân cách chủ đầu tư, đa phần các item mình tư vấn cho khách là những vật phẩm bản thân đã đầu cơ rồi. Mình đều phân tách dự án ra sao? Tại sao nên tìm? Ưu thế là gì? Nhược điểm ở đâu? và những cái đấy chính mình nói trên trải nghiệm của chính mình và từ góc nhìn đó chính mình cảm kiếm được thấy nó đúng. Và đấy là nguyên nhân chính mình thuyết phục được đối tượng mua hàng tin cẩn tìm vật phẩm bản thân phân chia.

Hơn 10 năm chinh chiến của nữ tướng 8x Nguyễn Thị Thu Huyền trong hành trình bán bất động sản, giờ đã nắm trong tay 1.000 quân - Ảnh 5.

Nói về phiên bản thân mình chị Huyền cũng san sẻ là nhà buôn, khác biệt là lái buôn nữ trong lĩnh vực bất động sản đôi khi phải nhân thức thăng bằng giữa công việc và mái ấm. "Sức ép có, áp lực có nhưng 30 phút sau là bản thân lấy lại cân bằng ngay vì nghĩ có stress cũng không giải quyết được việc gì", chị Huyền cười.

Nữ CEO này cũng chia sẻ thêm, chị đặc biệt thích hình ảnh cánh chim đại bàng. Đại bàng được mệnh danh là Chúa tể bầu trời. Nếu như phần đông mọi loài vật khác đều chạy trốn cơn bão, thì đại bàng sẽ bay lên đỉnh núi thật cao và đứng chờ cơn gió. Khi cơn bão đến, nó sẽ mở mang đôi cánh để gió nâng nó lên cao hơn cơn bão. Đối với đại bàng, cơn bão không phải là một điềm dữ mà là một đòn bẩy, một cơ hội để nó có thể bay thật cao lên bầu trời và ngắm nhìn vạn vật dưới một giác độ.

Thanh Ngà

Theo Trí thức trẻ


Tham khảo thêm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét