Thứ Năm, 17 tháng 10, 2019

Hỏi tậu quả bóng bay màu đen rồi thả lên trời, đứa trẻ nhận được 1 thứ cả đời có lợi

Cụ già và đứa trẻ da đen

Một bữa nọ, vài đứa trẻ da trắng đang chơi ở trường học thì có một ông lão bán bóng bay đi tới. Ông cụ đẩy chiếc xe chở hàng của bản thân tham gia phố đi bộ.

Những đứa trẻ da trắng chạy lại, vây lấy ông lão, mỗi đứa tìm một quả rồi hồ hởi buông lỏng dây cầm cho những quả bóng bay bay lên cao rồi chạy đi.

Đến khi bóng những đứa trẻ khuất dần, một đứa trẻ da đen mới rụt rè đi lại gần chiếc xe chở hàng của ông lão, hỏi với giọng khẩn cầu: "Ông có thể bán cho cháu một quả bóng bay không ạ?"

"Đương nhiên là được rồi." – Ông lão nhìn cậu bé bỏng một lượt với ánh mắt rất hiền lành trong khoảng rồi nhẹ nhàng hỏi tiếp: "Cháu thích màu gì?"

"Cháu muốn một quả màu đen" – cậu nhỏ nhắn trả lời.

Ông lão bán hàng vô cùng quá bất ngờ nhìn đứa trẻ, sau đó vẫn lấy quả bóng màu đen đưa cho cậu bé.

Cậu tí hon vui tươi nhận quả bóng rồi buông tay, để cho quả bóng bay lên cao trong làn gió nhẹ.

Ông lão vừa nhìn quả bóng bay lên, vừa sử dụng tay thoa thoa lên đầu cậu nhỏ tuổi: "Cháu hãy nhớ thật kỹ, quả bóng có thể bay được lên hay không, ko phải là do màu sắc của nó, mà là vì bên trong quả bóng có được bơm đầy khí Hidro hay không."

Lời bình

Chiến thắng và xuất thân không phù hợp gì đến nhau nhưng có liên quan khăng khít với sự tự tin.

Thế giới này được phát hành từ niềm tin, sự tự tín. Có niềm tin, tin vào phiên bản thân bản thân, hăng hái đối diện với phần lớn những gì bản thân có, sự hăng hái này cùng với sự tự tin sẽ giúp con người bước lên đình cao của thắng lợi.

 Hỏi mua quả bóng bay màu đen rồi thả lên trời, đứa trẻ nhận được 1 thứ cả đời hữu ích - Ảnh 1.

Con bạch tuộc bị giam cầm

Có một con bạch tuộc nặng đến 32kg, dù rằng nhìn to là vậy nhưng thân thể của nó rất mềm mại, mượt mà tới mức có thể tự nhét mình tham gia bất cứ nơi nào nó muốn tham gia.

Loài bạch tuộc không có xương sống, đặc điểm này làm cho chúng có thể chui qua một cái lỗ dù là chỉ gầy bằng cái lỗ trên đồng tiền xu.

Bạch tuộc thích làm cho nhất là việc chui vào vỏ ốc biển và ẩn chính mình trong đó, đợi đến khi bè lũ tôm cá chuyển động gần, nó sẽ cắn đứt đầu chúng, châm lọc độc khiến cho kẻ thù chết, và như thế, nó sẽ có một bữa phồn thịnh biên soạn ngon lành.

Đối với những loài vật khác trong đại dương, có thể nói, bạch tuộc chính là một trong những loài đáng sợ nhất.

Thế nhưng, loài người lại có bí quyết để chế giễu ngự nó. Các ngư dân nắm bắt được đặc tính của bạch tuộc nên đã sử dụng dây, buộc những cái chai nhỏ tuổi rồi thả xuống đáy biển. Bạch tuộc nhận ra những cái bình sẽ giành nhau chui vào trong, không cần biết là cái chai đó nhỏ nhắn, chật chội thế nào.

Kết quả là, những con bạch tuộc bị kìm hãm trong chai và bị tóm gọn, biến thành món ngon trên bàn tiệc, trong bữa ăn của con người.

Vậy, cái gì đã giam giữ những con bạch tuốc? Là những cái chai? Không đúng, những cái chai được thả xuống biển và không nhân thức chuyển di, càng chẳng thể chủ động bắt mồi.

Thứ nhốt những con bạch tuộc lại là chính phiên bản thân chúng. Chúng đi theo những con đường hẹp, càng đi càng xa, cho dù đó là đoạn đường tối cỡ nào, cho dù đó là con đường chết.

 Hỏi mua quả bóng bay màu đen rồi thả lên trời, đứa trẻ nhận được 1 thứ cả đời hữu ích - Ảnh 2.

Lời bình

Trong cuộc sống, trong công việc, chúng ta thường gặp mặt phải số đông sự trói buộc, giam cầm. Đối với những trói buộc này, rất ít người nhận ra rằng chẳng phải ai khác mà chính chúng ta, trạng thái tâm lý, thái độ sống thiếu hăng hái của chúng ta đang trói buộc, giam giữ chính chúng ta.

Theo Nguyễn Nhung

Trí thức trẻ


Xem nhiều hơn: gia nha dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét