Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2019

Hội chợ online BĐS liền thổ Đà Nẵng trầm lắng - VnExpress Kinh Doanh

Quý III, lượng tin chào bán nhà mặt xã và vi la liền kề tại thị trấn giảm 25-35%.

Kênh tin tức Batdongsan.com.vietnam vừa công bố báo cáo dò la thị trường BĐS liền thổ tại Đà Nẵng trong quý III/2019 với tần suất tin rao bán lao dốc so với quý trước. Lượng nhà mặt tiền chào bán trên thị trường trực tuyến 3 04 tuần qua giảm 25% trong khi số lượng tin chào bán vi la liền kề giảm tới 35%.

Dù rằng nhu cầu rao bán sụt giảm mạnh, hoạt động mua bán BĐS online tại Đà Nẵng có lượng tin chào thuê tăng vọt tuần tự ở các đội ngũ sản phẩm nhà mặt tiền (30%), nhà phố hẻm (31%) và bình thường cư (48%). Đà tăng của tin chào thuê cho thấy nhu cầu tậu đầu ra nhằm khai thác các bất động sản sẵn có tại hoạt động mua bán này đang rất lớn.

Tất nhiên, chừng mực quan tâm đến của nả cho thuê trên các chợ online tại thị trường này trong 3 tháng qua chủ quản rơi tham gia thị phần bất động sản dân gian. Người nhập cuộc thị trường cho thuê online có xu hướng tìm kiếm tin tức nhà trọ và phòng trọ cho thuê phổ biến hơn khi chỉ số này phát triển 99%.

Tính tới cuối bốn tuần 9/2019, Đà Nẵng có giá rao bán nhà tầm thường cư (dưới 60 m2) trên các chợ trực tuyến đạt mức bình quân 39 triệu đồng mỗi m2, vận tốc tăng giá theo năm chỉ đạt 3,6%, bám sát Thủ đô (3,9%) và kém xa TP HCM (11,8%). Riêng giá chào bán trực tuyến của nhà phường hẻm và nhà thị trấn mặt tiền tại thị trấn biển này đang bằng khoảng 50% Thủ đô và TP HCM.

Đầu năm 2019, hoạt động mua bán bất động sản Đà Nẵng từng xảy ra cơn sốt đất nền, nhà phường. Giá nhà đất tại đây bị đẩy lên cao, thương lượng tấp nập. Nhưng sang quý II, cơn sốt này mau lẹ giảm tốc. Theo lên tiếng khảo sát của DKRA vietnam, trong khoảng tháng 6/2019, giá đất nền, nhà phường trên hoạt động mua bán sơ cấp tại thị trấn biển này mở màn có dấu hiệu bớt nhiệt, giảm trên dưới 10% so với những 04 tuần trước đây, đàm phán trầm lắng.

Vũ Lê


Xem thêm: bds

0 nhận xét:

Đăng nhận xét