Thứ Bảy, 26 tháng 10, 2019

Hết ‘lùa’ dân vào ở tới bán trái phép 20 căn hộ cho người nước ngoài

Sở Xây dựng tỉnh giấc Khánh Hòa vừa có văn bản số 3654/SXD-QLN đòi hỏi Công ti TNHH Cat Tiger Khareal tiến hành chấm dứt và thanh lý hợp đồng trao đổi bất hợp pháp 20 căn hộ tại bình thường cư Napoleon Castle 1 (tuyến phố Nguyễn Đình Chiểu, phố Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang) cho các cá nhân là người nước ngoài.

Sở Xây đắp tỉnh Khánh Hòa nghĩ là dự án phổ biến cư trên chưa được cơ quan có thẩm quyền thông báo thuộc khu vực tổ chức, cá nhân nước ngoài được phép chiếm hữu nhà đất tại Việt Nam theo pháp luật. Cho nên, việc Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal bán 20 căn hộ tại công trình cho tư nhân nước ngoài là chưa có cơ sở.

Hết ‘lùa’ dân vào ở đến bán trái phép 20 căn hộ cho người nước ngoài - Ảnh 1.

Công ty TNHH Cat Tiger Khareal bị nhận thấy bán bất hợp pháp 20 căn hộ thông thường cư Napoleon Castle 1 (TP Nha Trang, Khánh Hòa) cho cá nhân người nước ngoài.

"Đòi hỏi Công ti TNHH Cat Tiger Khareal hoàn thành, thanh lý phù hợp đồng mua bán 20 căn hộ với các cá nhân nước ngoài tại công trình trên. Sau khi chấm dứt việc thanh lý, xong xuôi thích hợp đồng với đối tượng mua hàng người nước ngoài, tổ chức kinh doanh phải báo cáo cho Sở Xây đắp cố nhiên thủ tục về thanh lý, kết thúc thích hợp đồng", văn phiên bản của Sở Xây đắp tỉnh giấc Khánh Hòa nêu rõ.

Đồng thời, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cho biết sau khi Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal thanh lý phù hợp đồng, công ti này có nghĩa vụ gởi giấy má liên quan tới việc bán căn hộ cho người nước ngoài để Sở gửi Bộ lãnh đạo Quân sự thức giấc Khánh Hòa, Công an tỉnh Khánh Hòa xin quan điểm Bộ Quốc phòng, Bộ Công an để ý dự án có thuộc khu vực đảm bảo quốc phòng, bình an và có chuẩn y tổ chức, tư nhân nước ngoài được sở hữu hay không.

Liên quan tới dự án bình thường cư Napoleon Castle I, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh giấc Khánh Hòa mới đây đã ra quyết định xử phạt 55 triệu đồng đối đối với Công ty TNHH Cat Tiger Khareal vì đưa công trình vào hoạt động khi chưa doanh nghiệp nghiệm thu theo luật pháp.

Thanh tra sở cũng buộc Công ti TNHH Cat Tiger Khareal giải quyết hậu quả, trong thời hạn 1 04 tuần phải tổ chức nghiệm thu và bồi thường thiệt hại cho bên có lợi quyền, nghĩa vụ có liên quan.

Hết ‘lùa’ dân vào ở đến bán trái phép 20 căn hộ cho người nước ngoài - Ảnh 2.

Chung cư Napoleon Castle I chưa được nghiệm thu nhưng nhà đầu tư đã đưa khoảng cho 200 hộ gia đình tham gia ở.

Hình như, Sở Xây dựng tỉnh giấc Khánh Hòa đã có văn bạn dạng gửi Công an thức giấc, Công an TP Nha Trang và Công an thị trấn Vĩnh Phước buộc phải kiểm tra, ngăn chặn để bảo đảm an ninh bơ vơ tự, an ninh PCCC.. tại nhà cửa bình thường cư Napoleon Castle I.

Lúc trước, Sở Xây đắp Khánh Hoà kiểm tra thí nghiệm vài tầng của tòa nhà tầm thường cư Napoleon Castle I cao 43 tầng (40 tầng nổi, 3 tầng hầm) đã phát hiện có hiện trạng các hộ dân tham gia sinh sống tại các căn hộ, trong khi công trình vẫn đang trong giai đoạn kiến thiết hoàn thành, chưa được tập đoàn nhà nước có thẩm quyền nghiệm thu. Tại thời gian rà soát, nhà đầu tư cho biết đã lập biên bản bàn giao căn hộ cho 200 đối tượng mua hàng để xây đắp hoàn thành nội thất.

Công trình phổ biến cư Napoleon Castle I do Tổ chức kinh doanh TNHH Cat Tiger Khareal làm cho chủ đầu tư được Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa cấp giấy phép xây đắp vào tháng 9/2017, với diện tích 40 tầng nổi và 3 tầng hầm tọa lạc tại 25-26 Nguyễn Đình Chiểu (thị trấn Vĩnh Phước, TP Nha Trang). Dự án Napoleon Castle 1 có quy mô gần 3.000m2 sẽ cung cấp cho thị trường hơn 800 căn hộ sau khi đi tham gia hoạt động.


Theo Lâm Vỹ - Lữ Hồ

Tiền phong


Đọc thêm: gia dat saigon

0 nhận xét:

Đăng nhận xét