Thứ Ba, 8 tháng 10, 2019

Hà Nội chuẩn bị xây công trình 108 tầng trong khu đô thị mưu trí hàng đầu vn

Sáng 6/10, tại thị trấn Vĩnh Ngọc, quận Đông Anh, Thị trấn Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự lễ động thổ và báo cáo dự án thị trấn lanh lợi có tổng mức đầu cơ gần 4,2 tỷ USD.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 1.

Theo liên doanh BRG và Sumitomo, công trình thị trấn mưu trí phía Bắc Hà Nội này có vốn đầu tư gần 4,2 tỷ đô la Mỹ, trên diện tích 272 ha, tại các phường: Hải Bối, Vĩnh Ngọc và Kim Nỗ, quận Đông Anh. Dự án được lập dựa trên quy hoạch thành phố mưu trí dọc trục Nhật Tân - Nội Bài, chiều dài khoảng hơn 11 km, trong khoảng cầu Nhật Tân đến trường bay Nội Bài. Dự kiến chấm dứt tổng thể 5 giai đoạn của công trình tham gia năm 2028.

Ở đây sẽ quy tụ những tinh hoa của các kĩ nghệ số. Trong đó, có kĩ nghệ quản trị năng lượng thông minh, chuỗi hệ thống liên lạc mưu trí, quản trị an ninh lanh lợi, chuỗi hệ thống lớp học thông minh, kinh tế thông minh và đời sống thông minh.

Điểm nổi bật của đô thị lanh lợi này sẽ là tòa tháp vốn đầu tư 108 tầng, với tham vọng của chủ đầu tư biến nơi này thành trọng tâm nguồn vốn của vn và có tầm cỡ Đông Nam Á.

Dự kiến công trình sẽ lắp đặt chuỗi hệ thống giám sát và cảnh báo lanh lợi đa công dụng nhằm giám sát chất lượng không khí, nước, thời tiết, nguy cơ thảm họa cũng như bình yên, đảm bảo bình yên tối đa cho dân cư. Chuỗi hệ thống điều hành tòa nhà thông minh và kĩ nghệ năng lượng tái hiện cũng sẽ được ưu tiên ứng dụng nhằm tiết kiệm hóa nguồn cung và lưu trữ năng lượng.

Công trình cũng dự kiến triển khai chuỗi hệ thống giao thông công cộng thân thương với môi trường, kết nối khu vực thành phố lanh lợi với trọng điểm Hà Nội.

Dự án cũng sẽ vận dụng rộng rãi công nghệ hiện đại tham gia trong cuộc sống như kĩ nghệ 5G, nhận diện khuôn mặt và kĩ nghệ blockchain, góp phần cải thiện các dịch vụ của đô thị Thủ đô.

Hà Nội chuẩn bị xây tòa tháp 108 tầng trong khu đô thị thông minh bậc nhất Việt Nam - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND TP.Hà Nội Nguyễn Đức Tầm thường phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại lễ động thổ và báo cáo công trình Đô thị Thông minh, Chủ tịch UBND TP.Thủ đô Nguyễn Đức Bình thường cho biết, Công trình Thành phố Mưu trí là một công trình biểu tượng cho mối quan hệ phù hợp tác hữu hảo và hiệu quả giữa vietnam và Nhật Bạn dạng.

Nằm hồ hết chính giữa trọng tâm Thủ đô và trường bay Nội Bài. Trong mai sau tuyến tuyến phố sắt thị trấn số 2, trong khoảng Nam Thăng Long đến Trằn Hưng Đạo được xong xuôi, sẽ đưa Khu thành phố này thành một trung tâm mới của Thủ đô. Dự án này được xây dựng trong 5 công đoạn. Trong đó, giai đoạn 1 sẽ hoàn thành sau 2 năm kể trong khoảng khi được bàn giao đất và kết thúc tổng thể sau 8 năm nữa.

Dự án có sự phối hợp ngặt nghèo của phía công ty đối tác và Chính phủ Nhật Bạn dạng; song song chắc chắn chắc chắn của vn trong thực hiện Đề án phát triển thị trấn thông minh vững bền vn quá trình từ năm 2018 tới năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030. Trong đó, có mục tiêu hiện ra các chuỗi đô thị thông minh ở khu vực phía Bắc, miền Trung, phía Nam và vùng đồng bằng sông Cửu Long, nhằm đưa đô thị biến thành một trong những động lực tạo ra quan trọng nhất của Việt Nam trong những năm đến đây.

Theo Bộ Xây đắp, phê chuẩn dự án khu thành phố mưu trí có quy mô nhất và đồng bộ nhất ở vn tới thời gian này, sẽ là trải nghiệm quý cho Thủ đô cũng như các tỉnh, thành khác trong xây đắp và tạo ra đô thị lanh lợi, theo Đề án được Thủ tướng Chính phủ phê phê chuẩn.

Lan Nhi

Theo Trí thức trẻ


Có thể bạn quan tâm: mua dat

0 nhận xét:

Đăng nhận xét