Thứ Ba, 29 tháng 10, 2019

Gỡ rối bài toán thành phố “trung chuyển” cho thành phố Lào Cai

Xây dựng một thị trấn có tính liên minh về du lịch Lào Cai - Sapa sẽ giúp khai thác hiệu quả nguồn du khách tiềm năng của tỉnh, cấu thành động lực cho phát triển kinh tế thị trấn hội trong mai sau gần.

Bài toán thành phố "trung chuyển"

Nắm giữ vai trò một trọng điểm du lịch tiểu vùng miền núi Tây Bắc, cùng lúc là lối vào biên thuỳ kết nối trong nước và quốc tế, Lào Cai chiếm hữu nhiều điều kiện thuận lợi để sản xuất kinh tế du lịch với nhiều loại hình đa dạng.

Với những ưu điểm về khí hậu quanh co năm mát mẻ, cảnh quan tự nhiên hùng vĩ, Lào Cai trở thành điểm đến chuộng của rất nhiều du khách trong và ngoài nước với phổ quát tuyến ngao du nổi bật như Sapa, Fansipan, Bắc Hà… Trong đó, tuyến ngao du Sapa khác lạ thu hút đa số du khách nhờ sự tạo ra mạnh khỏe về cơ sở vật chất du lịch cũng như chính sách PR điểm tới hiệu quả.

Cơ sở giao thông thông liền với tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai đi vào khai thác cuối năm 2014 và tuyến các con phố nối thị trấn Lào Cai - Sapa đã thúc đẩy lượng khách đến Lào Cai nói bình thường và Sapa nói riêng ngày một tăng thêm.

Thực tại, trong khoảng lâu, thị trấn Lào Cai đã là điểm trung chuyển cho tuyến ngao du tới Sa Pa, Bắc Hà, Y Tý... Phần lớn các du khách đi lại theo chuỗi hệ thống tuyến phố sắt hay các con phố bộ đều cần đi qua địa phận đô thị Lào Cai rồi mới tiếp tục tới các quận, vùng khác nhau trong tỉnh. Tuy nhiên, thời gian du khách ở lại thị trấn Lào Cai thường rất ngắn, cỗi nguồn chủ quản do ở đây còn thiếu vắng các phục vụ lưu trú cao cấp cũng như các hoạt động vui chơi tiêu khiển đủ sức hút.

Hơn nữa, vào các quá trình lễ, Tết, du khách thường chuẩn bị kéo dài thời điểm và "nới lỏng" ngân sách chi tiêu cho ngao du, việc không có sẵn một mô phỏng đô thị, trọng điểm du lịch đủ sức hút để giữ chân du khách trước khi di chuyển sang điểm ngao du khác sẽ là một vấn đề cực kì đáng tiếc.

Theo ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Ngao du Lào Cai, xác định phương hướng đến năm 2020 - 2030, Sapa sẽ được quy hoạch phát hành thành Khu ngao du tổ quốc mang tầm quốc tế. Với quy hoạch này, sự phát triển của Sapa cũng chính là động lực cho Lào Cai thú vị thêm nhiều du khách hơn nữa. Đây là bài toán về khai thác tiết kiệm nguồn lực mà Lào Cai cần mua lời giải để chắc chắn vị trí của bản thân trong bản đồ ngao du vùng Tây Bắc.

Điểm tới mới trên tuyến du lịch Lào Cai - Sapa

Một trong những giải pháp được các chuyên gia bình chọn cao là việc xây dựng hệ thống đô thị gắn kết trực tiếp với Sapa, không chỉ mang tính chất trung chuyển mà còn khiến cho tăng thời điểm du khách ở lại tỉnh giấc Lào Cai.

Vừa mới đây nhất, Cơ quan FLC với công trình Khu đô thị thể thao FLC Olympia Lao Cai là một trong những công trình tiêu biểu được đầu tư với tiêu chí sử dụng triệt để nguồn du khách tiềm năng đến tỉnh, khác lạ là khu du lịch Sapa.

Nằm tại phố Bình Minh, đô thị Lào Cai, vị trí được coi như trung tâm hành chính mới của thức giấc, FLC Olympia Lao Cai, là khu thị trấn đầu tiên tích phù hợp các tiện thể ích đặc thù về văn hóa - thể thao lớn nhất, hiện đại nhất tại Lào Cai nói riêng và Tây Bắc nói phổ biến.

Đây là khu vực có kĩ năng gắn kết tiện lợi, thuận lợi với các tuyến liên lạc quan trọng như các con phố cao tốc Nội Bài - Lào Cai, tuyến các con phố sắt Thủ đô - Lào Cai, sắp tới đây là công trình sân bay Lào Cai, cùng với đó là hệ thống các con phố giao thông liên hiệp trực tiếp với địa điểm tiện ích ngoại khu như bệnh viện, khu vui chơi, tổ chức hành chính.

Bên cạnh vị trí đắc địa, khu thành phố FLC Olympia Lao Cai được quy hoạch dưới mô phỏng khu xã thương mại sầm uất với chuỗi hệ thống nhà phố thương mại, shopvilla hứa hẹn hứa hẹn sinh lời cho chủ đầu tư. Công trình gồm hai phân khu chính là Victoria và Glory với tổng quy mô 11,45 ha với 481 căn nhà phố thương mại và shopvilla được kiến tạo theo lối tân cổ kính vừa quý phái mà vẫn mang hơi thở tân tiến, biểu thị nguồn sinh khí dồi dào.

Đặc biệt, hệ thống luôn thể ích chú ý tạo ra không gian xanh nằm gần hồ vấn đề hòa hơn 40 ha lớn nhất thị trấn, vườn cảnh quan… sẽ mang đến không gian sống tuyệt vời cho người địa phương nơi đây. Không chỉ là điểm tới mới lôi cuốn du khách trên tuyến du lịch Lào Cai - Sa Pa như một điểm buôn bán, vui chơi tiêu khiển sầm uất, FLC Olympia Lao Cai còn góp phần thay đổi diện mạo cho đô thị Lào Cai.

Đi cùng với chỉ tiêu đưa Sapa biến thành khu ngao du đất nước mang tầm cỡ quốc tế, những công trình quy mô, tiềm năng, được thiết kế bởi những nhà đầu tư uy tín như FLC Olympia Lao Cai chính là cú hích giúp Lào Cai phát triển nhanh và bền vững, như chiến thắng mà tập đoàn FLC đã góp phần tại các đô thị như Sầm Sơn, Hạ Long, Quy Nhơn.


Xem thêm: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét