Thứ Sáu, 25 tháng 10, 2019

Giật thột set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên lòng phố

Hà Nội chớm lạnh, lẩu là món khoái khẩu của rộng rãi mái nhà, khác lạ là món lẩu hải sản với hương vị chua chua cay cay. Thế nhưng, để có một nồi lẩu hải sản, các mái ấm thường phải chi đến một số trăm ngàn, thậm chí tiền triệu. Bởi, trong khoảng trước tới nay, hải sản tươi sống vốn được xem là mặt hàng có giá khá cao so với các loại thực phẩm khác.

Song, trên “chợ mạng” những ngày vừa mới đây hình thành tràn trề những set nhân lẩu hải sản có giá rẻ giật mình. Đáng chú ý, những set nhân lẩu này gồm đủ các loại toàn các loại hải sản như: tôm, cá, mực, bạch tuộc, ngao, ốc, bề bề, chả cá,... Thậm chí, còn có thêm một vài loại rau củ quả gia vị đi kèm để nhân thể khi đóng chai.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 1.

Set lẩu hải sản giá rẻ đang được rao bán khắp trên mạng phố hội

Trong vai một khách hàng muốn tìm set lẩu hải sản, PV. VietNamNet được chị Nguyễn Mỹ Hạnh - một đầu mối bán set nhân lẩu hải sản ở Thường Tín (Hà Nội) - trưng bày, set lẩu hải sản nhà chị gồm có tôm, mực, bạch tuộc, bề bề bóc nõn, chả cá, nghêu. Trọng lượng mỗi set lẩu khoảng 5-6 lạng.

“Đầy đủ đều là đồ hải sản tươi ngon. Giá lấy 5 khay là 55.000 đồng/set. Lấy với số lượng lớn giá giảm còn 50.000 đồng/set”, chị Hạnh nói.

Thắc mắc tại sao có giá rẻ tương tự, chị Hạnh cho nhân thức, chị có mối hàng lấy buôn tận gốc nên về chia set ra bán mới có giá rẻ như vậy.

“Khách sắm rộng rãi lắm, tầm 3 set này thì được 5 người ăn. Tính ra có khoảng 160.000 đồng. Thêm 20.000 tiền rau nữa thì được nồi lẩu hải sản ngon, mà giá thì không chỗ nào rẻ bằng”. Chị nói và bật mí thêm, một ngày chị sắm sửa và bán từng cái hết mấy trăm set nhân lẩu loại này chứ không ít. Có hôm khách gọi lấy nhiều mà không đặt trước chị còn không có hàng để cung ứng cho họ.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 2.

Giá của mỗi set lẩu hải sản động dao từ 50.000-65.000 đồng


Trên hoạt động mua bán, set lẩu hải sản đang được rao bán tràn ngập, giá chao đảo trong khoảng 50.000-65.000 đồng/set tùy tham gia các loại hải sản có. Song, phần nhiều các set lẩu được làm đóng khay sẵn thường có tôm, mực, ốc, bề bề, cá,...

Lê Hồng Ngọc - sinh viên trường một trường đại học ở Xuân Thủy (Cầu Giấy, Hà Nội) - phấn chấn khoe 2 khay set lẩu toàn tôm và mực vừa mới đặt tậu về để làm cho lẩu tối nay khi thời tiết Thủ đô mở màn chuyển lạnh.

Ngọc cho biết, đã đặt 2 set lẩu với giá 130.000 đồng, sắm thêm 20.000 đồng bạc rau các loại để về khiến cho nồi lẩu hải sản cho cả phòng 3 người ăn. Giá rẻ nhưng mà ngon vì toàn hải sản tươi.

Giật mình set lẩu toàn hải sản tươi giá chỉ 50 ngàn trên vỉa hè - Ảnh 3.

Những set lẩu như thế này đang biến thành món ăn yêu mến của học sinh


“Vào nhà hàng gọi một nồi lẩu hải sản chắc phải hết vài trăm ngàn, đồng minh em sinh viên khiến gì có tiền. Mà ra chợ mua, tôm, mực cũng mấy trăm ngàn cân. Mua set như này đủ hết các loại, giá tính ra lại rẻ hơn số đông”. Ngọc cho biết, như nồi lẩu hải sản nay cả phòng vừa ăn, chia ra mỗi người chỉ 50.000 đồng, đắt hơn ăn cơm bụi một chút đỉnh.

Gần giống, vì giá rẻ mà xóm trọ của Nai lưng Minh Tuấn ở Trần Đại Nghĩa (Nhì Bà Trưng, Thủ đô) cũng trở thành tín đồ của lẩu hải sản.

“Một set nhân lẩu này chỉ có một số chục ngàn nên phòng em gọi về ăn liên tiếp. Có tuần tậu ăn 2-3 lần. Thậm chí, đa dạng hôm quý khách về quê, một mình em cũng gọi 1 set lẩu ăn”, Tuấn chia sẻ.

Theo Lưu Minh

Vietnamnet


Xem nhiều hơn: dịch vụ nhà đất

0 nhận xét:

Đăng nhận xét